Review sách – Người đi bán nắng

Review SáchReview sách – Người đi bán nắng
09:48:43 22/02/2018

Girly.vn -

Người đi bán nắng – một cuốn sách rất đáng để đọc, một cuốn sách dẫn dắt độc giả đi qua những ngày mưa để đến với những ngày nắng, một cuốn sách dành cho những trái tim nhiệt huyết và khát khao sống.

Review sách - Người đi bán nắng

Minh Mẫn là hai chị em gái, hai tác giả được nhiều bạn trẻ yêu thích trên mạng xã hội. Hai người hai cách viết khác nhau nhưng Minh Mẫn thực ra lại là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo. Là những người từng đi qua tuổi trẻ, từng trải qua nhiều hỉ, nộ, ái, ố trong cuộc sống, tác giả đã trải lòng mình trong từng câu chuyện giản dị về gia đình, về tình yêu nhưng mang nhiều ý nghĩa ẩn sâu trong đó.

Minh Mẫn có lối viết đơn giản mà sâu sắc, tuy không quá xuất sắc nhưng có một sức cuốn hút độc đáo và một phong cách riêng biệt. Giọng văn nhẹ nhàng, mạch lạc, những câu thoại ám ảnh đến kì lạ đã khiến cho độc giả đắm chìm trong từng câu chữ, hóa thân vào số phận của từng nhân vật. Tác giả đã diễn tả tâm lý nhân vật ở hai chiều, sử dụng hai hoặc ba ngôi kể và luôn nắm bắt được tâm trạng và mạch truyện, gợi cho độc giả cảm giác tò mò và không muốn dừng lại ở bất cứ đâu.

Tôi thích Minh Mẫn, thích cuốn sách này ngay từ lần đầu đọc. Ngay từ tựa đề “Người đi bán nắng” đã gây ấn tượng mạnh với độc giả, vừa có chút đượm buồn sâu lắng, lại vừa cảm thấy có chút vui vẻ lạc quan. Cuốn sách với 11 truyện ngắn khác nhau đem đến cho độc giả những cung bậc cảm xúc diệu kì. Từng câu chuyện là những thanh âm trong trẻo của thanh xuân, những ngây ngô, dại khờ, những rung động mong manh, những tình cảm chân thành, những nhiệt huyết, niềm tin và sức mạnh của tuổi trẻ. Tập truyện đi sâu vào những nỗi buồn man mác, khai thác những vỡ vụn của cuộc sống nhưng ở mỗi câu chuyện tác giả luôn gieo nắng ấm len lỏi vào trong trái tim độc giả.

Cầm trên tay cuốn sách này, độc giả có thể nhìn thấy chính mình, nhìn thấy một phần tuổi trẻ mà bản thân đã trải qua trong những nỗi niềm và suy tư được gửi gắm qua trang sách. Chúng ta có thể bắt gặp những cảm xúc, những hình ảnh quen thuộc chốc chốc lại hiện hữu trong tâm trí, những người chúng ta đã gặp và không thể quên được. Đó có thể là tình yêu tuổi học trò trong sáng, thuần khiết hay sự mạnh mẽ, táo bạo của tình yêu khi đã lớn, đó cũng có thể là nỗi buồn man mác, vỡ vụn, hay những niềm vui giản dị, vụn vặt,… Nó chứa đựng hồi ức về những năm tháng trưởng thành con người, khiến cho ai đã từng trải qua thời niên thiếu ấy đều bồi hồi nhớ về những ngày đã qua để rồi lại rạo rực, xót xa.

Chúng ta sẽ cảm thấy day dứt, đau lòng với số phận của 2 anh em song sinh trong “Như tiếng dương cầm”.

Chúng ta sẽ thấy buồn với Chuông gió – phong linh, với Tĩnh phong, thấy tiếc cho câu chuyện tình vốn được sắp đặt bởi duyên số của họ, với cách họ để tuột mất nhau.

Hay trong ‘Những ngày của gió’, chúng ta có thể đồng cảm với hoàn cảnh của Ngọc Minh, nhưng lại bật cười với anh cướp nhân đạo, đáng yêu.

Hay chúng ta sẽ bất ngờ với anh chàng Dương – một chàng trai có sở thích của con gái, biết thêu thùa và làm đồ handmade, thực sự rất giỏi.

Và còn rất nhiều nhân vật, với những số phận khác nhau, đem lại cho độc giả những dòng cảm xúc đa chiều. Và mỗi nhân vật đều đang vật lộn với cuộc đời, tìm cách để đứng dậy và tiếp tục bước đi.

Qua Người đi bán nắng, tác giả đã đem đến cho độc giả những thông điệp rất sâu đậm, để mọi người biết trân trọng hiện tại, và luôn hướng về tương lai tươi sáng. Cuộc sống này không phải lúc nào cũng thuận lợi, cũng gặp những điều tốt lành nhưng như tác giả đã nói: “Ở đâu đó trên thế giới này, vẫn có những điều kì diệu mang tên duyên số.”! Sau cơn mưa, trời sẽ lại có nắng.

Người đi bán nắng – một cuốn sách rất đáng để đọc, một cuốn sách dẫn dắt độc giả đi qua những ngày mưa để đến với những ngày nắng, một cuốn sách dành cho những trái tim nhiệt huyết và khát khao sống.

FA YING Theo Girly.vn

Ảnh Mike Photography

Giới thiệu về tác giả:

FA YING

Một Xử Nữ thích mơ mộng, yêu cuộc sống.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...