Phụ nữ sinh ra không thiệt thòi

Tâm sựTản Mạn SốngPhụ nữ sinh ra không thiệt thòi
10:49:13 21/10/2016

Girly.vn -

Phụ nữ sinh ra không thiệt thòi mà chính bản thân phụ nữ làm cho mình bị thiệt thòi mà thôi. Phụ nữ thời hiện đại hãy sống, làm việc, học tập cho bản thân mình và biết hưởng thụ, biết “sống sướng” vì chúng ta đáng được như thế và được nhiều hơn thế nữa!

Phụ nữ sinh ra không thiệt thòi

\r\n

Người ta thường nói: “Sinh ra là phụ nữ đã là một thiệt thòi lớn. Nếu kết hôn với người đàn ông tồi thì đó còn là thiệt thòi lớn hơn”. Vâng đó là những quan niệm trước đây khi mà phụ nữ bị phân biệt đối xử, phải chịu nhiều bất công và không có tiếng nói trong gia đình.

\r\n

Người phụ nữ xưa thường bị coi thường và sống lệ thuộc vào chồng, dù chồng sai, chồng đánh đập cũng không có quyền lên tiếng bởi đơn giản trong xã hội mà “Trai năm thê bảy thiếp – Gái chính chuyên chỉ có một chồng” ấy thì người đàn bà khổ lắm, vất vả và chịu nhiều ấm ức lắm nhưng đều phải cắn răng chịu đựng. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại, phụ nữ phải biết đấu tranh để được bình đẳng, được sống “sướng” và hưởng thụ như đàn ông bởi đơn giản chúng là cùng là con người. Vì thế không lý gì mà phụ nữ phải chịu thiệt thòi mà phụ nữ hiện đại hãy tự khẳng định và chứng minh để cánh mày râu thấy rằng “phụ nữ sinh ra không thiệt thòi”.

\r\n

Phụ nữ hãy khẳng định bản lĩnh cũng như giá trị bản thân mình để những người đàn ông phải ngưỡng mộ, tôn trọng chứ đừng quá nhu mì, uy lụy để phải sống một cuộc sống không phải là của mình. Dám đưa ra chính kiến, bày tỏ quan điểm của mình và sẵn sàng đứng lên đấu tranh cho lẽ phải, cho công lý. Cùng tham gia bàn luận những công việc nhà với chồng để đưa ra phương án giải quyết tối ưu nhất. Tham gia bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của bản thân trong công việc, trong cuộc sống hôn nhân và ngoài xã hội. Phụ nữ được phép và được quyền làm như vậy. Vì thế chị em hãy sống sao cho thật tốt, thật thoải mái nhất chứ đừng gượng ép bản thân mình.

\r\n

Trong xã hội hiện đại, để có tiếng nói trong gia đình, phụ nữ hãy kiếm cho mình một công việc ổn định để trước hết nuôi sống được bản thân. Có như vậy tiếng nói của chị em mới có giá trị và là cách để khẳng định mình với chồng, với gia đình chồng và với xã hội. Đừng sống dựa vào đàn ông để rồi khi xảy ra chuyện lại khóc lóc, trách bản thân và rồi “không biết bám víu vào đâu” khiến cuộc đời ngày càng bế tắc. Chị em nên nhớ rằng trong cuộc sống gia đình, tiền không phải là tất cả nhưng tiền giúp ta có cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn và cũng hạn chế xung đột, tranh cãi trong gia đình. Đi làm và được đi làm cũng là một cách để người phụ nữ “hưởng thụ” và cảm nhận cuộc sống tốt đẹp bên ngoài.

\r\n

Phụ nữ sinh ra không thiệt thòi

\r\n

Phụ nữ à, hãy nghĩ mà xem chẳng tội gì chúng ta phải chăm sóc con cái, làm việc nhà một mình trong khi cánh đàn ông lại chỉ có “đi làm về là bày bừa, là xem phim, đọc báo, xem ti vi” và coi như hết trách nhiệm còn chị em thì “trăm công nghìn việc”, nào chuyện cơ quan, chuyện nhà cửa, bếp núc, con cái. Phụ nữ có thể “giỏi việc nước đảm việc nhà” thì đàn ông cũng có thể làm được như thế. Vì vậy hãy chia sẻ công việc nhà với chồng, cùng chồng chăm sóc nuôi dạy con cái bởi đó là trách nhiệm, bổn phận của cả hai người. Cách làm này không những giúp mọi người trong nhà gắn bó, gần nhau hơn mà còn giúp các ông chồng cảm nhận rõ sự vất vả của người vợ để rồi thương vợ hơn, thông cảm và sẻ chia nhiều hơn với vợ.

\r\n

Một điều quan trọng nữa mà chị em phải ghi nhớ trong mọi hoàn cảnh là “phụ nữ phải luôn đẹp và biết làm đẹp”. Đừng viện cớ lý do vì chồng vì con vì công việc mà cho mình có quyền “đầu bù tóc rối, quần áo luộm thuộm” rồi dần dần khiến chồng chán chồng chê, chồng có người mới rồi lại than thân trách phận, thở ngắn than dài cũng không giải quyết được việc gì. Thế nên dù bận đến đâu hãy luôn luôn đẹp và làm đẹp trong mọi hoàn cảnh, mọi lúc, mọi nơi. Làm đẹp cũng là cách để ta được thư giãn, nghỉ ngơi và hưởng thụ cuộc sống. Điều quan trọng hơn làm đẹp chính là bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình.

\r\n

Cùng là con người, cùng kiếm tiền như nam giới nên những gì nam giới được hưởng, chị em cũng phải được hưởng. Chị em hãy đứng lên đấu tranh giành quyền bình đẳng và sống cuộc sống của riêng mình chứ đừng phụ thuộc vào người khác. Hãy luôn nhớ rằng “cuộc sống của chính bạn và chính bạn mới là người quyết định cuộc sống của mình”. Thế nên hãy sống để hưởng thụ, cảm nhận cuộc sống tươi đẹp, ý nghĩa biết nhường nào.

\r\n

Phụ nữ sinh ra không thiệt thòi mà chính bản thân phụ nữ làm cho mình bị thiệt thòi mà thôi. Phụ nữ thời hiện đại hãy sống, làm việc, học tập cho bản thân mình và biết hưởng thụ, biết “sống sướng” vì chúng ta đáng được như thế và được nhiều hơn thế nữa!

\r\n

Nguyễn NhànTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Belle Fleur de Lis, Joe St.Pierre 

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...