“Sẽ có cách, đừng lo”- Cuốn sách viết cho những tháng ngày tươi trẻ

Review Sách“Sẽ có cách, đừng lo”- Cuốn sách viết cho những tháng ngày tươi trẻ
09:00:50 24/04/2018

Girly.vn -

“Sẽ có cách, đừng lo” thực sự là hành trang cực kỳ hữu ích cho những người vẫn còn đang loay hoay với những điều buồn đau, chênh vênh trong cuộc sống. Từng lời văn vừa động viên vừa nhắc nhở chúng ta rằng hãy luôn lạc quan, có lạc quan sẽ giúp bạn có động lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để chạm đến thành công. Cuộc sống này đầy rẫy chông gai, mọi việc dù có tệ đến đâu thì cũng sẽ có giải quyết, quan trọng là bạn đối diện với nó bằng con mắt tích cực hay tiêu cực.

Có bao giờ bạn có những suy nghĩ tiêu cực khi gặp một điều gì đó khó khăn trong cuộc sống chưa? Nếu có, thì quyển sách “Sẽ có cách, đừng lo” của tác giả Tuệ Nghi sẽ là sự lựa chọn không tệ cho bạn. Quyển sách này giúp bạn có những cái nhìn tích cực hơn trong cuộc sống, sẽ giúp bản thân bạn nhẹ nhàng hơn.
Đây là quyển sách thành công sau cuốn tiểu thuyết “Luật ngầm” mà Tuệ Nghi đã phát hành vào năm cô 21 tuổi. “Sẽ có cách, đừng lo” mang đến cho độc giả những niềm tin “Nếu cánh cửa này đóng lại, sẽ có một cánh cửa khác mở ra”. Bìa sách với phông nền màu xanh biển nhạt tạo cảm giác dễ chịu cho độc giả, gợi một không gian mênh mang như sắp nuốt chửng những mảnh đời quạnh hiu. Cuốn sách này khiến tôi khá bất ngờ về cách nhìn nhận sự vật và con người qua góc nhìn của tác giả, tuy tuổi đời còn trẻ nhưng cô là người hết sức sâu sắc, đầy trải nghiệm. Tôi ngưỡng mộ bản thân Nghi thực sự, ở tuổi 15, 16 mà chị đã làm được nhiều điều, chị quả là người kiên cường, mạnh mẽ.


Vẫn là giọng văn đầy nội lực, dễ gần, truyền đạt những suy nghĩ mộc mạc, những kinh nghiệm rất đời thường. Có chút sóng gió, có chút bão tố, nhưng Tuệ Nghi vẫn thổi một luồng gió thật nhẹ nhàng vào đứa con tinh thần “Sẽ có cách, đừng lo” của mình. Cuốn tản văn bao gồm hai phần: phần một “Sẽ có cách, đừng lo” là những mẩu truyện nhỏ, những lời bàn đưa ra để hướng con người đến những điều tốt đẹp của cuộc sống, những cư xử đúng mực, những câu chuyện thật của Tuệ Nghi; phần hai là tâm sự của những đau xót trong tình yêu, những góc khuất của phụ nữ, ự mạnh mẽ và can trường bước qua nỗi đau. “Cứ mạnh mẽ, bước tiếp trên đường đời chông gai, lạc quan yêu đời thì mọi thứ tức khắc sẽ được giải quyết êm xuôi” là thông điệp mà Tuệ Nghi muốn nhắn nhủ với độc giả của mình.


Với phần một, Tuệ Nghi để từng con chữ của mình len lỏi qua từng ngóc ngách của nhận thức, trái tim bạn đọc vì “Cuộc sống là muôn vạn những chữ “Ngờ”, chúng ta không học được chữ “Ngờ”, càng không thể đoán biết trước được nó sẽ đến lúc nào. Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể học cách đón nhận nó, một cách tích cực và thanh thản nhất có thể”. Chúng ta đừng tự giam hãm bản thân mình vào những góc kẹt không lối thoát, đừng tự oán trách bản thân mình một cách nghiêm khắc. Đừng bao giờ để bản thân gục ngã trước những khó khăn, thử thách vì nếu có một cánh cửa đóng lại sẽ có một cánh cửa mới được mở ra. Cuộc sống sẽ dễ dàng hơn khi ta luôn nhớ rằng “Không có gì là điều mãi mãi, kể cả những nỗi buồn cũng thế”, mọi nút thắt luôn được mở phụ thuộc vào việc bạn sẽ mở nó bằng cách nào, niềm tin ra sao.


Với phần hai, đối tượng mà tác giả hướng đến là những người phụ nữ mềm yếu đã trải qua tháng ngày triền miên trong nỗi đau. “Sẽ có cách, đừng lo” là một điểm tựa vững chắc cho tinh thần của họ, là nốt nhấn điểm lại những khoảnh khắc thăng trầm trong cuộc đời mình. Phụ nữ ngày nay, tuy tư tưởng trọng nam khinh nữ đã giảm nhưng vị trí đứng của phụ nữ vẫn chưa được xếp ngang hàng một cách thực sự với phái nam, nên nhiều người phụ nữ mỗi ngày vẫn trải qua những nỗi đau có kể cũng chẳng ai thèm đoái hoài.

Nhưng qua cuốn sách này, người phụ nữ phần nào đã được bù đắp lại những tổn thương mất mát tinh thần. Tuệ Nghi đưa ra một vài lời khuyên cho họ. Phụ nữ có năm thứ cần nhất trong cuộc đời: khí chất, cá tính, độc lập, đàn ông và yêu bản thân mình. Đã là một người phụ nữ, đừng kham trên lưng quá nhiều công việc, vì chúng ta sinh ra là để được yêu thương, nhưng đừng vì thế mà ỷ lại vào bờ vai của người đàn ông. Hãy mạnh mẽ đứng lên, hãy độc lập để có thể ngẩng cao đầu với đời. Cũng đừng tỏ ra mình quá yếu đuối để vịn vào cớ đó mà phó thác đời mình vào một người đàn ông “Đừng bắt ai đó phải chịu trách nhiệm cho cuộc đời mình. Đừng đòi hỏi ai phải yêu mình hết lòng khi chính mình còn chưa biết tự yêu bản thân”. Bạn đừng nghĩ mình sẽ yêu một người mãi mãi, đừng vì yêu mà tha thứ quá nhiều lần cho cùng một lỗi lầm của người bạn đời của mình. Chúng ta sinh ra đã là những điều thiệt thòi thế nên hãy tự yêu lấy bản thân mình trước, không được tỏ ra mình đáng thương trước mặt người khác.


“Sẽ có cách, đừng lo” thực sự là hành trang cực kỳ hữu ích cho những người vẫn còn đang loay hoay với những điều buồn đau, chênh vênh trong cuộc sống. Từng lời văn vừa động viên vừa nhắc nhở chúng ta rằng hãy luôn lạc quan, có lạc quan sẽ giúp bạn có động lực vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để chạm đến thành công. Cuộc sống này đầy rẫy chông gai, mọi việc dù có tệ đến đâu thì cũng sẽ có giải quyết, quan trọng là bạn đối diện với nó bằng con mắt tích cực hay tiêu cực. Gập quyển sách lại, lòng tôi miên man nhiều cảm xúc và hơn hết tôi đã học được rất nhiều bài học bổ ích từ những đúc kết kinh nghiệm sống của bản thân tác giả.

Ichi Phạm – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Ichi Phạm

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...