“Stay with me – Anh ơi đừng đi” – Viết cho những trái tim đang thổn thức vì tình yêu.

Review Sách“Stay with me – Anh ơi đừng đi” – Viết cho những trái tim đang thổn thức vì tình yêu.
09:27:04 22/10/2018

Girly.vn -

Đến một thời điểm nào đó, khi lòng mình yên ổn nhất sẽ hiểu được vốn dĩ chuyện rời xa nhau đều đã có sự sắp đặt. Xa nhau rồi mới biết tim mình thật sự cần ai, người nào mới là người thương mình nhất sau những năm tháng ấy.
“Có cơn mưa nào không tạnh
Có nỗi buồn nào không qua
Bởi, phải có cách xa
Người ta mới hiểu đời mình cần ai”

Trong chúng ta, ai rồi cũng sẽ có những ngày như thế. Những ngày mà lòng mình cảm thấy chênh vênh, lênh đênh không bến đỗ. Mọi thứ trống rỗng, và mệt mỏi đến cùng cực. Việc làm cần thiết nhất ngay lúc ấy chỉ là thư giãn, thả lỏng tâm hồn vào một cuốn sách. Có lẽ nó không giúp bạn xoa dịu những tổn thương đã từng, nhưng tôi nghĩ nó sẽ giúp bạn tìm thấy được sự đồng cảm. Trong câu chuyện ấy, bạn không đơn độc, ở đâu đó vẫn có người giống bạn, cùng một tâm trạng với bạn.

“Stay with me – Anh ơi đừng đi” – một cuốn sách viết những câu chuyện tình yêu đơn giản, những trạng thái thường nhật, bình dị nhất của những trái tim đang yêu. Một cuộc sách với những dòng thơ, những đoạn tản văn quen thuộc nhất. Hiên đã dùng những ngôn từ gần gũi, bình dị với cuộc sống thường ngày để bộc lộ và kể lại những câu chuyện đã và đang xảy ra ở những nơi nào đó trên thế giới này. Chỉ bằng vài dòng thơ ngắn gọn, mà Hiên như đã kể rõ được hết cả một câu chuyện dài của những trái tim đang thổn thức.

Kể về những ngày buồn bã, những ngày mà tâm trạng bị chùn xuống nhưng vẫn phải mỉm cười. Vẫn phải tỏ ra chẳng hề có chuyện gì để ủi an chính bản thân mình, tự thương lấy chính mình sau những tổn thương.

“Buồn muốn rớt nước mắt
  Mà chẳng ai bận tâm
  Lòng thì đau như cắt
  Mà môi vẫn phải cười” 

Có những ngày mệt mỏi lắm, mệt đến mức chỉ muốn bật khóc cho vơi hết mọi thứ. Có lẽ nước mắt sẽ giúp mình giảm bớt sự căng thẳng nhưng lại không thể khóc, không thể trải hết nỗi lòng, chỉ biết mỉm cười, mỉm cười che giấu hết những nỗi buồn vẫn đang tồn tại. Một mình gặm nhấm nỗi đau mà chẳng muốn phiền đến ai.

“Nhiều lúc chỉ muốn thật bình yên
Ở bên nhau đi đến tận chân trời
Dẫu cuộc đời nay mưa mai nắng
Mình chẳng sợ, vì mình đã có nhau”

“Rất muốn một hôm
Được ngồi ôm đồm
Kể chuyện ngày cũ
Với người mình thương”

Khi yêu thương đã đủ đầy, chỉ mong bên nhau những ngày bình yên. Giông bão có đến cũng sẵn sàng nắm tay nhau mà vượt qua. Chỉ cần là ở cạnh bên người mình thương nhất, nắng mưa cũng là chuyện bình thường, chút khó khăn, trắc trở của một ngày dài sao làm khó được bản thân. Ước mong của những trái tim đang yêu chỉ đơn giản như thế thôi. Không ai muốn đòi hỏi gì cao sang, đơn giản chỉ là muốn yêu và được yêu.

Nhưng cuộc sống vốn chẳng hoàn mỹ như mình đã tưởng. Không phải ai cũng may mắn gặp được người thuộc về mình. Gian truân trắc trở mới tìm thấy được một người khiến bản thân rung động. Cứ ngỡ yêu thương sẽ đến, có ai ngờ lại sớm vụt tan.

“Mãi mới gặp được người mình thương
Đáng tiếc người lại chẳng thương mình”

Đâu phải cứ hễ mình có tình cảm với người ta, thì họ cũng như vậy đối với mình. Mình thương người chắc gì họ cũng đã thương lại. Luật ở đời có cho ắt sẽ có nhận, nhưng chưa chắc việc cho và nhận đều xảy ra ở cùng một người. Tình cảm mà, đâu thể ép buộc ai.

Người ta nói, chúng ta phải gặp nhiều người, phải yêu nhiều người mới tìm thấy một người thật sự thuộc về mình. Sau bao nhiêu yêu thương đã cũ, đôi lần mang phải những tổn thương nặng nề. Đau lòng nhất là khi chia tay rồi một người vẫn còn thương một người.

“Thương anh
Thương đến tội tình
Thương đến một mình
Thế mà vẫn thương”

Bao nhiêu người khuyên mãi, nên học cách buông bỏ những thứ vốn không thuộc về mình. Biết rằng là chuyện quên đi một người từng thương thật không dễ, nhưng phải tập làm quen.

“Quan trọng nhất vẫn là tự tâm em hiểu rằng mọi chuyện đã kết thúc, em không hi vọng nữa, không mong đợi nữa, tự khắc sẽ quên đi mà thôi.”

Đến một thời điểm nào đó, khi lòng mình yên ổn nhất sẽ hiểu được vốn dĩ  chuyện rời xa nhau đều đã có sự sắp đặt. Xa nhau rồi mới biết tim mình thật sự cần ai, người nào mới là người thương mình nhất sau những năm tháng ấy.

“Có cơn mưa nào không tạnh
Có nỗi buồn nào không qua
Bởi, phải có cách xa
Người ta mới hiểu đời mình cần ai”

Trong “Stay with me – Anh ơi đừng đi”, Hiên đã viết hết mọi thứ, viết cho những ngày buồn, những ngày vui. Viết cho những trái tim thổn thức, những ai đang tổn thương, đang níu kéo và muốn quên đi một người đã từng rất thương. Viết…viết…và viết, Hiên đã dùng chất văn giản dị nhất, kể về những câu chuyện bình dị nhất, những câu chuyện tình yêu vốn đã quá đỗi quen thuộc. Nhưng sự mới mẻ của Hiên chính là gói gọn những câu chuyện ấy, bộc lộ hết tâm trạng ấy chỉ bằng vài dòng thơ, vài đoạn văn ngắn.  Bằng lối văn ấy giản dị, mộc mạc ấy, những ngôn từ gần gũi và một trái tim đầy yêu thương và sự tinh tế. Hiên đã chạm đến trái tim người đọc, gợi lên sự đồng cảm qua những dòng cảm xúc đã được bày tỏ trong quyển sách ấy.

Quyển sách là một lựa chọn thích hợp nhất cho những trái tim đang yêu, cho những ngày mà lòng mình lạc lõng, chông chênh và mệt mỏi nhất. Có lẽ nó không thể xoa dịu tâm hồn bạn, nhưng nó sẽ khiến bạn đồng cảm, sẽ cho bạn cảm thấy thật chất bạn không cô đơn với câu chuyện tình yêu của chính mình.

VynHee – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

VynHee

Tâm không có thì thời gian có dài bao lâu cũng là điều vô bổ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...