Rồi em sẽ lại được yêu thương - Girly.vn

Rồi em sẽ lại được yêu thương

Tâm sựThơRồi em sẽ lại được yêu thương
03:16:04 12/08/2017

Girly.vn -

Này cô gái, em phải tự dối mình đến bao giờ?\r\nSao em cứ mãi dại khờ ôm quá khứ.\r\nSao em cứ mãi bận tâm vào những người đã rời đi vậy chứ,\r\nNgười đi – người ở, vốn không phải là thứ em có thể điều hành.

Rồi em sẽ lại được yêu thương

\r\n

Này cô gái, em phải tự dối mình đến bao giờ?\r\n Sao em cứ mãi dại khờ ôm quá khứ.\r\n Sao em cứ mãi bận tâm vào những người đã rời đi vậy chứ,\r\n Người đi – người ở, vốn không phải là thứ em có thể điều hành.

\r\n\r\n

\r\n

Cuộc đời này, vốn dĩ là màu xanh,\r\n Sao em cứ thích biến màu xanh thành màu xám.\r\n Sao em cứ thích biến những sắc xanh thành màu ảm đạm,\r\n Bao nhiêu hạnh phúc, sao lại cứ muốn bám chặt lấy sầu ưu.

\r\n

Sao em cứ mãi chọn cho mình cách lặng thinh,\r\n Lặng thinh với người, với cả trái tim đang nguội lạnh.\r\n Người đã rời đi, vì yêu thương đã tan thành từng mảnh,\r\n Em có níu kéo, cũng chẳng thể giành lại những thứ đã ra đi.

\r\n

Sao em cứ thích đục khoét những nỗi buồn vào bờ mi?\r\n Sao em cứ thích hằng đêm một mình thủ thỉ với ký ức?\r\n Em từng tự hỏi sao chẳng có ai khiến tim em tỉnh thức,\r\n Phải chăng vì thế, nên em chọn cách sống trong ký ức, dẫu đó là niềm đau?

\r\n

Cuộc đời này, chẳng dài được bao lâu,\r\n Nên đừng mãi khâu rồi vá những câu chuyện cũ.\r\n Đừng cứ mãi ôm tim mình ủ rũ,\r\n Ngước mắt lên, rồi mỉm cười và giũ bỏ những đau thương.

\r\n

Này cô gái, rồi em sẽ nhận được những yêu thương,\r\n Nhưng trước hết em phải tự thương chính mình trước đã.\r\n Nếu lỡ mai em bị bỏ lại bởi người em xem là tất cả,\r\n Em sẽ không mấy hẫng hụt khi mình vẫn có chính mình thương yêu.

\r\n

Hồ Thảo Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Greg Tsai

\r\n\r\n

Giới thiệu về tác giả:

H.T

Tôi, chỉ là tôi thôi!

Trang trước

Cứ ngỡ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...