Sống chậm lại chút đi, Sài Gòn vẫn chờ mà

Tâm sựTản Mạn SốngSống chậm lại chút đi, Sài Gòn vẫn chờ mà
03:16:48 18/09/2017

Girly.vn -

Ai cũng nghĩ “Sài Gòn phải sống nhanh, sống vội mới kịp với người ta”, đâu phải thế đâu, cứ sống chậm lại một chút đi, Sài Gòn vẫn chờ được mà.

Sống chậm lại chút đi, Sài Gòn vẫn chờ mà

\r\n

Có những người không chờ được 3 giây cuối của đèn đỏ, không chờ được thang máy xuống lần sau, không chờ được việc ngồi nán lại mâm cơm gia đình thêm 10 phút để trò chuyện. Họ cứ vội vã lao nhanh về phía trước, cứ chen chúc vào đám đông để khỏi phải đứng chờ vài phút, cứ ăn cơm cho nhanh rồi buông đũa để đi xem phim, đọc báo, làm việc. Ai cũng nghĩ Sài Gòn là phải thế, phải nhanh, phải vội mới kịp sống với guồng quay đô thị. Nhưng thật ra, cứ sống chậm lại một chút thôi, Sài Gòn vẫn chờ được mà.

\r\n

Dù nhộn nhịp đến đâu, hối hả đến đâu, Sài Gòn vẫn là nơi để con người ta sống, không phải là nơi để con người ta chạy đua đến hụt hơi. Sài Gòn ôm vào mình hết mọi con người từ mọi miền, ai đến đây cũng đều có một cơ hội của riêng mình, nhưng là đến để sống, để làm việc, để tiếp tục cuộc sống chỉ có 1 lần duy nhất của mình. Bởi ai cũng có một lần duy nhất để sống, phải biết trân trọng cuộc đời mình. Đừng đổ lỗi cho Sài Gòn khiến bạn không kịp trải nghiệm cuộc sống của chính mình, vì Sài Gòn bận rộn, Sài Gòn cạnh tranh hay Sài Gòn khốc liệt.

\r\n

Sài Gòn dịu dàng lắm, Sài Gòn cho bạn cơ hội, cho bạn công việc, cho bạn những mối quan hệ mới, một cuộc sống mới, cái Sài Gòn lấy đi chỉ là thời gian và sự cố gắng nhưng cho nhiều hay ít đó là quyền của bạn. Ừ thì ở Sài Gòn người ta ít thời gian sinh hoạt cá nhân hơn một chút, về nhà ít hơn một chút, nói chuyện với nhau ít hơn một chút, quan tâm nhau ít hơn một chút, nhưng vẫn có lúc Sài Gòn cho ta thở chậm chỉ là ta không cam tâm dừng lại một chút đó mà thôi.

\r\n

Sống chậm lại chút đi, Sài Gòn vẫn chờ mà

\r\n

Là khoảnh khắc ta ngồi bên ly cà phê buổi sáng, đón cái gió nhẹ, hít chút không khí chưa nhiễm nhiều khói bụi giờ cao điểm. Là lúc ta cùng một người thân quen lê la công viên, hàng quán giờ tan tầm. Là khoảnh khắc đêm về nghe tiếng rao trong những con hẻm nhỏ. Là lúc ta ngồi một mình trong căn phòng, gọi một cuộc điện thoại về quê hay đơn giản xem một bộ phim, đọc vài trang sách, viết mấy dòng nhật ký. Là khoảnh khắc ta lười biếng cuộn chăn ngủ nướng vào buổi sáng chủ nhật. Sài Gòn vẫn chờ ta sống trọn những khoảnh khắc cho riêng mình rồi mới lại tiếp tục cuốn ta vào guồng quay của thành thị.

\r\n

Sài Gòn là kẻ hai mặt, ngày ồn ào, vồn vã, tối lại đưa tâm hồn con người trở về những góc nhỏ không tên. Sài Gòn nóng, Sài Gòn đông đúc nhưng Sài Gòn cũng lạnh, cũng cô đơn. Biết Sài Gòn lâu, người ta đôi khi lại quên mất đây là Sài Gòn, bởi sâu lắng phía dưới ánh đèn sáng choang, con người thoăn thoắt, Sài Gòn cũng là một mảnh đất của sự yên bình, cũng giống như một cái thị xã nào đó nơi ta lớn lên mà thôi. Vì thế, Sài Gòn luôn bao dung cho những kẻ sống chậm, là những kẻ sống chậm nhưng không lười nhác, không hờ hững, sống chậm chỉ đơn giản vì muốn cảm nhận cuộc sống thật trọn vẹn mà thôi.

\r\n

 Ai cũng chỉ có một lần được sống, hãy sống thật tốt cuộc sống của mình, đừng mải mê chạy đua, cạnh tranh, kiếm tiền mà quên mất những niềm vui, giá trị thật sự. Cứ sống chậm lại một chút đi, Sài Gòn vẫn chờ được mà.

\r\n

Hy – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Giới thiệu về tác giả:

Hy

Sống là để cảm nhận, không phải để tồn tại

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...