Sống như chỉ còn hôm nay - Girly.vn

Sống như chỉ còn hôm nay

Tâm sựTản Mạn SốngSống như chỉ còn hôm nay
04:02:00 10/10/2017

Girly.vn -

Giữa dòng đời đổi thay vô thường, thiên biến vạn hóa, ai biết ngày mai rồi sẽ ra sao. Có thể hôm nay bạn và tôi còn cùng nhau trải bước trên con đường ngập nắng vô tư nói cười, chỉ hôm sau thôi, bạn và tôi đã mãi mãi không còn thấy nhau nữa rồi. Chúng ta đang sống rất tốt ngày hôm nay nhưng ai biết được ngày mai liệu có đến? Để sống trọn vẹn, hãy sống như chỉ còn duy nhất ngày hôm nay trên cuộc đời.

Sống như chỉ còn hôm nay

\r\n

Nếu ngày hôm nay là ngày còn lại duy nhất của bạn trên cõi đời này, bạn sẽ dành nó để làm gì? Có lẽ khi ấy bạn sẽ chẳng còn quan tâm đến những người xung quanh nói gì về mình nữa mà sẽ là chính con người thật của bạn, thật hết mức có thể, làm tất cả những gì mà mình thích, không sợ sai lầm khi chọn lựa, không lưỡng lự khi yêu thương và tìm mọi cách để nở những nụ cười tươi tắn nhất có thể… Cuộc sống như vậy thật tốt, có lẽ sẽ chẳng có tiếc nuối nào khi kết thúc một ngày như vậy. Sở dĩ những tiếc nuối là do tâm lí luôn đợi ngày mai và sự sợ hãi tất cả mọi thứ từ bản thân chúng ta, sợ sai lầm, sợ dư luận và sự vô tâm đem đến những cú trì hoãn dài hạn. Để đạt được một cuộc sống lí tưởng, sao chúng ta không sống như chỉ còn hôm nay?

\r\n

Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, con người có thể sống trên cõi đời này mấy mươi năm, cho dù trăm năm thì cũng là hữu hạn, Một ngày bạn còn trên thế gian này là một ngày hạnh phúc. Mỗi sớm mai thức dậy là món quà vô giá tạo hoá ban cho mỗi người đang sống thời khắc ấy. Hiện tại gần nhất của chúng ta chính là ngày hôm, ngày ta đang hiện diện một cách rõ ràng và chắc chắn nhất. Tương lai của chúng ta không phải ngày mai mà là những khoảnh khắc nối tiếp của ngày hôm nay. Ngày mai chỉ là một ngày hôm nay khác mà chúng ta được sống và làm việc. Bởi có những người ngày mai sẽ mãi không đến.

\r\n

Vạn vật của thế giới luôn nằm trong sự biến đổi không ngừng nghỉ và nhanh chóng đến khó nắm bắt. Con người cũng vậy, không ai biết được tương lai sẽ ra sao, ngày mai những chuyện gì sẽ đến, có những biến cố bất ngờ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn cũng có thể khiến ta mất đi ngày mai vĩnh viễn. Chỉ có thể biết rằng, ngày hôm nay, khi ta muốn làm một điều gì đó, đừng quá lo lắng hay lưỡng lự về quá nhiều thứ. Muốn đi đâu thì hãy khoác ba lô lên và đi thôi, muốn học vẽ thì đừng miễn cưỡng phải thi đại học y, … Khi cơ hội đến vào ngày hôm nay đừng để suy nghĩ nó sẽ còn đến vào ngày mai cản bước bạn, việc gì của ngày hôm nay hãy hoàn thành thật tốt nó, đừng để sang đến ngày mai, có khi ngày mai, cơ hội không đến.

\r\n

Hãy trao yêu thương trọn ngày hôm nay. Nói yêu thương, hành động yêu thương với gia đình, người thân, bạn bè, những con người gần gũi với ta nhất rồi sau đó đến với cộng đồng, những người đáng được yêu thương. Nếu không là hôm nay thì là bao giờ, ai biết ngày mai, chúng ta có còn cơ hội để yêu thương và được yêu thương yêu hay không?

\r\n

Sống như chỉ còn hôm nay

\r\n

Đừng để ngày hôm nay trôi đi bởi sự chi phối liên tiếp của những chuyện quẩn quanh không đâu làm mờ đi nụ cười, hãy cười thật nhiều, tận hưởng cuộc sống thật nhiều, cuộc đời này đẹp lắm và mỗi một ngày được sống là một ngày hạnh phúc nên đừng lãng phí nó bởi nỗi buồn. Sự âu sầu không giải quyết được gì, nó chỉ làm cho cuộc sống trở nên ủ dột và chán nản, nên hãy quên hết nó đi mà lâp đầy nó bằng niềm vui khi ta còn có thể.

\r\n

Đã sống thì không thể mờ nhạt, con người sinh ra là để in dấu chân trên cát và trên trái tim mọi người, hãy sống nhiệt huyết, sống tràn đầy sống như một ngọn lửa nóng ấm và sôi sục lúc nào cũng chảy trong tim để từng giây từng phút trôi qua chúng ta để lại cho đời màu sắc riêng, để sống không hoài không phí.

\r\n

Hãy làm việc hết công suất và đam mê vô bờ, khi ấy bạn là người có ích dù chỉ ngày hôm ấy, đừng trông mong vào ngày mai, ngày mai, chúng ta có việc của ngày mai, không thể để thời khắc của ngày mai để song cho ngày hôm nay được, như vậy ta chỉ đang phí phạm một ngày đáng sống. Hãy để ngày mai trọn vẹn cho những ước mơ và yêu thương của ngày mai, không vướng bận gì ở tại qua khứ.

\r\n

Sống như chỉ còn hôm nay là một phong cách sống hết mình với từng giây, từng phút trôi qua trong cuộc đời. Hãy sống thật tràn đầy, sống thật ý nghĩa, căng tràn nhiệt huyết, khát vọng và niềm tin, ta sẽ thấy cuộc đời đẹp từng phút giây, kể cả trong khoảng khắc khó khăn vẫn tràn ngập hương vị đáng sống. Đã là một bông hoa trong khu vườn cuộc đời thì phải tỏa hương sắc từng giây phút còn được tỏa hương, đừng e dè hay lo lắng, những mặc cảm hay lo sợ chỉ là rào cản cho sự tận hưởng cuộc sống này. Nếu biết trăm năm là hữu hạn thì hãy tỏa hương vô hạn nhất có thể.

\r\n

Cuộc sống này chính là thiên đường trên mặt đất nhưng nó vô thường khó đoán, nếu đã không thể thay đổi quá khứ, không thể đoán trước tương lai thì hãy tận dụng để sống hết cho hiện tại, đặc biệt là trân trọng ngày hôm nay của chúng ta. Tôi vẫn luôn thích lời của một bài hát với kết thúc rằng: “Hãy sống tràn đầy, sống như chỉ còn hôm nay”. Vậy chúng ta hãy sống để mỗi một ngày trôi qua không bao giờ tuột rơi lại chữ “giá như”, bạn nhé!

\r\n

RoseTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh egghung0510

Giới thiệu về tác giả:

Rose

Hãy cho tôi 1 quyển sách và một chiếc máy nghe nhạc, tôi sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...