Sống trọn hôm nay

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnSống trọn hôm nay
03:51:10 20/09/2016

Girly.vn -

Trên đời này chỉ có một chuyện đáng buồn nhất đó là chúng ta không thể vượt qua nổi buồn của bản thân mình mà thôi. Dẫu sao ta cũng không được cho bạn thân mình rời xa nụ cười nhé!

Sống trọn hôm nay

\r\n

Nếu ngày hôm nay bạn chưa thể sống trọn vẹn thì có lẽ ngày hôm qua hay ngày mai đối với bạn cũng chỉ là một màu đen xám xịt mà thôi.

\r\n

Sáng sớm tinh mơ, những tia nắng nhè nhẹ xuyên qua khung cửa sổ kia một cách nhẹ nhàng. Và bạn cũng khẽ vươn vai để bắt đầu một ngày mới nhưng mỗi người lại có một thái độ riêng. Có người hào hứng, có người lại uể oải và mệt nhọc bước ra khỏi giường, như thể hôm nay bạn dậy vì nghĩa vụ bạn phải dậy thôi. Vậy là ngày tươi mới lại trở nên u ám và chán chường đối với những người như vậy. Thật buồn cho một cuộc đời mà.

\r\n

Có lẽ bạn cũng chẳng muốn một cuộc đời mệt mỏi như vậy đâu nhỉ? Phải rồi ai lại muốn mình trở thành một người suốt ngày bồn chồn, lo âu, ưu phiền chứ. Thế mấy ai lại cảm nhận điều đó một cách rõ ràng. Người ta mơ hồ sống như thể được sống, mà không biết cuộc sống của họ đang dần chìm vào hố sâu của phiền muộn, một cải bẫy được sắp đặt sẵn nếu người ta không phải hiện sớm chắc chắn một ngày họ sẽ bị hủy diệt mà thôi. Lúc đó có kêu gào thảm thiết thì cũng để làm gì khi điều đó là quá muộn rồi.

\r\n

Tôi – đứa đã từng mém tí là lụi tàn trong đống cảm xúc rối bời. Tôi kể các bạn nghe nhé. 

\r\n

Tôi đã từng yêu, yêu rất nhiều một đứa con trai mà tôi nghĩ người đó là số một, và không ai bằng người ta được. Chúng tôi sống trong cảm xúc hạnh phúc và say đắm nhất có thể. Hứa hẹn hàng vạn điều với nhau. Nào là “em sẽ là vợ của anh sau này, chỉ mình em thôi”, “chúng ta mãi mãi bên nhau nhé”, “anh sẽ đợi em”… những thứ sến sẫm nhất trên đời được người con trai ấy thốt ra bằng lời. Và một đứa dại khờ như tôi đã tin và tin gần như tuyệt đối như thể chẳng có lời vàng ngọc nào sáng lung linh hơn nữa. Vì tôi cũng là con gái nên tôi cũng không thể thoát khỏi cái lồng cảm xúc chứa nhiều mật ngọt đến thế. Nhưng rồi sao nào, hoa thơm cỏ lạ nào rồi cũng tàn phai, mật ngọt nào rồi cũng có lúc hư hỏng mà thôi. Lời ong bướm ấy dần được hiện diện rằng “tôi nói cô nghe, và cô tin thì cũng là do cái ngu của cô thôi”. Đấy, thời gian không những làm nhạt phải những chuyện của quá khứ mà nó còn làm thay đổi cả một con người. Mạt sát nhau, lăm le và bôi nhọ nhau là những điều khi người ta bước vào giai đoạn “người thương hóa người lạ”. Hai từ chia tay dễ dàng được tôi thốt ra khi không thể chịu đựng được nhau nữa. Nhưng tôi có thể dễ dàng quên vậy sao, một cuộc tình sâu đậm với những cảm xúc thăng trầm bao năm lại mỗi người một hướng rẽ. Và tôi trở nên trầm lặng hơn bao giờ hết, tôi bị chìm vào cảm xúc tồi tệ nhất có thể. Cả tháng trời ròng rã, tôi ở trong bốn bức tường và nhào nặn cái cảm xúc ấy ra làm trăm ngàn mảnh. Tự tìm vô vàn lý do để bào chữa cho cuộc tình không có hậu ấy. Vậy là tôi trở nên chán chường hơn bao giờ hết như kiểu được sống đến thời điểm này là quá hạnh phúc rồi, và tôi không cần phải tồn tại thêm giây phút nào cả. 

\r\n

Sống trọn hôm nay

\r\n

Thế nhưng, may thay cái con người tốt bụng trong tôi đã nhắc nhở tôi rằng “mày phải tiếp tục một cuộc sống dành cho mày, và bớt nhớ những chuyện không vui lại, nên thương một người xứng đáng để được mày thương hơn”. Như một lời cảnh tình cho những ngày đau buồn không lối thoát. Tôi như được sống lại một lần nữa và quyết định sống một cuộc đời khác. 

\r\n

Tôi ra sức học tập và làm việc nhưng không quên phải chăm sóc bản thân mình. Cuộc đời là chuỗi ngày dài nhưng cũng không vô tận nên phải biết tận hưởng, và sống một cuộc đời ý nghĩa hơn. Đừng vì một người con trai xa lạ mà làm cho cuộc đời mình u ám hơn bạn nhé. 

\r\n

Mỗi ngày bạn thức dậy là hạnh phúc lớn nhất rồi. Bạn đừng than phiền trách móc sao cuộc đời bất công với bạn mà hãy trách sao bạn không đứng lên đòi lại công bằng cho mình. Trong mọi chuyện liên quan đến tình yêu, tình bạn hay tình thân thì cũng chẳng có gì đáng phải buồn cả bạn ạ. Trên đời này chỉ có một chuyện đáng buồn nhất đó là chúng ta không thể vượt qua nổi buồn của bản thân mình mà thôi. Dẫu sao ta cũng không được cho bạn thân mình rời xa nụ cười nhé!

\r\n

Bạn ạ, ngày mai sẽ đẹp nếu hôm nay chúng ta sống hết mình. Ngày hôm qua dẫu tồi tệ đến đâu thì ngày hôm nay vẫn là ngày tươi đẹp nhất. Vậy nên, hãy sống trọn hôm nay nhé!

\r\n

Băng TâmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tu Vu

Giới thiệu về tác giả:

Băng Tâm

cô gái biết lấy nụ cười làm mục tiêu sống

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...