Sống với niềm vui mỗi ngày

Tâm sựTản Mạn SốngSống với niềm vui mỗi ngày
10:39:44 02/12/2016

Girly.vn -

Thế nhưng sự thật là không ai trong chúng ta biết được mình sẽ kết thúc cuộc sống này vào lúc nào. Vậy mà chúng ta vẫn ngày ngày hành động như thể là mình sẽ bất tử. Chúng ta tự do trì hoãn những việc mà đáng lẽ chúng ta nên làm. Chúng ta buồn bã và trông chờ vào niềm vui mà người khác mang đến. Chúng ta thản nhiên trước yêu thương mà những người bên cạnh dành cho mình.

Sống với niềm vui mỗi ngày

\r\n

Có lúc nào bạn thử ngồi và suy nghĩ chúng ta sẽ sống được bao lâu không? Mười năm, hai mươi năm, năm mươi năm hay chỉ còn nốt ngày hôm nay thôi. Rồi thậm chí tưởng tượng đến lúc đó chúng ta sẽ như thế nào. Già nua và xấu xí. Ốm yếu và chẳng thể làm nỗi việc gì nữa. Chỉ cần nghĩ đến đó thôi là chúng ta đã phải giật mình thon thót và lắc đầu xua đuổi những ý nghĩ không mấy hay ho đấy. Và bạn cho rằng thật vớ vẩn khi đã làm những thứ không đâu vào đâu.

\r\n

Thế nhưng sự thật là không ai trong chúng ta biết được mình sẽ kết thúc cuộc sống này vào lúc nào. Vậy mà chúng ta vẫn ngày ngày hành động như thể là mình sẽ bất tử. Chúng ta tự do trì hoãn những việc mà đáng lẽ chúng ta nên làm. Chúng ta buồn bã và trông chờ vào niềm vui mà người khác mang đến. Chúng ta thản nhiên trước yêu thương mà những người bên cạnh dành cho mình. Chúng ta nói những lời khiến tổn thương nhau. Chúng ta toàn chỉ trích và chê bai chứ chưa bao giờ biết lắng nghe. Chúng ta than vãn và thở dài khi hết ngày mà vẫn chưa làm được việc gì nên hồn cả. Cứ thế có vô số lý do để chúng ta kết thúc một ngày thật nhàm chán.

\r\n

Sống với niềm vui mỗi ngày

\r\n

Quay lệch thời gian đi, trở lại với suy nghĩ hơi tiêu cực lúc ban đầu. Bạn sẽ thấy nó cũng rất có ích đấy. Bạn cảm giác có chút gì đó nuối tiếc và ước giá như nó không xảy ra. Bạn cố gắng vì hiện tại hơn. Tôi rất thích câu nói “hãy sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng”. Chúng ta hà cớ gì cứ ngồi mơ mộng hão huyền về một thứ không ai hay biết mà bỏ lỡ niềm vui của hôm nay. Quả là không đáng có một chút nào. Hãy nỗ lực hết mình, tận hưởng từng giây phút trôi qua mỗi ngày. Đó mới là điều duy nhất bạn nên làm ngay vào lúc này. Nếu như hai người đang yêu nhau thì cứ yêu thương thật nhiều đi. Chúng ta có mất mát gì đâu. Nếu lỡ ngày mai có chia xa cũng mỉm cười an yên mà bước tiếp. Chúng ta tự hiểu không phải lỗi của ai mà chỉ vì duyên đã hết. Đơn giản thế thôi. Nhẹ nhàng biết bao. Nếu ai còn đang độc thân, hãy cứ vô tư vui vẻ mà đừng hờn tủi. Biết đâu, có anh chàng hay cô nàng nào đó đang đợi bạn vào lúc bình minh. Chỉ cần nghĩ vậy là đủ thấy phấn khởi nhiều hơn rồi. Cuộc sống này luôn tuân theo quy luật riêng của nó. Và chúng ta chỉ có thể vì chính mình mà sống vui, sống thật có ý nghĩa. Đừng sống theo kiểu chỉ là tồn tại.

\r\n

Mùa gióTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Laura Marianne

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...