Review sách Lối đi ngay dưới chân mình

Review SáchReview sách Lối đi ngay dưới chân mình
04:03:09 22/09/2017

Girly.vn -

Dù không phải dòng sách kĩ năng nhưng “Lối đi ngay dưới chân mình” đã giúp tôi tìm ra một lối đi cho riêng mình. Nếu bạn đang mất phương hướng như tôi đã từng, đi qua 117 trang sách, tôi tin bạn cũng sẽ thấy một lối đi.

“Lối đi ngay dưới chân mình” – cuốn sách cho những bước chân còn đang do dự trên đường đi đến thành công.

\r\n

Cuốn sách nhỏ nhắn thu hút tôi ngay từ cái tên đầy ý nghĩa: Lối đi ngay dưới chân mình. Đó không chỉ là một tinh thần làm chủ cuộc sống mà còn là một tâm hồn lạc quan tin tưởng vào bản thân mình. Bìa sách được thiết kế đơn giản với một hình ảnh duy nhất: một đôi chân thẳng đứng đã sẵn sàng bước đi trên con đường phía dưới, chỉ vậy thôi cũng đủ nói lên sự mạnh dạn đương đầu với tất cả.

\r\n

Với một tiết tấu nhanh, dứt khoát, tác giả trẻ Nguyễn Lê My Hoàn đã thể hiện rất chân thật những vội vã, những ồn ào của tuổi trẻ. Tôi là một người sống thực tế, tôi thích những trang sách miêu tả chân thật về cuộc sống xô bồ hối hả, tuy tàn nhẫn, tuy khó khăn thật đấy nhưng đó chính là cuộc sống chúng ta phải đối mặt. Mặc dù viết dưới dạng truyện dài nhưng “Lối đi ngay dưới chân mình” lại mang đến cho bạn đọc một cái nhìn rất chân thực về cuộc sống hiện đại đầy gian lao. Nhân vật trong truyện là những người trẻ đang đối mặt với thách thức của cuộc sống. Không có một điều kì diệu nào của tạo hóa xuất hiện, cũng không hề có một sự giúp đỡ hay điểm tựa vững chắc nào, tất cả những nhân vật trong truyện đều tự đứng trên đôi chân của mình và họ đang bước những bước đầu tiên trên con đường đi đến thành công.\r\n

\r\n

Review sách Lối đi ngay dưới chân mình

\r\n

Xuyên suốt tác phẩm là chuyến hành trình tìm kiếm lối đi đến thành công của cô nàng Hòa Bình, xung quanh đó là những câu chuyện nhỏ đầy ý nghĩa của những người trẻ cô gặp trên đường đi. Đó là cô bé Mỹ thi lại đại học vào khoa Kinh tế, nhưng đến tháng cuối cùng, cô bé đột ngột rẽ hướng sang khối D và đỗ vào Đại học Ngoại ngữ; là cậu bé Bình đã bỏ nhà đi để tìm nơi mà cậu thấy mình cần cho ai đó; là hai anh chàng sinh viên học quản trị kinh doanh nhưng lại nhận bán hàng lẻ và đến tận nhà dân để chào hàng… Họ đã chẳng dễ dàng gì khi đặt chân vào những con đường mới như thế. Ngay cả nhân vật chính của truyện – Hòa Bình – cũng đã lăn lộn với đủ thứ nghề từ nhân viên tiếp thị cho tới nhân viên vi tính, thậm chí cô nàng đã từng sắm một chiếc máy ảnh để dấn thân vào nghề báo dù cô nàng là sinh viên khoa Kinh tế. Đã có lúc bước chân cô chùn lại vì khó khăn, đã có lúc cô òa khóc trên đường đi vòng vèo nhưng ý chí kiên cường của một cô gái trẻ khao khát thành công lại đưa bước chân cô vững vàng tiến về phía trước. Tất cả những người trẻ trong câu chuyện đều đang lăn xả vào cuộc sống, vứt bỏ cái “tôi” quá đáng của bản thân để tìm cho mình một lối đi, dù rằng đó là một con đường rất mới nhưng chỉ cần họ bước đi, con đường sẽ hiện ra trước mắt.\r\n

\r\n

Dù không phải dòng sách kĩ năng nhưng “Lối đi ngay dưới chân mình” đã giúp tôi tìm ra một lối đi cho riêng mình. Nếu bạn đang mất phương hướng như tôi đã từng, đi qua 117 trang sách, tôi tin bạn cũng sẽ thấy một lối đi.

\r\n

SỏiTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

sỏi

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...