Sự tha thứ là món quà cuối cùng em dành tặng anh.

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnSự tha thứ là món quà cuối cùng em dành tặng anh.
10:13:08 11/02/2019

Girly.vn -

Em vẫn ở chốn này, nơi thuộc về hồi ức của hai chúng ta. Khoảng cách địa lý không xa nhưng hai con tim giờ không còn chung nhịp. Anh không biết đâu, những ngày tháng qua em đã chèo chống cuộc đời mình trong đại dương đổ vỡ của những nỗi đau như thế nào.

Em vẫn ở chốn này, nơi thuộc về hồi ức của hai chúng ta nhưng không còn anh nữa. Khoảng cách địa lý không xa nhưng hai con tim giờ không còn chung nhịp. Anh không biết đâu những ngày tháng qua em đã chèo chống cuộc đời mình trong đại dương đổ vỡ của những nỗi đau như thế nào.

Lần đầu tiên thấy nhau, bước qua nhau một cách xa lạ nhưng nếu giờ ta có gặp lại nhau thì cũng như ngày đầu tiên ấy sao anh? Xa lạ và bước qua nhau, không biết tự bao giờ mọi thứ đã quay về điểm xuất phát, anh cho em đi cùng trong chuyến xe cuộc đời anh em cứ ngỡ sẽ cùng nhau đi đến cuối đường nhưng hóa ra chỉ là một đoạn ngắn rồi em phải xuống xe và dừng lại nhìn bóng lưng anh cứ thế xa dần xa dần rồi khuất hẳn trong cuộc đời em. Vì kỉ niệm thuộc về hai chúng ta quá đỗi ngọt ngào nên giờ những vết cắt trong tim lại càng sâu.

Ta không nói lời chia tay nhau nhưng thứ tồn tại giữa hai chúng ta giờ đây là sự im lặng đến xót lòng. Vì ngày xưa em từng nói nếu không yêu nữa anh hãy lặng lẽ ra đi cũng đừng nói với em điều gì em sẽ hiểu tất cả. Em chọn cách để ít tổn thương nhất hay em đang chôn mình trong một đoạn kết của tình yêu giờ chỉ còn là mộng tưởng. Phải, anh xa em như thế.

Em biết giờ bên cạnh anh là một người khác, trong mối quan hệ giữa ba người dù đến trước hay sau thì người còn lại sẽ là người thứ ba. Nếu ai có hỏi em còn yêu anh không em sẽ trả lời là em vẫn yêu, em vẫn yêu anh của những ngày đã cũ nơi thuộc về thế giới của chúng ta. Nơi đó có nụ cười có nhớ thương dỗi hờn và có cả nước mắt. Hãy để em yêu anh như thế, hãy để em mỉm cười khi nghĩ về anh.

Xa nhau rồi thì ai đúng ai sai không còn quan trọng nữa, oán trách giờ đây chỉ làm những tháng ngày không còn nhau thêm nặng nề, nên em đã buông tay anh nhẹ nhàng, em muốn anh cũng thế, hãy để những gì thuộc về em xót lại trong cuộc đời anh là những hồi ức tốt đẹp, hãy xem sự tha thứ là món quà cuối cùng em tặng anh, chúng ta giờ đây chỉ còn là chuyện đã từng em mong anh hạnh phúc bên người anh yêu. Có lẽ ta nợ nhau lời xin lỗi mà cả đời này không còn cơ hội để nói với nhau.

Hãy để em một mình trăn trở với những nỗi nhớ và nỗi đau này một chút nữa thôi anh à không lâu lắm đâu, hãy để em yêu anh của ngày xưa chứ không phải anh của lúc này, để khi cơn đau kéo đến em vẫn có liều thuốc tinh thần để ủi an. Dù trong lòng có bão tố thì em vẫn nhìn cuộc sống một cách bình yên lắm, đôi khi buông bỏ cũng là giải thoát cho cả hai.

Đừng hỏi tại sao người ta không còn yêu mình nữa, cũng đừng trách ai thay lòng vì trong khoảng thời gian ấy với em của ngày ấy anh đã yêu em thật lòng, chỉ là bỗng một ngày cảm xúc ấy đã khác đi và trái tim không dành cho em nữa. Nên khi yêu đừng bao giờ hứa hẹn, lời hứa chỉ là thứ phô trương của môi miệng chỉ để trói buộc đối phương mà thôi nên nếu có xa nhau thì lời hứa sẽ bị đem ra phiên toà tình yêu xét tội. Em nhớ ngày xưa anh từng hỏi em có yêu anh nhất không ? Em trả lời là không, vậy ai là người em yêu nhất, em trả lời là không ai cả, vì nếu có nhất thì giờ đâu có xa nhau đâu anh. Đâu có gì là mãi mãi với thời gian, có anh em quên mất thời gian của chính mình và giờ để quên anh em lại phải chạy đến để van xin thời gian.

Em mong một ngày nắng đẹp ta gặp lại nhau hãy cùng nhau mỉm cười và lướt qua nhau nhẹ nhàng như ngày đầu gặp gỡ nhau anh nhé ! Phía sau mỗi người là quá khứ vậy thì hãy bay lên bầu trời tương lai của chính mình đừng để quá khứ trói buộc đôi chân. Có những người chỉ có thể ở trong tim chứ không thể cùng ta đi đến hết cuộc đời . Anh và em ta hãy cùng nhau nắm giữ hạnh phúc của riêng mình anh nhé! 

Bỉ Ngạn Hoa – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Bỉ Ngạn Hoa

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...