Sau cơn mưa là cầu vồng

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnSau cơn mưa là cầu vồng
03:33:59 11/07/2015

Girly.vn -

Người ta thường nói “sau cơn mưa trời lại sáng” nhưng theo tôi “sau cơn mưa sẽ là cầu vồng” !

Anh, một người điển trai lại có khiếu hài hước, tính anh bộc trực vì vậy hay nói thẳng nói thật với người khác, có một số lần anh cũng đã làm Hân tổn thương. Nhưng có lẽ khi đã yêu nhau rồi thì con người ta đều có thể chấp nhận được những mặt  khác của đối phương, Hân cũng không ngoại lệ. Cô yêu anh chính là bởi cái tính thẳng thắn, thật thà đó. Họ ở bên nhau cũng đã được 3 năm, khoảng thời gian không quá lâu nhưng đủ để cả hai biết thói xấu của người mình yêu. Có những điều rất buồn cười nhưng đều có thể chấp nhận, ví dụ anh biết Hân có tính rất dễ nổi cáu chỉ vì chuyện vặt vãnh cho nên anh đều có thể dung hòa được và tạo niềm vui cho Hân mỗi khi cô giận.

\r\n

Sau cơn mưa là cầu vồng

\r\n

Hân có thể tức tối khi anh không về nhà sớm, cô có thể cho anh ra rìa chỉ vì một tin nhắn của mấy cô bạn gái trên Facebook , vì anh là một người đẹp trai nên các cô lại càng thích thú…. cô có thể giận vì rất nhiều lí do, Hân khá trẻ con.

\r\n

Một hôm hai người đang nằm ườn ra ghế sofa xem bộ phim The Longest Ride, một bộ phim khá hay và cảm động được chuyển thể từ tác phẩm của Nicholas Sparks thì có âm thanh tít tít tin nhắn phát ra từ máy của anh. Hân liếc qua chỗ anh, anh nhìn Hân rồi lấy máy điện thoại anh mở tin nhắn có duy nhất một dòng với câu ” em rất nhớ anh, Minh ạ “

\r\n

Tin nhắn đó sẽ giống như tin nhắn của các cô gái gian xảo đã nhanh chóng tìm thấy số điện thoại của anh trên FB nếu như cô không phản ứng thái quá. Sau khi đọc xong tin nhắn Hân hỏi

\r\n

” Tin nhắn gì thế anh? “

\r\n

” Có gì đâu, mấy tin nhắn linh tinh thôi, hình như lại ai muốn trêu anh ấy “

\r\n

Hân cau mày nhìn anh, đưa em xem nào, chắc lại tin nhắn của gái chứ gì?”

\r\n

“Ơ phim đang đến đoạn hay kìa em, xem kìa “

\r\n

Hân vươn tay qua chỗ anh giật máy điện thoại của anh, anh bị bất ngờ lên không kiểm soát được, chiếc máy điện thoại rơi vào tay Hân. Hân mở tin nhắn ra thì thấy dòng chữ hiện lên. Hân bắt đầu nước mắt ngắn nước mắt dài\r\n ” ờ đúng rồi anh nói xem linh tinh là thế này đây hả, em nhớ anh con nào, anh đang tí tởn với con nào, anh lừa tôi, tôi biết ngay mà…..”

\r\n

Hân vừa nói vừa như sắp khóc, mặt nhăn nhó đến là khó chịu. Anh nhìn Hân chằm chằm, có vẻ anh đang tức

\r\n

” Hân, anh nói em nghe anh không hề tí tởn với ai như em nói, nếu em không tin anh mà suốt ngày như này thì anh không thể chịu được”

\r\n

Mặt Hân nhăn cực độ, cô đã khóc

\r\n

Sau cơn mưa là cầu vồng

\r\n

” Anh nói gì, giờ là anh đang ghét tôi phải không, anh ghét tôi suốt ngày làm phiền anh phải không, anh ghét tôi vì anh có người khác. Anh không chịu được tôi thì chia tay đi.”

\r\n

Bỗng dưng xung quanh im lặng bất thường sau câu nói của Hân. Anh cảm thấy Hân quá trẻ con, chuyện nhỏ như vậy mà Hân không tin anh, Hân nghi ngờ, Hân khóc rồi đòi chia tay. Với Hân chia tay nói ra dễ vậy sao, anh thật không tin nổi.

\r\n

” Em đừng có như vậy, thật sự giờ anh đang rất rối, anh về nhà đây, khi nào bình tĩnh thì nói chuyện”

\r\n

Anh nói xong đứng dậy bước ra cửa, trông anh có vẻ buồn nhiều hơn, không biết lê n nói gì với Hân lúc này, anh chọn cách im lặng rời đi. Hân cần chút thời gian để suy nghĩ. Hân vẫn ngồi đấy khóc, cô úp mặt xuống chiếc gối khóc.

\r\n

Hân và anh đã một tuần không liên lạc với nhau, cô cũng đã không còn giận dữ thay vào đó cô buồn, cô bất an. Cô tự trách bản thân sao quá kích động, mọi lần vẫn thường nhìn thấy tin nhắn như vậy cũng chỉ nói nói vài câu nhưng lần này lại thế,  Cô bất an vì chưa bao giờ hai người họ lại không nói chuyện với nhau lâu như vậy, hay là anh quyết chia tay với cô thật, hay là….

\r\n

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trong đầu nhưng cô không hề nhắn 1 tin cho anh, bởi cô quá hiếu thắng, cái tôi lớn khiến cô không chịu là người chủ động trước. Có lẽ con gái đều như vậy?!

\r\n

Hân không biết rằng anh cũng đang rất nhớ cô, muốn nhắn tin cho cô nhưng anh lại muốn cho cô một thời gian suy nghĩ về anh, về mối quan hệ này. Anh sẽ nhắn tin cho cô nhưng không phải hôm nay hoặc ngày mai.

\r\n

Sau một tuần Hân không thể chịu được nỗi nhớ vây kín, cô quyết định nhắn cho anh một tin

\r\n

“Em xin lỗi anh”

\r\n

Hân lo lắng không biết mình làm có đúng không, hoặc anh có trả lời hay không hay anh lại ” bơ ” cô. Hân chần chừ mãi rốt cuộc vẫn send đi. Anh đang nằm nhà …. ngủ…. Chuông điện thoại reo, anh tỉnh giấc nghĩ là tin nhắn hệ thống, mở ra lướt qua thì thấy tên ” Bà chằn cưng ” hiện lên, anh vui không tả xiết, từng chữ đập vào mắt anh khiến anh như muốn lao thằng ra ngoài và nhảy múa. Anh không trả lời tin nhấn của cô thay vào đó anh…..

\r\n

Hân đang ngồi ghế nơm nớp lo sợ, cô cứ chốc chốc lại liếc máy điện thoại, vẫn không một tin nhắn. Một tiếng sau vẫn không có, cô đang định đi vào nhà đi ngủ thì nghe tiếng chuông cửa. Cô nghĩ giờ này thì có ai mà gọi nhỉ, cô bước ra mở cửa, anh từ ngoài ôm chầm lấy Hân, Hân rất ngạc nhiên, Hân xúc động, một thời gian quá lâu Hân chưa gặp anh, chưa nói chuyện với anh , chưa ôm anh…. Hân chỉ nghĩ về anh như là người của quá khứ với những kỉ niệm đẹp, Hân đã sợ mất anh đến nhường nào. Hân ôm anh thật chặt, nước mắt lại tuôn

\r\n

Sau cơn mưa là cầu vồng

\r\n

” Em xin lỗi… hức “

\r\n

” Không sao, anh nhớ em nhiều lấm, nhớ phát điên lên mất, anh yêu em, Hân !”

\r\n

Hân và anh ôm nhau ngay trước cửa nhà, hai người họ như hòa vào làm một, anh và Hân giờ lại hiểu nhau thêm một chút, lại yêu nhau nhiêu thêm một chút.\r\n Có thể ngày mai, ngày kia hoặc ở thì tương lai họ sẽ lại cãi nhau, sẽ lại giận dỗi nhau nhưng chắc chắn họ sẽ lại về bên nhau. Bởi còn yêu tức là sẽ còn ở bên nhau. Sóng gió giống như một gia vị không thể thiếu trong một món ăn ngon, có gia vị món ăn sẽ càng thêm đậm đà, hoàn hảo cũng như trong tình yêu, cuộc sống, đôi lúc có trải qua sóng gió ta mới lại thêm yêu quý, trân trọng những gì mình đang có.

\r\n

Girly.vnNgọc Mai

\r\n\r\n

 

Giới thiệu về tác giả:

Ngọc Mai

" Nếu có quyết tâm, khó khăn chẳng là gì. Hãy biến ước mơ thành động lực để phấn đấu "

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...