Quyền cha mẹ

Tâm sựGia ĐìnhQuyền cha mẹ
03:11:24 30/08/2016

Girly.vn -

Có những con người mang tên “Cha Mẹ”\r\nỶ “đại quyền” mà lặng lẽ ngược xuôi\r\nSuốt tháng ngày tất tả với dòng người\r\nĐổi 1 bát cơm đội từng cơn mưa nắng.

Quyền cha mẹ

\r\n

Có những con người mang tên “Cha Mẹ”\r\nỶ “đại quyền” mà lặng lẽ ngược xuôi\r\nSuốt tháng ngày tất tả với dòng người\r\nĐổi 1 bát cơm đội từng cơn mưa nắng.\r\nHọ là người luôn dành phần thắng\r\nKhi chơi trò ai nhịn đói giỏi hơn.\r\nHọ có quyền sánh tựa giang sơn\r\nNên áo rách, cơm thiu “sang trọng”,\r\nHọ xí phần chẳng chịu chừa con.\r\nChỉ còn lại áo ấm, cơm ngon,\r\nHọ mới dành phần cho con trẻ.

\r\n

Có những người làm Cha Mẹ.\r\nHạnh phúc vì con, tủi nhục cũng vì con.\r\nSống vì con, chết cũng vì con.\r\nNụ cười chả mấy vẹn tròn.\r\nGiả vờ đó cho con yên lòng đi xa.\r\nCái chức Cha Mẹ sao “ngon lành” quá xá\r\nChỉ việc kiếm tiền, hưởng thụ để con lo.\r\nNgày con lớn Cha Mẹ cũng ốm o\r\nVung cây roi to đánh đòn con rất khẽ.

\r\n

Có những chức quyền làm “Cha Mẹ”\r\nỞ cơ quan được gọi là gia đình\r\nLà cái nơi có cuộc sống yên bình\r\nĐược xây dựng bằng mồ hôi Cha Mẹ.\r\nBước chân trên đường đời con lỡ té\r\nCha Mẹ thêm cái “quyền” được đỡ nâng.\r\nNước mắt nào rơi giọt bâng khuâng\r\nXót thương con tâm hồn còn thơ dại.

\r\n

Cái “quyền Cha Mẹ” sao mà oan trái.\r\nVui chẳng tày gang.\r\nĐánh đổi cả cuộc đời lấy hạnh phúc con mang.\r\nĐặt lên vai con 1 hành trang nặng trĩu.\r\nĐạo làm người sâu xa làm sao con hiểu?\r\nHãy chỉ cho con từng bước để vào đời.\r\nMẹ Cha ơi chúng con bướng bỉnh chẳng nghe lời\r\nLà nhất thời của ngang tàng tuổi trẻ.\r\nXin Cha Mẹ giữ gìn sức khỏe\r\nNhanh lắm thôi, chúng con hứa sẽ ngoan.

\r\n

Lửa HạTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Lê Đăng Thiện

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...