\r\n

Nên:

\r\n

1. Giày mũi nhọn

\r\n

Giày mũi nhọn thường có đặc điểm là chiều dài thân giày dài hơn giày bình thường, chính vì vậy nó sẽ giúp kéo bàn chân bạn thuôn dài hơn, tránh được vẻ to bè. Tuy nhiên cũng đừng vì tham cao mà đi giày mũi quá nhọn các nàng nhé! Chúng sẽ khiến bạn đi lại rất khó khăn đấy. Đối với những nàng vừa lùn vừa tròn thì giày mũi nhọn cũng không hẳn là sự lựa chọn tốt nhất vì chúng có thể làm phô bày nhược điểm phía trên cơ thể. Mẫu giày này thích hợp nhất với cô nàng lùn và mảnh khảnh.

\r\n

quy tắc chọn giày cho những cô nàng chân ngắn

\r\n

2. Giày hở mũi

\r\n

Với những cô nàng hay có cảm giác bí bách khó chịu và đau chân khi mang giày bít mũi, thì giày hở mũi sẽ là cứu cánh cho các nàng. Với thiết kế hở mũi những đôi giày này không chỉ mang đến một sự thoáng mát, thoải mái mà còn tạo cảm giác thon dài hơn cho đôi chân.

\r\n

quy tắc chọn giày cho những cô nàng chân ngắn

\r\n

3. Sandals hoặc giày kitten heels

\r\n

Những đôi giày kitten heels đậm chất vintage, với phần mũi nhọn, phần gót thấp và nhỏ nhắn là lựa chọn sáng suốt cho những cô nàng pé hạt tiêu. Với phần gót thấp chỉ từ 3-5cm, giày giúp chị em dễ dàng di chuyển mà vẫn tôn lên dáng vóc thon thả.

\r\n

quy tắc chọn giày cho những cô nàng chân ngắn quy tắc chọn giày cho những cô nàng chân ngắn quy tắc chọn giày cho những cô nàng chân ngắn

\r\n

Không nên:

\r\n

1. Sandals gladiator

\r\n

Một đặc điểm rất kị với những cô nàng chân ngắn là sự cầu kì của một chiếc giày. Quá nhiều dây nhợ sẽ tạo cảm giác to bè cũng như cụt lủn cho đôi chân. Đặc biệt các mẫu gladiator đế bệt thì các nàng thấp bé nên tránh xa.

\r\n

quy tắc chọn giày cho những cô nàng chân ngắn

\r\n

2. Giày ankle strap

\r\n

Những đôi giày có phần quai lo ngang cổ chân sẽ chỉ khiến cho đôi chân trông ngắn hơn mà thôi (hình trên). Tuy nhiên nếu thích bạn vẫn có thể đi được nếu chọn giày mũi nhọn, quai mảnh và phối đồ hợp lý (hình dưới).\r\n

\r\n

quy tắc chọn giày cho những cô nàng chân ngắnquy tắc chọn giày cho những cô nàng chân ngắn

\r\n

3. Giày platform, chunky heels

\r\n

Sai lầm lớn nhất của các cô nàng chân ngắn là lựa chọn những đôi giày “càng cao càng tốt” để “che giấu sự lùn” của mình. Tuy nhiên, sự thật lại đi ngược lại. Với những đôi giày vừa cao vừa to như thế này sẽ chỉ khiến bạn có cảm giác đang đi trên cà kheo và làm bàn chân trông to dày không được đẹp mắt.

\r\n

quy tắc chọn giày cho những cô nàng chân ngắn quy tắc chọn giày cho những cô nàng chân ngắn

\r\n

Tổng hợp từ Báo điện tử VTC News

\r\n\r\n