Review sách “Em đau lòng lắm, anh vừa lòng chưa?”

Review SáchReview sách “Em đau lòng lắm, anh vừa lòng chưa?”
09:26:40 24/04/2018

Girly.vn -

Thanh xuân của chúng ta, ai cũng đã đôi lần giữ cho mình một người “bất khả xâm phạm”, để mãi những năm về sau dù có thương ai đi nữa thì người ấy vẫn nghiễm nhiên chiếm một vị trí quan trọng trong lòng mình. Đó là một người chẳng thuộc về ta, chẳng là của ta nhưng ta luôn đau lòng vì họ! Một người, mà dù cho mình có trăm phương nghìn kế, có bạc đầu suy tính, có dùng cả nhiệt thành của tuổi trẻ để mong có được họ thì vẫn bất lực. “Em đau lòng lắm, anh vừa lòng chưa?”- một cuốn sách hứa hẹn nhiều điều bất ngờ dành cho bạn đọc, một cuốn sách ngập tràn nuối tiếc và tổn thương Trí dành tặng cho những cô gái từng chia tay nhưng chưa hề thanh thản.

 

Nhắc đến Trí, các độc giả thường gọi anh là “người viết nên thanh xuân của bạn” bởi Trí luôn có những câu chữ chạm đến tâm can người đọc, như muốn nói hộ lòng người, nói hộ hết những tình cảm, tâm tư ta giấu kín trong lòng. Tiếp nối thành công của các tác phẩm “Cho những ngày không nhau mà vẫn đau”, “Ngày người thương một người khác” và “Tự thương mình sau những năm tháng thương người”, Trí đã tiếp tục cho ra đời tác phẩm “Em đau lòng lắm, anh vừa lòng chưa?”- một cuốn sách hứa hẹn nhiều điều bất ngờ dành cho bạn đọc, một cuốn sách ngập tràn nuối tiếc và tổn thương Trí dành tặng cho những cô gái từng chia tay nhưng chưa hề thanh thản.     

Thanh xuân của chúng ta, ai cũng đã đôi lần giữ cho mình một người “bất khả xâm phạm”, để mãi những năm về sau dù có thương ai đi nữa thì người ấy vẫn nghiễm nhiên chiếm một vị trí quan trọng trong lòng mình. Đó là một người chẳng thuộc về ta, chẳng là của ta nhưng ta luôn đau lòng vì họ! Một người, mà dù cho mình có trăm phương nghìn kế, có bạc đầu suy tính, có dùng cả nhiệt thành của tuổi trẻ để mong có được họ thì vẫn bất lực. Vậy mà kêu buông bỏ đi, đau đủ rồi, nhưng vẫn nhất nhất không buông! 

Em đau lòng lắm, anh vừa lòng chưa?

“Em đã làm gì nên tội nên tình mà anh nỡ tàn nhẫn với em đến vậy. Có phải tội của em là đã quá yêu một người bằng trọn vẹn con tim, trao cho một người cả tấm chân tình, sống bằng tất cả cảm xúc vì họ, để rồi khi họ biến mất khỏi cuộc đời mình thì mình trắng tay như thua một ván bài, như một quân tốt bị đá khỏi bàn cờ. Có phải đó là lỗi của em, phải không anh?

Anh nói đi, nói cho em biết, có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau khi một người đang sống trong yêu thương ngập tràn thì bỗng nhiên người kia bốc hơi biến mất để lại mình giữa những chơ vơ, cô độc. Đó là thứ nỗi đau không thể diễn tả bằng lời mà anh phải lấy tay đặt lên ngực em để nghe rõ những nhịp thở trong em cứ ngụp lặn, cứ nhói lên từng cơn vì anh!

Em đau lòng lắm, anh vừa lòng chưa?”

 “Em đau lòng lắm anh vừa lòng chưa” được các bạn độc giả ví như cuốn sách dành cho các cô nàng “Thất tình”.

Nhưng thực ra trong đó còn có những câu nói, câu thơ vô cùng ý nghĩa xoa dịu những trái tim đã, đang và từng bị tổn thương quá nhiều…

“Đúng, không ai muốn chọn cho mình sự cô đơn, nhưng nếu cô đơn mà thấy lòng thanh thản thì sợ gì cô đơn! Phải không?”

“Nhưng dù sao đi nữa, dù cho là nỗi đau, buồn thương hay có bất cứ điều gì xảy ra trong vài ba cuộc tình cũng không còn làm mình gục ngã. Hãy nói lời cảm ơn về tất cả, chúng ta không biết trước ai sẽ bước đến hay ra đi trong cuộc đời mình. Nhưng chúng ta có quyền trang bị cho mình một trái tim mạnh mẽ, để dù cho có ai bất ngờ “bốc hơi”, mình cũng không chênh vênh. Đừng căm hận, hãy cảm ơn!”

“Yêu đương, suy cho cùng cũng như mây trên bầu trời, ai giữ nỗi người muốn đi, ai đủ sức níu kéo người đã hết thương.”

“Anh buông tay em ra

Những dại khờ hôm qua

Hãy để mưa cuốn hết

Tình mình giờ phôi pha.”

“Dù thế nào đi nữa cũng phải tin trên đời này tình yêu là có thật, chỉ là chúng ta gặp nhau không đúng thời điểm thôi.” 

“Em đau lòng lắm, anh vừa lòng chưa?” Có quá nhiều chuyện trên đời này, không phải do bạn hiểu ra thì lòng mới thấy bình thản, mà là sau khi bạn bình thản rồi, lòng mới sực hiểu ra. Và cũng có rất nhiều chuyện, không phải là chúng ta không hiểu, mà là đã hiểu nhưng trong lòng không thể chấp nhận, nên cứ cố chấp không chịu tin.

“Hờn giận làm chi những dại khờ năm ấy. Thương cũng trót thương rồi. Đau cũng trót đau rồi. Anh là của em hay là của ai, giờ này có nghĩa lí chi đâu! Hãy giữ lại những gì đẹp nhất một thời bên nhau.”

Ngày hôm qua người nói thương ta tha thiết, nhưng có thể ngày hôm nay người đã buông tay. Ngày hôm qua người thề non hẹn biển, ngày hôm nay người đã vội lãng quên. Mới hôm qua còn là cả cuộc đời của nhau, vậy mà hôm nay đã thành người dưng xa lạ. Đã không còn liên quan đến nhau nữa rồi. Giận hờn, xót xa cũng chẳng thể thay đổi được mọi thứ. Chỉ có thể chấp nhận mà bước tiếp trên con đường của riêng mình.

“Trước nay anh đã hứa những gì, anh còn nhớ không? Chắc là không, vì những chuyện qua đi theo thời gian chẳng còn lại gì. Còn lại chỉ là những người còn nhớ.”

Người ta có thương mình đến mấy mà con đường tình duyên ông trời bắt rẽ thì cũng sẽ có vạn lý do để người và ta ly biệt. Vậy tại sao phải chấp niệm để giữ mãi những chuyện mà ai trong cả hai cũng biết nếu có quay lại tình cũng nhạt vì người đã bạc.

Cưỡng cầu làm chi khi kiếp này không còn đủ duyên nữa rồi. Hãy để cho nhau những ký ức đẹp nhất mà thanh thản buông tay!

Lời văn nhẹ nhàng trong cuốn sách này đi sâu vào từng ngóc ngách trong tim mỗi người, đặc biệt là những người đã từng bị tổn thương.

“Em đau lòng lắm, anh vừa lòng chưa?”- một câu nói mang bao nhiêu sự chua xót, đau đớn và thương tổn, vừa như hờn trách, vừa như nhớ mong. Câu nói chất chứa bao nỗi lòng của người con gái khi đã yêu tha thiết sâu đậm. Nhưng câu chuyện này, không chỉ mang cảm xúc đến cho những người không còn nhau vì chia tay hay buông bỏ, mà còn cho rất nhiều người có những câu chuyện khác nữa.

“Anh nói đi, nói cho em biết, có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau khi một người đang sống trong yêu thương ngập tràn thì bỗng nhiên người kia bốc hơi biến mất, để lại mình giữa những chơ vơ, cô độc? Đó là nỗi đau không thể diễn tả bằng lời mà anh phải đặt tay lên trái tim em để nghe rõ những nhịp thở trong em cứ ngụp lặn, cứ nhói lên từng cơn vì anh!

Em đau lòng lắm. Anh vừa lòng chưa?”

Với những người đã chia tay, khi đọc những dòng này chắc chắn sẽ rất đau lòng. Nhưng với những người mà không còn có thể ở bên người mình yêu nữa, vì tai nạn, người đã ra đi, thì còn đau xót gấp ngàn lần. Nỗi đau của những kẻ ở lại, không biết bám víu vào đâu, không biết tiếp tục sống như thế nào. Là những ngày tháng triền miên trượt dài trong nỗi nhớ, những ngày tháng mông lung không tìm ra điểm tựa, trong sự cô đơn, đau khổ và tuyệt vọng. Những ngày không còn người ở bên ấy, là những ngày sống trong nước mắt và bi ai, thấy tức giận với cả thế giới, thấy cuộc đời sao quá bất công, trách số phận sao nỡ đem người mình yêu thương đi mất. Cả bầu trời khi ấy như sụp đổ trước mắt, không còn nghĩa lí gì. Đã từng nghĩ sẽ cùng người bình yên bên nhau đến trọn đời, cùng trải qua bao vui, buồn, hạnh phúc. Vậy mà cuối cùng lại chẳng thể bên nhau.

Cuối cùng chỉ có thể nhớ thương và hoài niệm qua những mảng kí ức chưa bao giờ vỡ vụn, qua những dòng tin nhắn, những bức ảnh, những kỉ niệm khi còn bên nhau. Yêu thương, sao khó quá! Tìm được người thật lòng yêu thương đã khó, giữ được tình yêu càng khó hơn. Tránh sao khỏi những tổn thương vụn vỡ.                      

“Em đau lòng lắm, anh vừa lòng chưa?”

Đây hứa hẹn là cuốn sách được rất nhiều độc giả yêu thích tìm đọc. Một cuốn sách dành cho thanh xuân của tất cả chúng ta. Thanh xuân của chúng ta, vì ai mà trở nên rực rỡ, cũng vì ai mà trở nên mơ hồ.

Hãy nhớ, mỗi người nhớ về thời thanh xuân, nhớ về những năm tháng vội vã, đều sẽ nhớ đến một số người. Dù phải chịu bao nhiêu tổn thương, trải qua bao nhiêu chuyện, những người này đều không thay đổi. Những người đó, chính là những tháng năm thanh xuân của bạn, có thể rực rỡ, có thể tươi đẹp, những cũng có thể là những nỗi buồn da diết triền miên.

“Em đau lòng lắm, anh vừa lòng chưa?”

Bạn còn đợi gì mà không cầm ngay cuốn sách trên tay và cảm nhận từng tâm trạng nhân vật trong đó? Thanh xuân của chúng ta, Trí đã viết nên như thế nào?

Min – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Min

Chờ đợi... luôn là câu tỏ tình dài nhất

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...