Sau chia tay có mấy ai được vững vàng

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnSau chia tay có mấy ai được vững vàng
03:33:45 28/03/2018

Girly.vn -

Chia tay tuy là đoạn kết buồn cho 1 chuyện tình nhưng lại mở ra trong lòng người biết bao cảm xúc và bản thân hãy trân trọng nó như một món quà vì chính chia tay đã cho bạn nếm trải đủ vị đau của cuộc đời.

Sau chia tay có mấy ai được vững vàng

Em biết chia tay luôn có lý do, thế nhưng em chưa bao giờ ngừng đau anh ạ.

Vốn đang tận hưởng cái cảm giác hạnh phúc, viên mãn thì “đùng 1 cái” đường ai nấy đi. Ai bảo là không đau. Người ta thường nói, sau chia tay, con trai bao giờ cũng mạnh mẽ, con gái thì lại đau khổ vô cùng. Em không biết câu nói đó có đúng với anh không chứ đúng thật là em đau lắm.

Sau chia tay là chuỗi tháng ngày khóc trong thầm lặng. Em không muốn mình quá yếu đuối trước người khác, không muốn ai nhận ra rằng bản thân em đã quá đắm chìm vào đoạn tình cảm này. Bên ngoài là thế nhưng chẳng ai hiểu được là em đã gọi cho anh biết bao nhiêu lần, nhắn bao nhiêu tin nhắn chỉ mong anh quan tâm em thế nhưng 1 tin nhắn trả lời mà anh cũng tiết kiệm với em. Anh chẳng ngó ngàng. Thất vọng!

Sau chia tay là dùng hàng giờ chỉ để đọc lại những dòng tin nhắn của hai đứa, vừa đọc vừa cười nhưng lòng lại rơi nước mắt. Ngồi ngẩn ngơ tưởng tượng vẻ mặt của anh khi nhận được tin nhắn trêu chọc của em, tưởng tượng anh tức giận khi nghe tin em để bản thân bị ốm, vẻ mặt anh ủ rũ khi em nói rằng em có việc bận không thể đến bên anh. Em cứ đắm chìm vào thế giới của riêng em vậy đấy.

Em có 24 giờ để sống mỗi ngày thì lúc mới chia tay, em dùng 23 giờ để nhớ đến anh thậm chí cả trong mơ. Tưởng như rằng thiếu anh… em thực sự không thể sống.

Sau chia tay có mấy ai được vững vàng

Thời gian lâu dần, anh xuất hiện trong em chỉ còn là bất chợt.

Đi ăn với bạn bè, vô thức lại dẫn chúng nó đến quán quen của hai đứa, thậm chí giới thiệu nhiệt tính, dài dòng lan man đến khi phát hiện bản thân nói hớ… Đến giờ em vẫn nhớ anh không thích trà sữa nhưng vẫn tươi cười dắt em đi mỗi cuối tuần, anh không thích chỗ đông người nhưng vẫn sẵn sàng cùng em lê la khắp các cửa hàng quần áo dù chỉ làm culi mà thôi, vì em biết mắt thẩm mĩ của anh kém lắm.

Vô tình đi qua con đường xưa ai đứa cùng chung bước, bất chợt em lại nhớ mái tóc ướt mưa phùn của anh vào mỗi độ xuân sang, nhớ cái khoác vai khi đi dưới mưa vào mùa hè nóng nực, nhớ nụ cười tỏa nắng của anh vào những chiều thu ảm đạm, nhớ cái nắm tay đầy ấm áp của anh mỗi mùa đông. Biết là sẽ chẳng còn ai chung lối cùng em mỗi khi về khuya nữa, thế nhưng vẫn nhớ.

Không ít lần tưởng tượng khi gặp lại anh sẽ nói gì. “Anh có khỏe không ? Anh về bên ai chưa? Anh còn thương em chứ ?” Thế nhưng bất chợt gặp anh rồi thì em lại chẳng thốt được câu nào. Lúc đấy em cảm thấy bản thân thật hèn mọn và yếu đuối, không dám đối mặt với anh. Em chỉ đứng lẳng lặng nhìn anh, cúi đầu chào rồi vội vã đi thật nhanh.

Theo dõi từng hoạt động của anh đã từng là thói quen của em, sau chia tay thì bản thân em vẫn không bỏ được. Biết anh làm việc nhiều em lại lo lắng, thé nhưng có lẽ lo lắng của em cũng chỉ dư thừa. Thấy anh đi du lịch, em lại vô thức cầm máy ảnh, xem lại những bức ảnh chụp chung của hai đứa, tưởng chừng như mình vẫn bên nhau.

Biết là chia tay rồi nhưng bản thân mỗi người vẫn không nỡ mà dứt khoát. Trong ai cũng tiếc nuối, cũng nhớ nhung. Chia tay tuy là đoạn kết buồn cho 1 chuyện tình nhưng lại mở ra trong lòng người biết bao cảm xúc và bản thân hãy trân trọng nó như một món quà vì chính chia tay đã cho bạn nếm trải đủ vị đau của cuộc đời.

Thanh NgaTheo Girly.vn

Ảnh Greg Tsai

Giới thiệu về tác giả:

Thanh Nga

" Một cái xoay lưng là cả đời người"

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...