Ru cô đơn tựa đầu vào vai mẹ

Tâm sựGia ĐìnhRu cô đơn tựa đầu vào vai mẹ
10:14:16 16/11/2016

Girly.vn -

Có những ngày chỉ muốn tâm hồn mình đi lạc để đầu óc không còn chất chứa nhiều xô bồ và bộn bề của cuộc sống. Có những ngày chỉ muốn nằm cạnh mẹ, quàng tay ôm ấp thì dù buồn đau cỡ mấy cũng tiêu tan.

Ru cô đơn tựa đầu vào vai mẹ

\r\n

Có những ngày chỉ muốn tâm hồn mình đi lạc để đầu óc không còn chất chứa nhiều xô bồ và bộn bề của cuộc sống. Có những ngày chỉ muốn nằm cạnh mẹ, quàng tay ôm ấp thì dù buồn đau cỡ mấy cũng tiêu tan.

\r\n

Con không quen nhịp sống hối hả và những con người chốn xa lạ. Người ta nói đúng, chẳng ai thương con bằng mẹ, chẳng ai bao dung được mọi sai lầm của con như mẹ và chẳng ai đủ dũng mãnh hi sinh cả thân mình cho con giống như mẹ đã, đang và sẽ làm. Nhưng nào có ai tìm đến mẹ khi an yên và  đủ đầy mà chỉ cần mẹ mỗi khi mong được vỗ về, chở che. Chúng con thật ích kỉ phải không mẹ, chúng con chỉ mong nhận lại tất thảy từ mẹ mà chưa từng nghĩ đến chuyện đền đáp. Mẹ bảo có con ở cạnh là mẹ vui, mẹ còn làm được điều gì đó cho con là mẹ mừng. Ai cũng nghĩ chăm lo cho con cái là bổn phận của những bà mẹ nhưng rồi lúc mẹ yếu lòng và gục ngã thì ai ở bên mẹ đây? Mọi bòn mót xuân xanh mẹ đều dồn lại cho con cái, những gom nhặt ở đời mẹ luôn dành mọi điều tốt đẹp cho chúng con. Chẳng trách người ta bảo mẹ chính là mái ấm bình yên nhất của cuộc đời.

\r\n

Mẹ tâm tình như một người bạn, an ủi con khi con vấp ngã, ủng hộ con trước mọi quyết định quan trọng trong cuộc sống, động viên con mỗi khi con nản lòng. Chẳng có thứ tình thương nào bao la và vô bờ như tình mẹ, mẹ chăm lo từ bữa ăn cho tới giấc ngủ của con. Dù không kề cận mẹ nhưng ngày ngày vẫn là những cuộc điện thoại quen thuộc, mẹ hỏi con về những buồn vui sớm tối và chỉ dạy khi con sai đường.

\r\n

Ru cô đơn tựa đầu vào vai mẹ

\r\n

Con còn nhớ năm ấy con thầm thích một cậu bạn cùng lớp đại học, chính mẹ là động lực giúp con can đảm nói ra lòng mình để con có được một tình yêu thật đẹp. Mẹ bảo một là nói ra, hai là bỏ qua, nếu im lặng mà khiến lòng mình day dứt thì con sẽ hối hận cả đời. Nhưng rồi gia đình anh ấy không bằng lòng với con chỉ vì con không giống mẫu người mà mẹ anh ấy thích, con buồn chán và suy nhược mất cả tuần trời. Cũng chính mẹ đã khuyên con can đảm buông tay vì có gắng gượng bao nhiêu thì hạnh phúc vẫn không thể tròn đầy. Mẹ nói rằng vì mẹ đã ban cho con sự sống nên ngoài mẹ ra, không một ai được phép làm con rơi lệ. Mẹ bảo mẹ rất đau lòng khi người khác làm tổn thương con gái mình, cho dù con có thế nào thì đối với mẹ con vẫn là cô gái tuyệt vời nhất và con xứng đáng có được một cuộc sống vẹn toàn. Con luôn ngây dại trước những thăng trầm của cuộc sống nhưng nhờ có mẹ mà phần nào con đã thấy an tâm, an tâm vì mình không phải là người đơn độc, an tâm vì bên con luôn có một người sẵn sàng lắng nghe mỗi khi con cần.

\r\n

Tết năm ấy là tết đầu tiên con trở về nhà khi đi học xa, sà vào lòng mẹ và mẹ đã bảo: “Các con là nguồn sống của mẹ, cuộc đời này mẹ đâu cần những hào nhoáng xa xôi, đâu cần những giá trị vật chất nửa vời, mẹ chỉ cần các con lạc quan và yêu đời, các con yên vui là mẹ yên lòng.” Dẫu có đi đâu thì về với mẹ vẫn thấy an nhiên nhất, bầu tâm sự có lớn cỡ nào cũng sẽ được mẹ gột rửa trơn tru. Con hiểu rằng một lời cảm ơn chẳng thấm gì so với những thứ mẹ đã đem lại cho chúng con, nhưng mẹ ơi từ tận đáy lòng con vẫn muốn nói lời tri ân đến công lao sinh thành của mẹ, cảm ơn mẹ vì đã cho con một sự sống, cảm ơn mẹ vì đã bên con hết một đời người.

\r\n

Mẹ không phải siêu nhân cũng chẳng phải anh hùng, con yêu mẹ chỉ vì mẹ là mẹ thôi.

\r\n

CassmelonTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Anastasia Osennyaya, Gô Công

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...