Phụ nữ muốn hạnh phúc trước hết phải thấu hiểu giá trị bản thân

Tâm sựTản Mạn SốngPhụ nữ muốn hạnh phúc trước hết phải thấu hiểu giá trị bản thân
02:35:46 15/04/2017

Girly.vn -

Phụ nữ trong tình yêu thường chịu thiệt thòi, khi chia ly phụ nữ vẫn luôn là người đau những nỗi đau tưởng chừng không bao giờ tắt. Bởi phụ nữ vẫn luôn tự áp đặt cho mình hai chữ “hi sinh” mà tự quên đi hạnh phúc của chính mình là do bàn tay mình nắm giữ!

Phụ nữ muốn hạnh phúc trước hết phải thấu hiểu giá trị bản thân\r\n

Bạn đã tự thưởng cho mình một vài chiếc váy mới khi nhận được tiền lương chưa? hay tất bật đi mua những món đồ da dụng, những thứ phục vụ cho gia đình, lẩm nhẩm trên miệng túi rau hay con gà, hôm nay ăn gì để chồng ngon miệng, mua gì để nấu bữa chiều. Người ta ví phụ nữ như tay hòm chìa khóa, tay mình cầm khóa vậy tại sao không tự quyết cho mình một cây son, hay một đôi giày mình thích? Bạn lãng quên bản thân mình vì cơm áo gạo tiền, rồi cơ thể, nhan sắc theo thời gian mà phai đi như màu áo, bạn còn lại gì khi ngoài kia biết bao nhan sắc xinh đẹp hơn? Tuổi xuân chẳng bao giờ xanh mãi, đến màu lá trên cành còn vàng rụng cơ mà. Vậy còn chờ gì nữa, chăm sóc mình đi thôi. Tôi chắc hẳn phụ nữ sẽ luôn ngập tràn năng lượng khi mua được cho mình một chiếc áo mới mà mình thích mê. Phụ nữ gọn gàng, lịch thiệp trong một bộ trang phục tươm tất, sẽ thu hút mọi ánh nhìn. Đồng nghĩa với việc bạn tự nâng giá trị của mình lên rất nhiều bậc trong mắt mọi người.

\r\n

Bạn đã bao giờ tự quyết định ra ngoài ăn một bữa khi mệt lả từ công sở về nhà chưa? Hay vẫn sẽ uể oải đi sắp một mâm cơm tươm tất cho cả nhà, rồi lật đật với một đống bát đũa xoong nồi. Tại sao không? Tại sao bạn không kéo cả nhà ra ngoài ăn một bữa ngon miệng, bạn chờ gì dịp lễ, chờ gì có tiệc tùng? Một bữa ăn ngon sẽ làm bạn bớt đi mệt mỏi, không những thế bạn còn là người đổi gió cho cả nhà, gắn kết tình yêu qua không gian sống khác biệt hơn là cứ mãi 3 bữa nhìn nhau trong gian bếp. Bạn tự quyết định cho mình sự thoải mái, làm chủ cuộc sống, hài hòa, cân đối với gia đình, khéo léo và tinh tế thay đổi những thói quen hằng ngày theo hướng tích cực. Chẳng phải bạn và gia đình đều sẽ hạnh phúc hơn sao. Giá trị của phụ nữ thông minh và tự chủ cũng nằm ở những điều nhỏ nhặt như thế này mà thôi. Phụ nữ sẽ hạnh phúc, khi phụ nữ biết thương mình từ những điều nhỏ nhất.

\r\n

Phụ nữ muốn hạnh phúc trước hết phải thấu hiểu giá trị bản thân

\r\n

Phụ nữ thường đặt hạnh phúc của mình vào tay đàn ông, mà tự lãng quên đi vẻ đẹp và sự độc lập trong bản năng sống của chính mình. Phụ nữ dễ đau lòng nhưng vô cùng cứng rắn khi đã quyết tâm. Và khi phụ nữ đã quyết liệt, sự quyết tâm còn gấp 10 lần đàn ông. Bạn hãy nhìn xem, rất nhiều các bà mẹ đơn thân tự mình làm kinh tế, chăm con, nuôi dạy con nên người. Chẳng có gì kinh ngạc cả đâu khi mà khối tài sản họ tự gây dựng từ hai bàn tay trắng đã trở thành khối tài sản khổng lồ. Bởi họ hiểu chính mình, họ độc lập, tự tin, biết cách tự nâng giá trị sống của chính bản thân mình. Trái tim phụ nữ yếu mềm nhưng mang sức mạnh tiềm ẩn của lửa cháy, sức mạnh có thể thiêu trụi cả cánh rừng khi đã quyết liệt châm lửa sống. Chỉ cần nhìn sâu vào chính mình, phụ nữ sẽ biết cách đứng lên sau nỗi đau để tìm lại sự sống. Nụ cười hạnh phúc từ một người đàn ông đem lại cho bạn đều có thể hóa thành nước mắt bất cứ lúc nào, bàn tay nắm lấy tay bạn có thể buông bỏ bạn ngay trong tích tắc. Vậy nên, phụ nữ nhất định phải trân trọng những nụ cười rạng rỡ khi mình tự đem lại cho mình. Đó là niềm vui với công việc, sự ghi nhận, khen thưởng của cấp trên; tinh tế và hiện đại trong bộ trang phục lịch sự; lãng mạn trong tâm hồn với những bình hoa cắm trong phòng khách; nhẹ nhàng và thoải mái với một chút kem dưỡng, một chút tinh dầu thơm thổi nắng vào tâm hồn bạn đầy si mê; tự mua một bộ trang sức thật đẹp; trồng những khóm hoa, hay chăm vài chú cún; tập thể dục hằng ngày để giữ sức khỏe… Tin tôi đi, chỉ khi phụ nữ hiểu giá trị của chính mình, và biết chăm sóc chính mình, độc lập yêu thương, khi đó phụ nữ mới hạnh phúc một cách trọn vẹn. Hạnh phúc của phái yếu, phải được nắm giữ, xây dựng và truyền lửa từ chính trái tim, bộ óc và đôi tay của chính mình. Hãy tự nắm lấy nụ cười của chính mình đi thôi… rồi bạn sẽ an yên…

\r\n

Đinh Thu TrangTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Jia-ai

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...