Sài Gòn có bao nắng, bao mưa?

Tâm sựTản Mạn SốngSài Gòn có bao nắng, bao mưa?
09:30:32 13/06/2017

Girly.vn -

Sài Gòn là vậy, có hai mùa nắng – nắng oi bức điên cuồng giữa in ỏi còi xe và mùa mưa – mưa trắng xóa đủ làm ướt đôi bời vai gánh nặng cuộc đời và rồi chỉ để đủ nắng, đủ làm người ta nhớ nhung lưng chừng. Có mấy ai nắm bắt được nắng mưa của thành phố này?

Sài Gòn có bao nắng, bao mưa?

\r\n

“Sài Gòn trong em là mưa lẫn nắng,

\r\n

là phố vắng những chiều đông.

\r\n

St”

\r\n

Sài Gòn là cái thành phố luôn dang rộng vòng tay đón những con người xa lạ đến đây mưu sinh và mang những con người xa lạ đến với nhau bằng một sự kết nối vô hình. Nhưng rồi Sài Gòn ấy có vô lo, khẳng khái, phóng khoáng như cái mà người ta thường nhìn thấy. Bao nhiêu người thấy được khoảng lặng bên trong thành phố. Có người từng nói có thể lúc mới gặp em sẽ chẳng thích thành phố tấp nập ấy nhưng sau này em sẽ yêu nó thôi.Người ta đã quen mùa này Sài Gòn với những cơn mưa hạ. Bỏ qua xô bồ và bận rộn của nhịp sống giữa Sài thành năng động, lắng lại giữa những cơn mưa về lại làm lòng người buồn hơn một chút, mông lung hơn một chút. Sài Gòn nóng quanh năm, mưa như gột bỏ cái hơi người bay ngun ngút trong cái ngột ngạt, dẹp bỏ đi cái chen chúc của cuộc sống phố thị, đôi lúc cuộc sống cần chậm lại 1 chút, chỉ là 1 chút thôi để thấy mình chẳng muốn trưởng thành. Và rồi người ta cũng chỉ dùng cơn mưa ngang qua đó để thể hiện “mưa trong lòng”.

\r\n

Sài Gòn là vậy, có hai mùa nắng – nắng oi bức điên cuồng giữa in ỏi còi xe và mùa mưa – mưa trắng xóa đủ làm ướt đôi bời vai gánh nặng cuộc đời và rồi chỉ để đủ nắng, đủ làm người ta nhớ nhung lưng chừng. Có mấy ai nắm bắt được nắng mưa của thành phố này? Nếu có thể được thì có lẽ lòng người đã ôm trọn được trong thấu hiểu của ai kia. Tính khí của Sài Gòn giống như người con gái mới lớn vậy nhỉ? Khi vui, khi buồn bất chợt khó đoán được nhưng khi đã đặt cảm xúc đều hết mình. Thế nên những lúc đó trong đời càng là kỷ niệm hằn sâu lên tâm trí người ấy.

\r\n

Sài Gòn có bao nắng, bao mưa?

\r\n

Bởi đó thành phố mong manh lắm vì càng xa lạ lòng người càng mong manh. Khoảng cách gần nhất là từ trái tim đến trái tim khiến người lạ thành thân bởi khi con người ta sống bằng trái tim thì sẽ thấu hiểu và cũng chính là cái giới hạn xa nhất khiến người thân thành xa lạ trong cuộc đời nhau. Bởi Sài Gòn vội lòng người càng vội vã hơn. Nếu lỡ có nhớ có thương thành phố rồi thì xin đừng chờ bởi giữa chốn quen thì trong dòng người đông đúc chỉ thấy những người xa lạ làm sao an ủi bằng một bóng hình thân thương và rồi sẽ nhòe đi trong đôi mắt. Một ngày ở Sài Gòn gom lại bao nhiêu câu chuyện, bao nhiêu mảnh đời? Có lẽ gom lại cũng dư một quyển truyện ngắn thậm chí là ngôn tình. Bởi dù có nắng, có mưa thì xin đừng hững hờ.

\r\n

Có một Sài Gòn là thế tưởng chừng không thiếu điều gì nhưng đôi lúc chỉ là tìm những thứ từng quen thật khó khăn.

\r\n

Diệu TâmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet 

Giới thiệu về tác giả:

Diệu Tâm

Nàng nhẹ nhàng thanh khiết như Cúc họa mi - bông hoa định mệnh của nàng, cô gái của gia đình và thích những giây phút bình lặng và theo dõi những người xung quanh bằng sự cảm nhận về một con người

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...