Review sách – Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng - Girly.vn

Review sách – Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

Review SáchReview sách – Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng
03:21:27 28/11/2017

Girly.vn -

“Sẽ không quá lời nếu chúng ta nói, “Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” chính là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều phụ nữ hiện đại. Đó là người bạn vừa chân thành vừa lý trí, giúp chúng ta khắc phục những sai lầm để từng bước tiến đến thành công. Giúp chúng ta có được sự mạnh mẽ, tự tin cần có cũng như rèn luyện sự cứng rắn, ngoan cường. Hãy sống như thông điệp mà tác giả cuốn sách đã chân thành gửi gắm. Đừng khép mình lầm lũi, cam chịu nơi góc bếp hay một góc văn phòng, bởi đó không phải là nơi dành cho những người phụ nữ thế kỉ 21 tự tin và hiện đại…”

Review sách – Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng

“Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” là cuốn sách rèn luyện kĩ năng được viết bởi nữ tác giả Lois P.Frankel. Công việc chính của bà không thuộc lĩnh vực viết lách và xuất bản, nhưng với kinh nghiệm gần 30 năm tư vấn, đào tạo lãnh đạo cấp cao là nữ giới tại công ty Coporate Coaching International, Lois P.Frankel có đầy đủ sự hiểu biết tường tận về tâm lý và những kĩ năng của phụ nữ hiện đại. Tất cả những kinh nghiệm quý giá ấy được bà tóm lược và truyền tải đầy đủ trong cuốn sách này.

Về nội dung, có thể nói, “Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” chính là bộ quy tắc ứng xử và hành động dành cho nữ giới trong môi trường công sở. Cùng là thể loại sách rèn luyện kĩ năng, nhưng nếu “Đắc Nhân Tâm” của Dale Carnegie đề cao lối tư duy mềm dẻo, lấy nhu thắng cương, xem thái độ làm việc chăm chỉ là khởi nguồn của mọi thành công. Nhưng với cuốn sách này, Lois P.Frankel lại đưa ra những tư tưởng hoàn toàn khác, tự tin, mạnh mẽ, ngoan cường đó mới là những đức tính tối quan trọng mà mà Lois P.Frankel cho rằng phụ nữ nhất định phải có để không khép mình sợ hãi trong góc văn phòng.

Cuốn sách được chia bố cục rất cụ thể rõ ràng, phần đầu tiên tác giả đề cập đến những sai lầm phổ biến mà phụ nữ thường mắc phải trong quá trình làm việc như: lao động quá chăm chỉ, chia sẻ quá nhiều thông tin cá nhân, quan tâm quá nhiều đến cảm giác của người khác, không tận dụng các mối quan hệ… Ứng với những sai lầm thường gặp đó, tác giả cũng đưa ra những lời khuyên bổ ích, những gợi ý cụ thể và hành động thực tế cần làm để khắc phục những yếu điểm của bản thân mỗi người. Điều đặc biệt nhất Lois P.Frankel đã nhấn mạnh chính là phần lớn phụ nữ văn phòng luôn cho rằng “cần cù bù khả năng” và họ luôn làm việc hết sức chăm chỉ. Họ lầm tưởng đó là con đường duy nhất và an toàn nhất để khẳng định năng lực bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp. Nhưng Lois P.Frankel đã chứng minh điều ngược lại, bà chỉ ra những nhân tố khác quan trọng không kém để kiến tạo nên thành công, đó chính là tác phong chuyên nghiệp tự tin, kĩ năng giao tiếp và làm việc nhóm, đầu óc nhạy bén trong xây dựng chiến lược, thiết lập nhiều mối quan hệ tiềm năng với đồng nghiệp cũng như đối tác… Lời khuyên hữu ích nhất mà tác giả đưa ra cho độc giả chính là: “Người biết hoàn thành nhiệm vụ suốt ngày tất bật với công việc trong khi người có tham vọng luôn biết cách tận dụng thời gian để phát triển sự nghiệp. Sự thật là để thành công, bạn cần có tố chất của cả người có tham vọng và người biết hoàn thành nhiệm vụ. Nếu bạn nhận thấy và thay đổi từ hành vi quá ngây thơ sang hành vi mang tính trưởng thành hơn, bạn sẽ có được cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước.”

“Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” ngay từ nhan đề cuốn sách đã thể hiện luồng tư tưởng mới mẻ và quyết liệt. Đồng thời đó cũng là lời động viên khích lệ, khơi dậy tính tự tin và nội lực mạnh mẽ tiềm ẩn trong mỗi người phụ nữ. Nếu chúng ta cứ mãi nhút nhát thu mình lại trong góc văn phòng, cũng như cách chú ốc sên cả đời trốn chui lủi bên trong chiếc vỏ tối tăm cứng nhắc. Nếu chúng ta không muốn con đường sự nghiệp của bản thân cũng ì ạch như từng cú nhấc mình chậm chạp của chú ốc sên, chỉ còn một cách phải rũ bỏ chiếc vỏ ốc đè nặng trên lưng để bắt đầu tăng tốc. Điều thú vị nhất ở cuốn sách này chính là cách khai thác vấn đề hết sức triệt để. Lois P.Frankel không chỉ dừng lại ở vấn đề đưa ra lý thuyết một cách sáo rỗng và đơn thuần. Bà thực sự đã làm rất tốt vai trò của một người dẫn đường và truyền cảm hứng. Bà vạch ra những sai lầm cụ thể, chỉ ra những cách giải quyết vấn đề và đặc biệt là đánh thức sự tự tin, khơi dậy thái độ sống tích cực và mạnh mẽ trong mỗi người phụ nữ. Nếu như một số cuốn sách rèn luyện kĩ năng khác thường khiến chúng ta cảm thấy mông lung khó hiểu, muốn thay đổi, muốn đột phá nhưng không biết phải làm gì, làm thế nào và bắt đầu từ đâu. Nhưng với cuốn sách của Lois P. Frankel, bà đã thể hiện mình là một người viết vô cùng trách nhiệm. Bà đưa ra vấn đề, giải thích tường tận, gợi ý cách giải quyết bằng những hành động thiết thực nhất, để từ đó người đọc có thể dễ dàng nhận thấy ưu khuyết điểm ở bản thân và có kế hoạch rõ ràng cho sự thay đổi và tự hoàn thiện.

Dù không phải là người viết chuyên nghiệp, nhưng với vai trò là người đứng đầu một công ty đào tạo lãnh đạo cấp cao, Lois P.Frankel có lối tư duy logic sắc sảo cùng cách dẫn dắt và giải quyết vấn đề vô cùng thuyết phục. Đó chính là nhân tố quan trọng quyết định sự thành công của cuốn sách này. “Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” thực sự xứng đáng là cuốn cẩm nang chuẩn mực nhất dành cho phụ nữ trong môi trường công sở nói riêng và những người phụ nữ muốn khởi nghiệp nói chung. Cuốn sách giống như một lời chỉ dẫn, là kim chỉ nam cho hành động giúp mỗi người phụ nữ thay đổi lối suy nghĩ, cách ứng xử của mình để trở nên mạnh mẽ tự tin trên con đường chinh phục những nấc thang mới trong sự nghiệp.

Có một số ý kiến cho rằng, tác giả Lois P.Frankel là người phương Tây và những suy nghĩ, quan điểm, lối hành động của bà chỉ phù hợp với văn hóa nước bản xứ. Khi áp dụng những điều đó qua văn hóa Việt Nam sẽ nảy sinh những sự lệch pha nhất định. Nhưng thực tế đã chứng minh, chúng ta đang sống ở thế kỉ 21 là thời đại phát triển và hội nhập. Những quan niệm “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” đã không còn phù hợp nữa. Chỗ đứng của người phụ nữ không còn quẩn quanh trong góc bếp mà đã vươn lên làm chủ thương trường, chính trường. Họ không chỉ là người xây dựng hạnh phúc gia đình mà còn trở thành người góp sức mình dựng xây sự phát triển chung của toàn xã hội. Sẽ không quá lời nếu chúng ta nói, “Phụ nữ thông minh không ở góc văn phòng” chính là cuốn sách gối đầu giường của rất nhiều phụ nữ hiện đại. Đó là người bạn vừa chân thành vừa lý trí, giúp chúng ta khắc phục những sai lầm để từng bước tiến đến thành công. Giúp chúng ta có được sự mạnh mẽ, tự tin cần có cũng như rèn luyện sự cứng rắn, ngoan cường. Hãy sống như thông điệp mà tác giả cuốn sách đã chân thành gửi gắm. Đừng khép mình lầm lũi, cam chịu nơi góc bếp hay một góc văn phòng, bởi đó không phải là nơi dành cho những người phụ nữ thế kỉ 21 tự tin và hiện đại.

Nâu Đá Theo Girly.vn

Ảnh Sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Nâu Đá

Tuổi trẻ như tấm vé một chiều, chỉ mong sao khi nhìn lại những tháng ngày thanh tân ấy, ta không phải ngậm ngùi thốt lên hai chữ - giá như...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...