Sợ mất gia đình

Tâm sựGia ĐìnhSợ mất gia đình
09:45:56 27/03/2018

Girly.vn -

Vì chúng ta sợ mất gia đình nên chúng ta cùng nhau giữ gìn hạnh phúc. Và nếu lỡ có lần sau cuối, nếu ai đó hỏi, chúng ta có thể mỉm cười mà nói rằng tài sản quý giá nhất chúng ta có chính là những kí ức về GIA ĐÌNH.

Sợ mất gia đình

Tôi mở báo mạng đọc vào buổi sáng như thường lệ. Vẫn thế, vẫn là những bài báo về tai nạn giao thông, chị kia thuê người đánh ghen cô bồ nhí của chồng, anh kia giết bạn cướp của, cô ca sĩ này nói yêu vẫn còn yêu anh diễn viên nọ. Tất cả tạo nên một cuộc sống hỗn độn.

Phần tiêu điểm hôm nay, người ta dành hẳn mấy bài viết về vụ cháy ở chung cư Carina Plazza, quận 8, Sài Gòn. Bài viết về nguyên nhân, bài mô tả cảnh hỗn loạn lúc mọi người chạy thoát thân khỏi đám cháy hay hình ảnh chú cảnh sát phòng cháy chữa cháy ngồi thẫn thờ với bàn tay bị bỏng tuột cả da. Đêm hôm ấy quả là một đêm rất dài và đầy ám ảnh.

Điều khiến tôi cứ cảm thấy day dứt trong lòng chính là câu chuyện về gia đình anh L – mẹ vợ và vợ con anh đều mất trong vụ cháy.Có lẽ không ai trong số họ biết đêm hôm ấy là đêm định mệnh và bữa cơm tối hôm ấy chính là bữa cơm cuối cùng cả gia đình được quay quần bên nhau. Hình ảnh anh nằm trên giường bệnh, vô hồn, quả thật rất xót xa.

Tôi nhớ thời cấp 3, lúc tôi học lớp 10. Năm ấy có lũ lớn.Chúng tôi đang học ở lớp thì thầy hiệu trưởng thông báo rằng mọi người phải về gấp trước khi nước ngập quá cao. Lúc ấy, bằng sự ngây thơ, chúng tôi hò hét vì được nghỉ học mà không hề hay biết sự việc rất phức tạp. Tôi leo lên xe đưa đón học sinh cùng một người bạn và các anh chị khóa trên. Đi được nửa chặng đường thì xe phải dừng lại vì đoạn đường phía trước trũng và nước đã ngập hết đường. Chỗ xe đang dừng khá cao nên nước chưa thể chạm đến được. Đoạn đường về nhà bị chia cắt.

Sợ mất gia đình

Tôi vội gọi cho bố, bảo bố nhanh đến đón con. Tôi nghe tiếng gió thổi vù vù trong điện thoại, tiếng mưa và giọng bố cố nói to rằng ở nhà đang bị ngập và bố không thể đón tôi được. Bố dặn tôi tự lo cho mình, chờ nước rút rồi hãy về.

Lúc ấy tôi hoảng loạn và bật khóc. Tôi lo lắng không biết bố mẹ như thế nào và tôi sợ nhất là cảnh gia đình bị chia cắt.

Tôi cùng với bạn xuống xe, cố tìm đường về nhà. Xung quanh, mọi thứ rất hỗn loạn. Chúng tôi cố vượt qua một cái ngã tư nhưng không thể đi được nữa vì nước đã ngập quá nửa người. Quyết định đi tiếp là quá mạo hiểm nên chúng tôi quay lại xe và chờ nước rút. Những gì tôi trải qua chưa bằng những gì đã diễn ra trong vụ cháy ở Carina, nhưng tôi tin chắc rằng, dù hoàn cảnh nào đi nữa, chúng ta đều sợ… mất gia đình.

Chúng ta sợ sẽ không nhìn được nhìn thấy nhau, sợ trong sự hỗn loạn ấy, người thân của mình phải chịu đau đớn, sợ gia đình lạc mất nhau và chẳng thể tìm lại được nhau nữa. Chúng ta sợ nụ cười, hình ảnh của  bố mẹ, anh chị em, vợ chồng cách đấy vài tiếng đồng hồ đã là lần cuối được nhìn thấy. Chúng ta sợ sẽ không còn bữa cơm nào được ngồi đông đủ với nhau và những dự định cho ngày cuối tuần của gia đình, cuối cùng lại dang dở. Và dù chuyện gì có ập đến, chúng ta đều cầu mong những người thân của chúng ta – những người mà chúng ta dành cả trái tim để yêu thương ấy, sẽ luôn luôn được bình an.

Vậy nên, hãy trân quý gia đình của bạn mỗi ngày. Hãy cố giành thời gian để quây quần bên mâm cơm tối của gia đình, xem xem thử hôm nay mẹ nấu món gì, nên kể điều chi cho cả nhà nghe, cùng với bố bàn luận vài trận bóng đá và không quên gắp thức ăn cho đứa em nhỏ. Hãy sống trọn từng khoảnh khắc bên gia đình mình như thể sẽ không bao giờ được gặp nhau nữa. Còn những người sống xa nhà hãy luôn nhớ rằng trong từng nhịp thở của mình, chứa đựng biết bao yêu thương bố mẹ gửi gắm.

Vì chúng ta sợ mất gia đình nên chúng ta cùng nhau giữ gìn hạnh phúc. Và nếu lỡ có lần sau cuối, nếu ai đó hỏi, chúng ta có thể mỉm cười mà nói rằng tài sản quý giá nhất chúng ta có chính là những kí ức về GIA ĐÌNH.

Nguyễn Hoài Thu ThủyTheo Girly.vn

Ảnh Sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Nguyễn Hoài Thu Thuỷ

Ở thế giới này, người như em chỉ có một.

Trang trước

Sợ...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...