Sau chia tay

11:22:31 03/02/2017

Girly.vn -

Em ổn, ổn như những ngày chưa từng có anh. Dù là nói dối cũng được, là ngụy trang an yên cũng được. Hãy cho anh ấy biết rằng sự ra đi của anh ấy, sự kết thúc của đoạn tình cảm kia vốn dĩ nên như vậy. Yên lòng cả hai bên. Đã không còn tình yêu, thì chừa lại một chút nhỏ nhoi của tình bạn giữa người với người không phải tốt hơn thù hận lẫn nhau hay sao.

Sau chia tay

\r\n

Sau chia tay, mỗi người chúng ta đều có những hoạch định, những cuộc sống riêng. Sống một cuộc đời thật khác.

\r\n

Người hạnh phúc, người khổ đau.

\r\n

Tất cả đã chấm hết,  đều – không – còn – thuộc – về – nhau nữa.

\r\n

Người đi, tình đi, nhưng nỗi đau còn ở lại, văng vẳng hay chìm sâu chỉ tự chúng ta biết. Trong tình yêu, phần lớn phụ nữ là người chịu nhiều tổn thương sau tan vỡ. Cái giá mà họ phải trả không đơn thuần chỉ là sự đau đớn hiện tại, mà chính là nỗi ám ảnh, là vết thương dai dẳng đeo bám họ trong tương lai.

\r\n

Cần gì khi tình yêu tan vỡ? Đã không thể níu kéo, đã không thể nào mang thời gian quay về khoảng thời gian tươi đẹp trước kia nữa. Tất cả mọi chuyện chúng ta gắng làm cũng đều hóa tro bụi, vô nghĩa. Chỉ là ngay lúc này, là con gái nên bản lĩnh, dù là một chút. Từng có ai đó đã nói rằng: Là con gái, đừng như điếu thuốc lá, chỉ khi nào rảnh rỗi rít rít vài hơi rồi bỏ đi. Mà hãy như loại thuốc phiện, hoặc là không thể từ bỏ được, hoặc là không thể đụng vào.

\r\n

Rất nhiều cô gái đã lầm tưởng bản thân rất lý trí, trong tất cả mọi chuyện vẫn là cái đầu lạnh quyết định. Nhưng họ đã sai. Khi đã yêu, mọi thứ chẳng còn biên giới hay ranh giới rạch ròi nữa. Yêu là yêu, chẳng còn rõ lý do. Phải thật chín chắn, và trải nghiệm, chính bạn mới nhận thấy rằng sau nhiều năm trái tim con người chính là thứ phản chủ nhất. Nó nằm trên người mình nhưng lại đập vì một người khác. Con gái dù có nội tâm có mạnh mẽ đến đâu, nước chảy đá cũng mòn huống chi mỗi chúng ta đều chảy dòng máu nóng ấm trong người. Sẽ có lúc dao động, bối rối, thậm chí là mù quáng khi yêu. Còn nếu không, tôi thật sự khâm phục bạn, có lẽ bạn chảy dòng máu lạnh trong người.

\r\n

Bạn đã từng tưởng tượng ra viễn cảnh lúc mình và người yêu cũ chạm mặt nhau chưa? Không ít người đã từng nghĩ đến, nhưng thái độ và hành động của mỗi người là mỗi khác: thản nhiên đón nhân hay lẩn tránh quay đi?

\r\n

Sau chia tay

\r\n

Anh ấy hỏi bạn sống tốt không? – Em ổn. Vẻn vẹn như thế là đủ. Không rõ vui hay buồn, hạnh phúc hay đau khổ. Chỉ đơn giản là ổn, là bình thường như không. Đừng cố gồng mình lên để chứng tỏ mình đang rất hạnh phúc và vui vẻ khi không có anh ấy. Điều đó chẳng khác nào phủi bỏ khoảng thời gian hạnh phúc trước kia, là bạn đang phủ nhận đi lựa chọn của bản thân là sai lầm. Dĩ nhiên có sai mới kết thúc, nhưng ít nhất chúng ta đã có với nhau một kỉ niệm đáng trân trọng mà không ai có quyền chối bỏ nó. Là anh ấy của trước kia, là bạn của trước kia, hoàn toàn chưa có sự sai lầm. Giữ lại cho mình dấu ấn đẹp nhất. Chúng đều không liên quan đến hiện tại rách nát thế này.

\r\n

Còn nếu bạn lẩn tránh quay đi, chứng tỏ bạn không dám đối mặt với hiện thực. Chính bạn mới là người bị tổn thương, là người duy nhất trong cuộc tình ấy có đủ tư cách để ngẩng cao đầu. Đơn giản vì ngay từ đầu bạn đã không sai, mãi mãi về sau cũng sẽ không sai. Vậy hà cớ gì bạn lại không dám gặp anh ấy. Hãy mạnh dạn đối diện, đừng để anh ấy thấy bạn yếu đuối nhu nhược thế nào. Điều đó càng hạ thấp đi giá trị của chính bạn, cái bạn nhận lại được không chỉ là sự xem thường, mà còn là ánh mắt thương hại thà không có còn hơn của người cũ.

\r\n

Em ổn, ổn như những ngày chưa từng có anh. Dù là nói dối cũng được, là ngụy trang an yên cũng được. Hãy cho anh ấy biết rằng sự ra đi của anh ấy, sự kết thúc của đoạn tình cảm kia vốn dĩ nên như vậy. Yên lòng cả hai bên. Đã không còn tình yêu, thì chừa lại một chút nhỏ nhoi của tình bạn giữa người với người không phải tốt hơn thù hận lẫn nhau hay sao.

\r\n

Là con gái, khi yêu nên tự chủ, cần có sự dung hòa phù hợp giữa lý trí và trái tim. Yêu hết mình nhưng cần để lại cho mình một lối thoát. Hãy nhớ rằng thứ gì đến đúng thời điểm mới là tốt nhất, đừng nên vôi vàng trao đi, cũng đừng bỏ lỡ cơ hội hạnh phúc.

\r\n

Người cũ ra đi mang theo những giọt nước mắt đã rơi cạn chứ không đem mất nụ cười của bạn. Chẳng ai có thể mua “bảo hiểm “được cho tình yêu, vậy nên dù hạnh phúc hay khổ đau cũng phải sống. Sống trọn vẹn, chứ không phải kiểu sống lay lắt, tạm bợ. Tình yêu đến, tình yêu đi, vốn dĩ ta chẳng quyết định hay nắm giữ tùy ý được.

\r\n

Cái cũ không qua, cái mới làm sao đến được. Hạnh phúc mãi còn vé cho những ai không ngừng khao khát, theo đuổi, quan trọng là bạn hãy mạnh dạn bước qua và đón nhận.

\r\n

Cỏ Huyên Thảo – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Morwen

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...