Phụ nữ lấy chồng muộn có sao

Tâm sựTản Mạn SốngPhụ nữ lấy chồng muộn có sao
10:00:14 24/05/2016

Girly.vn -

Phụ nữ bây giờ thích lấy chồng muộn theo tôi không phải vì họ xấu mà vì họ nhận ra được nhiều lợi ích của việc lập gia đình muộn. Theo kinh nghiệm và sự hiểu biết của tôi, phụ nữ lấy chồng muộn nhận được nhiều giá trị tuyệt vời, dưới đây là một số giá trị đó.

Phụ nữ lấy chồng muộn có sao

\r\n

Nếu như trước đây phụ nữ thường kết hôn sớm với mong muốn yên bề gia thất thì hiện nay xu hướng lấy chồng muộn ngày càng phổ biến và được nhiều người ủng hộ.

\r\n

Phụ nữ bây giờ thích lấy chồng muộn theo tôi không phải vì họ xấu mà vì họ nhận ra được nhiều lợi ích của việc lập gia đình muộn. Theo kinh nghiệm và sự hiểu biết của tôi, phụ nữ lấy chồng muộn nhận được nhiều giá trị tuyệt vời, dưới đây là một số giá trị đó.

\r\n

1. Có thời gian trải nghiệm và đúc kết kinh nghiệm

\r\n

Phụ nữ lập gia đình muộn có thời gian trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, gặp gỡ, giao lưu và học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp và người thân. Những kinh nghiệm được tích lũy trong thời gian độc thân sẽ giúp chị em tránh được những va vấp sau này cũng như dễ dàng xử lý, giải quyết vấn đề khi xảy ra trong hôn nhânh hay nuôi dạy con cái.

\r\n

Tôi lập gia đình khi 30 tuổi và tôi phải thầm cảm ơn thời gian độc thân của mình. Đi làm được các chị đồng nghiệp dạy các nấu nướng, chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau mà bản thân tôi không hề biết. Rồi những giờ nghỉ trưa, ngồi tán phét với các chị giúp tôi hiểu được phần nào những kĩ năng cần thiết trong việc chăm con, nuôi con, dạy con. Vì vậy khi sinh con tôi khá thành thạo và không bỡ ngỡ với những khâu chăm con nên thường được mọi người khen ngợi “giỏi ghê nhỉ, lần đầu tiên nuôi con mà cái gì cũng biết”, “mẹ bé khéo quá, chăm con ngoan ơi là ngoan ấy”…

\r\n

2.Có tiềm lực kinh tế giúp cuộc sống gia đình ổn định

\r\n

Phụ nữ lấy chồng muộn chắc chắn sẽ có cho mình một công việc ổn định và một khoản “tiết kiệm” sau những năm tháng độc thân. Vì vậy khi lập gia đình thay vì phải khốn đốn lao đao vì nhiều vấn đề như tài chính, tiền mua nhà, tiền sinh con, tiền dành dụm cho con hay tiền để hưởng một tuần trăng mật đầy ngọt ngào và lãng mạn,…

\r\n

Hay khi chồng bạn gặp khó khăn, gia đình cần giúp đỡ, ta vẫn có khả năng dễ dàng giải quyết và hỗ trợ một khoản khi cần. Điều này không những được lòng mọi người mà còn nhận được sự ngưỡng mộ, yêu mến.

\r\n

Thậm chí nếu có rủi ro xảy ra như việc “ly hôn”, chị em vẫn yên tâm và thoải mái về cuộc sống của mình không sợ “đói khát” vì đơn giản ta chẳng dựa dẫm vào ai cả.

\r\n

3.Chăm sóc con cái một cách tốt nhất

\r\n

Phụ nữ lập gia đình muộn vừa có một khoản “tiền” nhất định vừa học hỏi kinh nghiệm từ anh chị em, bạn bè, đồng nghiệp nên chắc chắn việc chăm sóc con cái luôn được chu đáo và tốt nhất có thể. Không như một số phụ nữ lập gia đình sớm để rồi vấn đề nuôi, chăm sóc con hết sức khó khăn, vất vả do “kinh phí” không cho phép.

\r\n

Tôi lập gia đình khi ngoài 30, sau 5, 6 năm đi làm tôi đã tiết kiệm được một khoản tiền kha khá cũng như học hỏi được rất nhiều từ kinh nghiệm nuôi, chăm con của hai chị dâu và chị gái. Với những chuyên môn đúc kết được từ khâu chăm cháu, tôi cảm thấy khá tự tin về cách chăm, nuôi con từ lúc sơ sinh cho đến khi lớn. Hơn nữa với mức tiền tiết kiệm từ những năm tháng độc thân tôi luôn cảm thấy thoải mái trong việc mua sắm những đồ dùng cần thiết cho con mà không quá lo lắng hay lăn tăn suy nghĩ.

\r\n

Phụ nữ lấy chồng muộn có sao

\r\n

4.Chuyện “sinh nở” không khó khăn như mọi người tưởng

\r\n

Nhiều người cho rằng “lấy chồng muộn việc sinh nở khó khăn lắm”, “quá tuổi sinh đẻ thì con làm sao mà thông minh được”. Vâng quả thực tôi không phủ nhận việc lập gia đình muộn việc đậu thai và sinh con có chút khó khăn nhưng đó không phải là tất cả. Lập gia đình muộn với tiềm lực kinh tế, tài chính đã có nên khoảng cách sinh con có thể rút ngắn lại mà các con vẫn đảm bảo đủ điều kiện và sự phát triển tốt nhất.

\r\n

Chị dâu tôi là một điển hình, chị lấy anh tôi khi đã 31 tuổi và cũng lo lắng về việc sinh con và có cảm giác “ngại” khi nghĩ đến việc sinh một đứa rồi lại đứa nữa ở độ tuổi này. Tuy nhiên sau 4 năm kết hôn, anh chị đã có 2 bé trai kháu khỉnh và đáng yêu: môt bé hiện nay hơn 2 tuổi và một bé được 10 tháng. Anh chị đã có nhà và cuộc sống khá đủ đầy. Chăm sóc, nuôi dạy con cái đều rất tốt. Thậm chí công việc của chị làm ở viettel nên có quy định “phụ nữ dưới 30 tuổi, sinh con phải có khoảng cách 4 đến 5 năm, còn ngoài 30 tuổi không áp dụng quy định này nữa.”

\r\n

Như vậy đâu phải việc lập gia đình muộn thì việc sinh nở khó khắn quá đâu, chỉ một chút thôi và ta có thể sinh con với khoảng cách ngắn hơn để tiện cho khâu chăm sóc cũng như bớt “ngại” khi phải sinh thêm bé nữa với khoảng cách hai bé quá xa.

\r\n

5.Kéo dài năm tháng tự do bay nhảy

\r\n

Lấy chồng muộn, phụ nữ có thời gian tự do, bay nhảy để làm nhiều điều mình thích. Trong khi lũ bạn đầu bù tóc rối hết việc nhà đến bếp núc, con cái, chồng thì ta vẫn tự do, được làm những gì mình thích, đi những nơi tôi muốn và thưởng thức những gì có thể trong khả năng cho phép. Thật sự những năm tháng độc thân được kéo dài một tý quả thực cho tôi rất nhiều trải nghiệm và những điều lý thú cũng như cảm hứng để làm việc, để cống hiến và để “cháy” hết mình.

\r\n

6.Có một công việc ổn định và chỗ đứng trong xã hội

\r\n

Tôi không lập gia đình sớm vì tôi muốn có một công việc ổn định, một vị trí trong xã hội và tiếng nói có giá trị trong gia đình nhà chồng. Thực không sai khi bước chân vào nhà chồng tôi hoàn toàn tự tin về bản thân mình và không quá lo lắng khi bị người đời dòm ngó về việc “thất nghiệp” hay “ăn bám chồng”.

\r\n

Một điểm nữa là có công việc ổn định, vợ chồng tôi hoàn toàn có được một cuộc sống riêng, không phải chịu cảnh sống chung với bố mẹ chồng và chắc chắn xích mích giữa mẹ chồng – nàng dâu là không có.

\r\n

7.Chuẩn bị tốt tâm lý

\r\n

Học tập, trải nghiệm, đúc rút kinh nghiệm từ bạn bè, đồng nghiệp, các mối quan hệ xã hội giúp phụ nữ dễ dàng có những tâm lý tốt và không quá bỡ ngỡ trước nhiều mối quan hệ mới như: mẹ chồng – nàng dâu, vợ – chồng, vợ – họ hàng nhà nội. Mặt khác khi có những tình huống xảy ra, chị em dễ dàng và khéo léo trong cách ứng xử để không gây mất lòng người khác.

\r\n

Tôi không khuyên hay khuyến khích phụ nữ nên lập gia đình muộn nhưng tôi hi vọng những gì chị em đưa ra thật sáng suốt, thông minh để nếu có sự cố xảy ra thì sự tiếc nuối là ít nhất có thể.

\r\n

Nguyễn NhànTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Nguyễn Việt Linh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...