Quên một người thực không dễ dàng

Tâm sựTản Mạn SốngQuên một người thực không dễ dàng
02:22:32 21/04/2018

Girly.vn -

Quên một mối tình không khó, quên những kỉ niệm ngọt ngào đã từng cùng nhau trải qua mới khó. Thời gian có thể làm nhạt phai tất cả mọi thứ, nhưng những thứ khắc ghi sâu đậm trong tim thì sẽ không dễ dàng gì mà xóa nhòa được.

Có một người không thể nào quên, dù có cố gắng thế nào, thời gian có dài ra sao vẫn không thể lãng quên được. Từng đường nét trên gương mặt, cử chỉ, dáng đi, đến cả nụ cười đến cả những lúc giận dỗi, im lặng. Có nói quá không khi anh đã dần dần là một phần không thể thiếu trong thanh xuân của em, nơi thế giới em tồn tại, kể cả khi đôi ta đã chẳng còn mối quan hệ nào ràng buộc, chẳng còn liên quan gì đến nhau, hai ngã rẽ hai con đường hoàn toàn cách biệt.
 
Quên một người không khó, quên những thứ đã khắc ghi nơi tiềm thức thuộc về một thói quen mới là chuyện khó có thể thực hiện. Quá khứ gắn liền với kỷ niệm, trái tim loạn nhịp gắn liền với dáng hình người thương, không phải muốn cắt đứt là có thể cắt đứt ngay lập tức được. Có những thứ rõ ràng là nên quên để tiếp tục bước đi, nên nguôi ngoai để trái tim được thanh thản, nhưng bản thân vẫn rất lì lợm, vẫn rất cố chấp khi luôn mòn mỏi nhớ về, tỉ mỉ chấp vá những vết rạn nứt với mong muốn hàn gắn được cái gì đó đã đổ vỡ. Tội tình gì phải làm thế vậy em?, em có thanh xuân, em có tuổi trẻ, hà cớ gì phải vùi dập tất cả trong đống đổ nát ở quá khứ, để rồi bản thân lại ngụp lặn trong mớ đau khổ bi thương dai dẳng. Chỉ là em không quên được chứ không phải em không muốn quên; chỉ là em đã vô tình khắc cốt ghi tâm, chứ không phải em chưa bao giờ cố gắng cho mình một lối thoát.
 
Quên một mối tình không khó, quên những kỉ niệm ngọt ngào đã từng cùng nhau trải qua mới khó. Thời gian có thể làm nhạt phai tất cả mọi thứ, nhưng những thứ khắc ghi sâu đậm trong tim thì sẽ không dễ dàng gì mà xóa nhòa được. Thử nghĩ đi một vết sẹo đã thành hình, một gương mặt đã tồn tại cùng với những điều đẹp đẽ trong tháng năm thanh xuân, thử hỏi có dễ không khi nói muốn xóa hết, thử hỏi có thể không khi nói muốn triệt để lãng quên hết.
 
Ngẫm nghĩ lại thì trong chuyện tình cảm đa phần người tổn thương nhiều nhất đều là người phụ nữ, yêu nhiều yêu ít không quan trọng, chỉ là trái tim họ quá đổi yếu đuối, quá đổi mong manh, lại có tâm hồn không dễ dàng thay đổi theo thời gian, luôn luôn âm thầm chịu đựng, mất mát, đau khổ, bi thương, là tất cả. Không phải họ không suy nghĩ cho mình, không cố thương lấy bản thân nhiều một chút, chỉ là cuộc sống thì quá đổi vồ dập, bản chất của con người thì luôn luôn đổi thay, luôn luôn kiếm tìm những điều mới mẻ và xinh đẹp hơn, họ bắt buộc phải đối mặt với những điều hiển nhiên đó, không thể nào tránh khỏi. Nhưng cách để đối mặt thì họ có quyền được lựa chọn, một trái tim mạnh mẽ, hay một tâm hồn yếu đuối như thường lệ, một con người trưởng thành, hay một con người trẻ dại không biết nghĩ suy, tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của họ cả thôi.
 
Phân định rạnh ròi giữa chữ quên và nhớ, quan trọng không?!. Khi đã quên nhưng chưa chắc là hết yêu, khi vẫn còn nhớ nhung nhưng chưa chắc là vẫn còn tình cảm. Thôi thì cứ việc nhớ khi bản thân vẫn chưa chuẩn bị tinh thần để quên, qua một thời gian dài thật dài con người ta sẽ dần biết được điều gì là quan trọng nhất đối với mình, là chính bản thân bằng xương bằng thịt ở hiện tại hay là một ai khác đang nằm lại cùng dĩ vãng xa xưa.
 
Sky V – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Kky

Hoa nở trong mưa...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...