Quên một người đã từng yêu nhiều như thế

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnQuên một người đã từng yêu nhiều như thế
10:23:37 29/03/2016

Girly.vn -

Em yêu anh ấy, thực lòng yêu anh ấy, nhưng em không thể phủ nhận rằng đôi lúc em vẫn nhớ về anh ngay khi ở bên cạnh anh ấy. Biết làm sao được khi anh ấy đôi lúc vẫn dỗ dành em giống như những lời anh từng nói với em trước kia, khi anh ấy tình cờ dẫn em đi qua con đường chúng ta từng sánh bước, tình cờ hay nghe những ca khúc mà anh yêu thích…

Quen-mot-nguoi-da-tung-yeu-nhu-the

\r\n

Em đã thử quên anh rất nhiều lần, cố gắng quên đi mọi thứ thuộc về anh cũng như những gì chúng ta đã từng có với nhau. Nhưng ngay cả ánh mắt của anh, nụ cười của anh, dáng vẻ tập trung của anh thôi cũng là nguyên nhân khiến em khắc khoải hằng đêm, cũng là lí do khiến giọt lệ nơi khóe mắt em không ngừng rơi xuống. Khi chúng ta bên nhau, em khóc vì những lí do ngốc nghếch trẻ con, còn khi anh rời xa em, em khóc vì những hoài niệm cũ. Em thậm chí ý thức được rằng bố mẹ sinh em ra, cho em đôi mắt đẹp không phải để em rơi nước mắt vì bất kỳ ai cả, thế nhưng em vẫn không sao kiềm chế được cảm xúc của mình.\r\n Giờ đây, nghĩ lại quãng thời gian vật lộn trong nỗi đau mất anh, em thấy mình thật ngây thơ. Em cố gắng quên anh như thế nào cũng không được bởi người ta sẽ không bao giờ quên đi được ai đó nhờ sự cố gắng. Khi em mệt nhoài với nỗ lực phải quên anh và quyết định bỏ mặc nỗi nhớ của mình thì dần dần em lại quên được anh. Nói chính xác hơn là dần dần em đã học được cách cất anh cùng những ký ức liên quan đến anh vào một góc sâu thẳm trong trái tim mình, học được cách quen dần với việc thiếu vắng anh. Và em nhận ra rằng mình vốn dĩ không cần phải nỗ lực quên anh như thế bởi lẽ em không thể phủ nhận quá khứ từng thuộc về nhau của em và anh. Cứ bỏ mặc nỗi buồn, niềm nhớ như nó vốn có, cứ vùng vẫy, cứ giằng xé trong hoài niệm và đắng cay nhưng đồng thời cũng không ngừng xoa dịu nỗi đau cũ bằng những niềm vui khác, bằng việc nghiêm túc hoàn thiện cuộc sống của mình. Bởi trái đất này chẳng vì nỗi đau của ai mà ngừng quay cả, nếu như em không chịu đứng dậy và nỗ lực bước tiếp mà cứ đắm chìm trong đau buồn, trong thất bại hay ân hận thì người duy nhất mãi dậm chân tại chỗ là chính em.

\r\n

Quen-mot-nguoi-da-tung-yeu-nhu-the

\r\n

Không phải em không còn buồn, không phải em không còn cảm thấy xót xa khi nghĩ về, nhưng em đã quen rồi, đã có thể đón nhận một tình yêu mới với ai đó không phải là anh. Thực tế thì cách nhanh nhất để lãng quên một người là chuyển qua yêu người khác, với điều kiện rằng người đó là người bản thân mình thực sự yêu chứ không phải vật thế thân cho người cũ. Có lẽ chính bởi sự yêu thương, trân trọng, dịu dàng và kiên nhẫn của anh ấy đã khiến cho em rung động, khiến cho em cảm kích và yêu anh ấy lúc nào không hay. Nếu như anh giống ngọn lửa nóng bỏng, mạnh mẽ, quyết liệt thì anh ấy tựa như dòng suối ôn hòa, trong trẻo, mát lành. Và dòng suối ấy chảy len lỏi trong trái tim em qua năm tháng, thẫm đẫm tâm hồn khô cằn của em. Anh có trách em không? Trách em từng cố gắng quên anh, trách em giờ đây đang vui vẻ bên người đàn ông khác?\r\nEm yêu anh ấy, thực lòng yêu anh ấy, nhưng em không thể phủ nhận rằng đôi lúc em vẫn nhớ về anh ngay khi ở bên cạnh anh ấy. Biết làm sao được khi anh ấy đôi lúc vẫn dỗ dành em giống như những lời anh từng nói với em trước kia, khi anh ấy tình cờ dẫn em đi qua con đường chúng ta từng sánh bước, tình cờ hay nghe những ca khúc mà anh yêu thích… Thoạt đầu em thấy vô cùng có lỗi với anh ấy khi vẫn còn nhớ đến anh như vậy, nhưng sau này em coi đó là chuyện thường tình. Bởi lẽ em biết rằng mình đã đem những gì thuộc về anh đưa vào miền ký ức của quá khứ, chỉ là đôi khi vẫn có một số thứ gợi cho em nhớ về anh. Nếu như em không thể xóa đi hồi ức xưa cũ ấy thì đành cất nó vào góc khuất nơi trái tim mình thôi. Mà em thì không thể quên được anh, cũng không  còn muốn quên đi anh nữa.\r\nEm yêu anh ấy, hiện tại và tương lai của em chỉ có anh ấy. Em cũng đang rất hài lòng với cuộc sống của mình và thực sự mong rằng ở nơi xa ấy anh cũng hạnh phúc như vậy nhé.

\r\n

Hạo HạoTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Thắng Hoàng

\r\n

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...