Rốt cuộc thì em vẫn phải quên thôi!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnRốt cuộc thì em vẫn phải quên thôi!
11:49:50 19/05/2018

Girly.vn -

Rốt cuộc thì em vẫn phải quên thôi, dù cho kỷ niệm có đong đầy đến thế nào, dù cho hạnh phúc đã từng trọn vẹn ra sao, mọi thứ tất cả đều đã nằm lại cùng sự khắc nghiệt của thời gian, sự vô tình của tháng năm, dù em có cố gắng dù em có nỗ lực đến đâu, cũng không tài nào có thể quay lại.

Rốt cuộc rồi thì em cũng phải quên thôi, anh cũng đã ra đi mất rồi, một nửa trái tim cũng đã rời khỏi lồng ngực, chỉ còn lại nỗi đau cùng nỗi nhớ ngập ngụa trong những kí ức nhạt nhòa. Em vẫn còn thương anh, thương nhiều lắm, ngày anh buông lời nói muốn chia tay, em đã muốn với tay níu giữ, muốn nói với anh câu đừng đi, dù có chuyện gì xảy ra chúng ta đều có thể cùng nhau vượt qua tất cả, nhé, ở lại bên em, chúng ta sẽ cùng nhau vun vén lại mối tình này, được không anh?. Nhưng ngay khoảnh khắc đó, tựa như có cái gì nghẹn ứ nơi cuống họng, vừa rát, vừa đau, vừa nhói buốt, không tài nào phát ra được một câu nói nào, mọi thứ em có thể là im lặng và im lặng, như một dạng bùa phép vô hình, em cứ thế lặng thing nhìn bóng anh lướt qua dần cuộc sống của em, không một câu hỏi vì sao?, càng không có lời trách than, trách cứ nào cả. Nhưng có lẽ mọi chuyện kết thúc như thế có khi lại là tốt nhất, đúng không anh?, níu kéo một người đã muốn ra đi, giữ chặt trái tim của một người từ lâu đã thay đổi, cũng giống như chuyện muốn bắt trọn một cơn gió đang thổi ngoài trời đất mênh mông, nhìn theo góc độ nào vẫn là một chuyện vô lý và không thể nào, là một việc ngu ngốc nhất trên đời.
 
Rốt cuộc thì em vẫn phải quên thôi, dù cho kỷ niệm có đong đầy đến thế nào, dù cho hạnh phúc đã từng trọn vẹn ra sao, mọi thứ tất cả đều đã nằm lại cùng sự khắc nghiệt của thời gian, sự vô tình của tháng năm, dù em có cố gắng dù em có nỗ lực đến đâu, cũng không tài nào có thể quay lại.
 
Nếu em được sống lại với những xúc cảm ngày hôm ấy, vào một buổi chiều mưa rơi nặng hạt vụt mất ánh đèn mờ, không biết em sẽ đối diện với anh như thế nào nữa?. Sẽ vẫn lặng im chấp nhận cho anh bước ra khỏi cuộc đời em, hay sẽ nói gì đó, hỏi gì đó, chất vấn gì đó về sự vỡ vụn của cuộc tình chúng mình, rồi lại ngang bướng cố chấp quy mọi sai lầm về phía anh, hay khóc lóc tỉ tê xin anh tha thứ cho những lỗi lầm em đã vô tình phạm phải trong quá trình yêu nhau, rồi cứ như thế chúng ta sẽ cùng tha lỗi cho nhau trong vui vẻ, cùng nhau chắp vá lại những vết nứt xấu xí, những vỡ nát không đáng có như thể chưa có bất cứ chuyện gì xảy ra.
Em không biết khi ấy, em sẽ chọn cho mình điều gì, nếu trên đời này có được chữ “nếu”, nếu trên đời này có được bộ máy thời gian cho phép con người ta quay trở về quá khứ một lần nữa, thì chắc có lẽ họ sẽ không phải đau đáu về những chuyện đã xảy ra, không hối hận, không nuối tiếc, không đau khổ, không tổn thương, không vấn vương, không mệt mỏi, cũng không phải cố chấp vì một chuyện gì đó quá lâu, càng không phải khắc ghi cái gì đó quá sâu.
 
Sống với hiện tại, em chỉ cần quên thôi, sống cuộc đời của mình thật trọn vẹn, còn những gì thuộc về quá vãng, vẫn là nên để nó nằm lại và biến mất thì hơn.
 
SKy V – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Kky

Hoa nở trong mưa...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...