Phụ nữ không nên khiến đàn ông mệt mỏi, đàn ông chớ nên để phụ nữ chịu tổn thương

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnPhụ nữ không nên khiến đàn ông mệt mỏi, đàn ông chớ nên để phụ nữ chịu tổn thương
10:48:39 16/01/2017

Girly.vn -

Không phải mọi đàn ông đều là hoàng tử cưỡi bạch mã, cho nên, đừng đòi hỏi họ phải cao lớn, tuấn tú, đừng trách họ chỉ tặng bạn một đôi găng tay chứ không phải chín mươi chín bông hoa hồng. Con gái à, hãy biết rằng bạn chính là công chúa của họ cả đời, tình yêu của họ sẽ khiến bạn lung linh như đôi giày thủy tinh của công chúa.

Phụ nữ không nên khiến đàn ông mệt mỏi, đàn ông chớ nên để phụ nữ chịu tổn thương

\r\n

Trong xã hội ngày nay, dù là những cô bé, cậu bé mới lớn hay là những người phụ nữ, đàn ông đã trưởng thành cũng đều không có cách nào chống cự được tình yêu. Người vui vẻ, hạnh phúc nhất định sẽ cảm thấy thích thú, người đau khổ thì khó tránh được những nghi hoặc và tổn thương trong tình yêu. Nhưng nếu chúng ta làm gì cũng đều suy nghĩ cho cả hai thì mọi thứ sẽ tự nhiên được giải quyết. Vậy nên phụ nữ hãy hiểu đàn ông, đàn ông cũng nên hiểu phụ nữ, nhất định ghi nhớ rằng, một tình yêu hoàn hảo phải dựa vào sự tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau!

\r\n

Không phải mọi đàn ông đều là hoàng tử cưỡi bạch mã, cho nên, đừng đòi hỏi họ phải cao lớn, tuấn tú, đừng trách họ chỉ tặng bạn một đôi găng tay chứ không phải chín mươi chín bông hoa hồng. Con gái à, hãy biết rằng bạn chính là công chúa của họ cả đời, tình yêu của họ sẽ khiến bạn lung linh như đôi giày thủy tinh của công chúa.

\r\n

Không phải đàn ông nào cũng yêu trên đầu môi, cho nên, đừng vì thấy họ không đủ dứt khoát khi trả lời câu “anh có yêu em không?” mà nảy sinh nghi ngờ, đừng khiến họ biến cách trả lời ngập ngừng ấy trở thành một thói quen. Con gái à, bạn nên học cách cảm nhận những lời hứa không thốt ra bằng lời, hãy tin tưởng rằng lúc anh ấy yên lặng nhìn bạn mỉm cười, lúc anh ấy nhẹ nhàng xoa đầu bạn, lúc anh ấy tự nhiên nắm lấy tay bạn, chính là tình yêu anh ấy dành cho bạn.

\r\n

Không phải tất cả đàn ông đều giỏi phản bác, cho nên, khi xảy ra hiểu lầm họ có im lặng cũng đừng vội gạt bỏ tất cả mà khóc lóc. Có lẽ, đối với anh ấy thì cô gái kia chẳng có liên quan gì, những việc đó anh ấy không làm, vì anh ấy luôn tin như vậy nên sẽ không cần giải thích nhiều.

\r\n

Bạn phải biết rằng, người đàn ông của bạn không phải siêu nhân hay người dơi, cho nên, khi bạn gặp khó khăn anh ấy không thể xuất hiện trong chớp mắt thì cũng đừng trách móc, bởi lẽ trong lúc bạn bất lực anh ấy đã không thể ở bên, những lo lắng đó chính là sự trừng phạt to lớn nhất rồi. Con gái à, xin hãy ghi nhớ, khi mọi chuyện đã qua anh ấy có hỏi han thì hãy đáp lại một cách thật ấm áp, nói với anh ấy bạn không sao rồi, anh đừng quá bận lòng.

\r\n

Phụ nữ không nên khiến đàn ông mệt mỏi, đàn ông chớ nên để phụ nữ chịu tổn thương

\r\n

Có lẽ đàn ông luôn không hiểu phụ nữ đang nghĩ gì.

\r\n

Vậy nên, lúc bạn cố ý nói không thèm quan tâm, anh ấy đi thật, đừng thốt ra câu thề sẽ trừng phạt người ta, vì đầu óc mông lung khi đó của đàn ông còn khiến họ u sầu hơn bạn nhiều. Nếu người đàn ông của bạn lúc nào cũng không hiểu ý bạn, vậy thì, con gái à, hãy nói rõ cho anh ấy biết, khi đó người ta cũng cảm thấy gánh nặng tình yêu nhẹ đi đôi chút, còn bạn sẽ có được thứ mình cần. Tại sao lại không làm vậy chứ?

\r\n

Đàn ông cũng nên có cuộc sống riêng của họ. Họ sẽ vẫn mê chơi game, thích uống rượu, tụ tập bạn bè, đánh bài,… Những lúc đó, đừng liên tục gấp gáp nhắn tin cho họ, cũng đừng hỏi người ta tại sao chẳng đi cùng bạn thêm chút nữa. Chính chúng ta cũng cần có khoảng không gian riêng, không phải sao? Con gái à, phải cho nhau đủ không gian riêng tư thì mới có lại được một không khí tươi mới. Đàn ông cũng mềm yếu, cũng sẽ gục ngã trước thứ cảm xúc mơ hồ xuất hiện đột ngột. Vậy nên, lúc gương mặt họ hiện rõ sự mệt mỏi, ánh mắt chẳng còn chút hứng thú thì đừng tiếp tục hỏi anh ấy có yêu bạn hay không. Bạn phải biết những lời nịnh nọt trong phút chốc thì chẳng ai thực hiện được cả. Con gái à, thời khắc đó, đừng hỏi anh ấy làm sao, chỉ cần yên lặng ở bên họ là đủ rồi.

\r\n

Tóm lại, đàn ông không hiểu lòng phụ nữ, cũng có khi phụ nữ bỏ qua cảm nhận của đàn ông. Đàn ông vừa phải có nghĩa vụ ở bên người phụ nữ, lại không có quyền vứt bỏ công việc. Xét trên tiêu chuẩn của sự kiên cường, họ chỉ có thể gánh vác tất cả những điều đó trên đôi vai cùng một lúc. Cuộc sống vốn dĩ đã khiến con người vô cùng mệt mỏi, nên khi đàn ông đang nỗ lực vì tương lai người con gái của họ, đừng khiến họ thêm kiệt sức.

\r\n

Ngược lại, đàn ông đừng để phụ nữ chịu tổn thương. Khi phụ nữ hiểu được lòng các anh, xin hãy báo đáp tình yêu của họ bằng tấm lòng chân thành. Bởi vì một người đàn ông tốt sẽ không bao giờ khiến người phụ nữ họ yêu chịu tổn thương, dù chỉ là một chút!

\r\n

Phụ nữ không nên khiến đàn ông mệt mỏi, đàn ông chớ nên để phụ nữ chịu tổn thương

\r\n

Cuộc đời con người có một chữ “tình”, là đã định trước sẽ có rất nhiều người đau đớn vì tình yêu. Thứ gọi là tình yêu ấy quả thực khiến người ta đau lòng, vì nó vừa nhạy cảm, vừa tinh tế, nếu yêu đến tận cùng thì chẳng còn gì để giữ lại, dù chỉ là chút phòng ngự của bản thân. Có người nói tình cảm vốn là con dao hai lưỡi, khiến người khác tổn thương cũng có thể khiến bản thân đau đớn, nó vừa chứa đựng vẻ đẹp lộng lấy, vừa ẩn giấu cả niềm đau như xé ruột xé gan. Thực ra, chúng ta đều biết, tìm được một người yêu mình thật lòng rất khó, thậm chí tiêu tốn cả một đời. Tìm được người đó quả thực rất gian khổ, cũng rất phiền não, ưu sầu, do dự, có khi lạc mất nhau, nhưng tuyệt đối đừng làm tổn thương nhau. Vết thương xuất phát từ tình cảm rất khó lành, nó cứ đau âm ỉ. Cho nên người đàn ông thật lòng yêu sẽ không để phụ nữ chịu bất kỳ tổn thương nào, mặc cho người phụ nữ đó có phải là người mà anh ta yêu nhất hay không. Nhưng tiếc thay, không phải mọi đàn ông đều lương thiện như vậy!

\r\n

Thực ra, dưới góc độ của một người đàn ông, có rất nhiều lý do để không được phép tùy tiện làm tổn thương phụ nữ, nhưng quan trọng nhất vẫn là vị trí của người phụ nữ trong lòng họ. Nếu cô ấy là người anh yêu nhất, thì anh ta thà tự làm đau bản thân còn hơn khiến cô ấy tổn thương, huống hồ yêu một người chẳng phải để mang lại hạnh phúc cho họ sao? Nhưng nếu anh không hề yêu cô ấy cũng xin đừng khiến cô ấy tổn thương.

\r\n

Còn dưới góc độ của một người phụ nữ, thật sự rất khó, bởi yêu người hay được người yêu đều là “tiến thoái lưỡng nan” cả. Người cô ấy yêu thì không yêu cô ấy, mà người yêu cô ấy thì chưa chắc là người cô ấy có thể yêu. Theo đuổi một người mình yêu và từ chối sự theo đuổi của một người yêu mình, là phụ nữ sẽ khó hơn đàn ông gấp nhiều lần.

\r\n

Điều khó khăn nhất trong chuyện tình cảm không phải là hai người đã thật sự yêu thương nhau mà là tình cảm ấy duy trì và kéo dài bao lâu, vì cuộc đời đâu phải chỉ sống trong một ngày. Cuộc sống là hiện thực, con người phải trải qua những điều này, điều khác, chẳng thể nào chỉ một lời yêu là giải quyết được tất cả. Cuộc đời còn có rất nhiều chuyện không ngờ tới, cần phải nhẫn nại đối mặt. Con người là như vậy, lúc nào cũng phải trải qua rồi mới hiểu được đạo lý, nhưng cũng có rất nhiều thay đổi xuất hiện trong chính hành trình bạn đã đi. Bất luận có bao nhiêu thay đổi, bất luận nó ảnh hưởng đến con người bạn ra sao, thì nếu là một người đàn ông phải luôn luôn ghi nhớ: Không được tùy tiện làm tổn thương phụ nữ.

\r\n

Phụ nữ thì đừng nên khiến đàn ông mệt mỏi, như cái cách đàn ông không được phép làm tổn thương phụ nữ vậy!

\r\n

Nguồn: http://www.duwenzhang.com/wenzhang/shenghuosuibi/20080423/5932.html

\r\n

PhươngB Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Bacon Liao, Donfer Lu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...