Phụ nữ, muốn không bị xem thường nhất định phải có khí chất riêng!

Tâm sựTản Mạn SốngPhụ nữ, muốn không bị xem thường nhất định phải có khí chất riêng!
11:09:07 07/11/2016

Girly.vn -

Chỉ có khí chất, chúng ta mới có thể không trộn lẫn với bất cứ ai. Cũng chính khí chất mới cho chúng ta quyền được kiêu ngạọ, hãnh diện, cũng như quyền kiểm điểm và khiển trách bản thân…Còn rất nhiều, rất nhiều thứ mà khí chất có thể đem lại cho bạn.

Phụ nữ, muốn không bị xem thường nhất định phải có khí chất riêng!

\r\n

Tạo hóa vốn dĩ rất công bằng! Đàn ông sinh ra được giao trọng trách nhiều hơn nên sỡ hữu những mạnh mẽ hơn về cả thể xác lẫn tinh thần. Có lẽ thế mà dù có yếu đuối đến đâu, họ vẫn là phái mạnh, là người hùng của một ai đó! Còn phụ nữ, tạo hóa cho họ những thứ thật mong manh, nhẹ nhàng. Và vì thế, dù cho mạnh mẽ hay dũng cảm đến thế nào, họ vẫn là phái yếu, vẫn là một người luôn cần được bảo vệ và che chở đối với một ai đó!

\r\n

Ngày nay, cuộc sống hiện đại đã khiến cho cả phụ nữ và nam giới đều trở nên bình đẳng hơn về nhiều mặt. Phụ nữ đã có những bước đi lớn trong cuộc đời họ. Họ có thể vẫn là những cô gái, những người phụ nữ yếu mềm và nhẹ nhàng, nhưng chỉ cần họ muốn, họ đương nhiên có thể trở nên mạnh mẽ và can đảm hơn bao giờ hết. Họ sỡ hữu khá nhiều ưu điểm mà nam giới không có. Đúng vậy! Họ có thể mạnh mẽ, nhưng trong cái mạnh mẽ của người phụ nữ còn có cả cái khéo léo, cái ý nhị, cái tinh tế bẩm sinh của một người con gái.

\r\n

Và thật khó để chúng ta thấy hết được những khả năng còn tiềm ẩn của giới phụ nữ ngày nay. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa rằng phụ nữ chúng ta đã đủ những yếu tố cần trong cuộc sống, càng không có nghĩa là chúng ta được phép cho bản thân ngừng cố gắng. Chúng ta, những người phụ nữ vẫn còn đó phải đối diện với rất nhiều những cách nghĩ bảo thủ, những gièm pha, ái ngại từ lâu đã ăn sâu trong tư tưởng một vài bộ phận cá thể nào đó! Chính vì thế, chúng ta sẽ luôn luôn không ngừng hoàn thiện và phát huy chính mình để cho không chỉ bản thân của hiện tại mà còn thế hệ những con, những cháu của chúng ta nữa.

\r\n

Phụ nữ, muốn không bị xem thường nhất định phải có khí chất riêng!

\r\n

Dĩ nhiên, nếu có thể, bất cứ người phụ nữ nào cũng đều mong muốn mình có thể đẹp được cả về hình thức bên ngoài lẫn nội tâm bên trong. Tôi nhớ chúng ta vẫn luôn thường nói rằng: “Không có người phụ nữ xấu, chỉ có người phụ nữ không biết làm đẹp!” Vâng, đúng vậy, chúng ta có thể có nhiều cách để khiến bản thân tốt đẹp hơn! Làm đẹp hình thức chắc chắn chưa bao giờ là điều dễ dàng, bởi bạn không phải là người có thể quyết định mình sinh ra với hình hài như thế nào! Nhưng dù hình hài của bạn ra sao thì nó cũng đáng được bạn và những người khác nâng niu, trân trọng, phải không nào? Và ở một cách nhìn nào đó, tôi cho rằng một người phụ nữ với đầu tóc, quần áo sạch sẽ, chỉnh tề, phù hợp với môi trường họ đang sống chính là một người phụ nữ đẹp. Chỉ đơn giản vậy thôi!

\r\n

Điều quan trọng hơn mà tôi muốn nhấn mạnh chính là nét đẹp tâm hồn của những người phụ nữ. Jean Jacques Rousseau đã đừng nói: “Đức tính đầu tiên quan trọng nhất của người phụ nữ chính là tính dịu dàng!” Đúng thế, tôi đã thấy rất nhiều, rất nhiều những cô gái hiện đại ngày nay. Họ vô cùng năng động và nhiệt huyết, họ sống với cái tôi bản lĩnh và đầy cá tính, nhưng với một vài mối quan hệ, một vài người đặc biệt, họ vẫn chỉ đơn thuần là những cô gái, dịu dàng và nhẹ nhàng, yếu mềm và luôn cần được chở che. Có rất nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà thuyết gia đã nói về giá trị của  yếu tố nội tâm, M.Cervabtes cũng đã từng phát biểu: “Không có một đồ trang sức trên đời này có giá trị bằng một người phụ nữ đức hạnh và tao nhã”. Bản thân tôi cho rằng, thứ trang sức kia dù rằng vô cùng quý giá nhưng nếu muốn thì cả tôi và bạn, bất cứ người phụ nữ nào cũng đều có thể tự tặng riêng cho chính mình. Đúng vậy, chỉ cần bạn muốn, tôi muốn, chúng ta chắc chắn làm được. Việc này dễ dàng hơn nhiều so với việc làm đẹp hình thức. Rất đơn giản, bạn chỉ cần là một cô gái tốt, một cô gái sống hòa đồng, thân thiện và bao dung. Đức hy sinh và lòng vị tha chẳng phải vốn dĩ là những đức tính bẩm sinh của phái yếu chúng ta đấy sao. Việc của những cô gái như chúng ta cần làm chính là  lựa chọn cách thể hiện nó như thế nào mà thôi. Cái đấy chính là điểm không ai có thể làm giống ai. Và với riêng tôi, tôi gọi đó là khí chất của mỗi người. Bạn đẹp theo cách của riêng bạn, bạn tốt theo cách của riêng bạn, chẳng ai có thể làm những việc đó giống như bạn cả. Tôi cũng vậy! Khí chất của bạn nói lên chính cái tôi bản lĩnh và tự tin của bạn. Khí chất của tôi nói lên chính con người tôi! Chỉ có khí chất, chúng ta mới có thể không trộn lẫn với bất cứ ai. Cũng chính khí chất mới cho chúng ta quyền được kiêu ngạọ, hãnh diện, cũng như quyền kiểm điểm và khiển trách bản thân…Còn rất nhiều, rất nhiều thứ mà khí chất có thể đem lại cho bạn.

\r\n

Tôi nghĩ, giữa một xã hội ngày càng phát triển, những công nghệ làm đẹp ngày càng trở nên phổ biến và hiện đại thì việc gây dựng và trau dồi khí chất riêng của chính mình lại càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Sẽ là một chặng đường khá dài nhưng hãy bắt đầu đi, bắt đầu từ những việc nhỏ nhất bạn có thể. Tin tôi đi, nếu bạn có khí chất, thế giới này, ngoại trừ bạn thì không có một ai có thể được phép xem thường bạn!

\r\n

Huệ NhanTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Ivan KT, SamAlive

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...