Sự khác biệt giữa tâm lý đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay

Tâm sựTản Mạn SốngSự khác biệt giữa tâm lý đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay
09:27:44 19/09/2016

Girly.vn -

Đã bao giờ bạn thử nghĩ xem sau khi chia tay đối phương sẽ ra sao chưa? Bởi có lẽ chia ly một ai đó đã từng gắn bó, yêu thương quả sẽ rất đau đớn và buồn phiền.

Sự khác biệt giữa tâm lý đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay

\r\n

Thực tế sau khi chia tay đàn ông và phụ nữ có những suy nghĩ cùng những cung bậc cảm xúc khác nhau. Trong những ngày đầu tiên phụ nữ sẽ cảm thấy rất buồn, hụt hẫng và có cảm giác “không thể sống nổi”. Thế nhưng sau đó phụ nữ sẽ dần tốt lên và cảm thấy dễ chịu hơn nhiều.

\r\n

Tuy nhiên đàn ông thì ngược lại, với họ khi vừa chia tay là cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất vì với đàn ông chia tay như trút đi gánh nặng, giải tỏa được những nỗi lo và căng thẳng để lao vào cuộc sống. Nhưng cảm giác tự do này chỉ diễn ra trong vài ngày rồi họ sẽ cảm thấy chông chênh, nhớ nhung da diết cái cảm giác được ai đó chăm sóc, cười đùa mỗi ngày. Lúc này đàn ông mới thấy cuộc sống thật trống trải và vô vị biết nhường nào.

\r\n

Sau khi chia tay phụ nữ sẽ “huy động” cả tá bạn bè để kể lể sự tình, để khóc, để vật vã. Chính vì vậy phụ nữ nhận được sự che chở, an ủi, động viên từ mọi người nên chắc chắn nỗi đau, nỗi buồn sẽ nhanh chóng vơi đi để rồi họ tìm thấy nhiều niềm vui trong cuộc sống. Nhưng đàn ông không thích kể lể những chuyện tình cảm với người khác mà sẽ gồng mình lên để gặm nhấm nỗi đau, để cảm nhận sự trống trải hàng giờ, hàng ngày.

\r\n

Sự khác biệt giữa tâm lý đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay

\r\n

Khi vấp phải sự chia tay, phụ nữ sẽ rất buồn và cảm thấy đau đớn ngay lúc đó nên họ sẵn sàng chia sẻ, tâm sự với ai để nhẹ đi nỗi lòng. Thế nhưng đàn ông không thế, đàn ông là “chúa che giấu cảm xúc” nên sau mỗi lần chia tay chúng ta thường thấy đàn ông luôn tỏ ra là người mạnh mẽ, dứt khoát, nhiều khi là rất phũ với người yêu. Nhưng rồi đằng sau đó là những nỗi đau, những sự khát khao mong chờ, sự tức giận.

\r\n

Đàn ông thường tìm đến rượu, bóng đá, thể thao,… để giải sầu, để quên đi nỗi đau, sự cô đơn đang gặm nhấm từng ngày. Để rồi đến đêm, hi hữu lắm anh ta mới mạnh mẽ thú thật với thằng bạn thân nhất về mối tình tan vỡ của mình. Với đàn ông như vậy là cách để giúp họ trút bỏ buồn phiền, ưu tư.

\r\n

Chia tay đồng nghĩa với việc đàn ông và phụ nữ đều sẽ có những mối quan hệ mới. Ban đầu phụ nữ sẽ cảm thấy khó khăn để chấp nhận một mối quan hệ khác nhưng sau một thời gian phụ nữ có thể có một người yêu mới xứng tầm với người yêu cũ và quả thật anh ta “không phải dạng vừa đâu”. Còn đàn ông ban đầu khi chia tay họ sẽ cảm thấy thật thoải mái, dễ chịu cho các mối quan hệ mới. Nhưng sau vài lần các mối quan hệ không đầu không cuối anh ta mới cảm thấy thật khó để tìm một người phụ nữ mang đến cảm giác dễ chịu như khi ở bên cạnh người cũ.

\r\n

Đàn ông và phụ nữ sau khi chia tay đều trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Thế nhưng mỗi người đều có cách riêng để vượt qua nó.

\r\n

Nguyễn NhànTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh An An Nguyen

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...