Sẽ có người yêu em

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnSẽ có người yêu em
10:24:47 08/11/2016

Girly.vn -

Chúng ta rời bỏ nhau, vì một lý do hiển nhiên đơn giản. Anh và em thật khác, cả những quan điểm, nghĩ suy cũng khác. Chúng ta không nhìn về một hướng thì làm sao đi đến cùng?

 \r\n

Sẽ có người yêu em

\r\n

Em thường ngẩn ngơ vì những loài hoa trắng. Mỗi khi nhìn thấy ở đâu đó, giữa những cái lá xanh xanh lại xuất hiện một bông hoa thì lòng thấy an nhiên kỳ lạ. Lá xanh, hoa trắng… có lẽ vì em yêu hai màu này. Thiên nhiên tạo ra sự kết hợp thần kỳ như thế chắc là để dành cho em. Em thấy mình may mắn vì đã có thể tìm ra đặc điểm để giúp cuộc đời mình bình yên lại. 

\r\n

Em thích trồng cây để thấy lá xanh. Em cố gắng chăm sóc để chúng ra những bông hoa xinh đẹp. Nhưng không hiểu sao, cây chỉ toàn thấy lá, hoa thì chẳng bao giờ thấy đâu. Có lẽ em chưa cố sức, chưa tìm hiểu kỹ về loài cây ấy giống như khi yêu anh, em chẳng hiểu gì về anh. Để rồi khi tình cảm không thể nở hoa thì chúng ta cũng lặng lẽ trở thành những chiếc lá, lặng lẽ rung rinh, lặng lẽ rơi.

\r\n

Anh không thích hoa màu trắng, với anh nó thật lạnh lẽo và tang tóc. Anh vẫn nhớ bông hoa hồng ngày nào được gửi về đất trên quan tài của mẹ, cũng màu trắng. Lòng anh tổn thương, anh chẳng dám yêu vì sợ những năm tháng về sau phải sống trong hoài nghi.

\r\n

Sẽ có người yêu em

\r\n

\r\n

Tình yêu của anh cũng không giống ai. Đôi lúc cuồng nhiệt như màu đỏ, đôi lúc lại lạnh lẽo như màu trắng em yêu. Anh không biết cách yêu, cũng như em không biết chăm cây ra hoa nở quả. Thứ chúng ta trao nhau chỉ là niềm tin mình sẽ làm được mà không thấy tương lai.

\r\n

Chúng ta rời bỏ nhau, vì một lý do hiển nhiên đơn giản. Anh và em thật khác, cả những quan điểm, nghĩ suy cũng khác. Chúng ta không nhìn về một hướng thì làm sao đi đến cùng?

\r\n

Năm tháng vụn vỡ, thời gian cũng trôi qua như mọi lẽ hiển nhiên trên đời. Chợt một ngày, em lại thấy hoa rơi trước ngõ. Những cánh hoa mỏng manh màu trắng, nhẹ bay trong gió đưa chút hương tàn. Tình yêu của chúng ta sớm đã mang màu hoa trắng cô đơn, sớm hay muộn cũng phải chia lìa.

\r\n

Em vẫn yêu loài hoa trắng sau nhiều năm chúng ta xa nhau. Ai cũng nghĩ em sẽ buồn lắm, cô đơn và khổ sở lắm. Em chẳng khóc cũng chẳng thấy phiền lòng vì anh ra đi. Đó đơn giản chỉ vì chúng ta không thể chung bước. Em không thể níu kéo một người không thể sánh vai cùng em. Cô đơn chắc chắn không tránh khỏi. Những năm tháng bên anh vẫn đôi lần hiện về trong giấc mơ. Rồi tình yêu ấy cũng đôi lần dày xéo em nhưng em cũng chỉ là loài hoa trắng. Anh không yêu thì cố giữ bên cạnh cũng chẳng hơn gì một giấc mộng tàn. Chúng ta buông tay, anh tìm màu hoa anh thích và em cũng sẽ đến bên cạnh người yêu em vào một ngày không xa, anh nhỉ?!

\r\n

Lam NguyênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh An An Nguyễn

Trang trước

Em đợi gió

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...