Phụ nữ hãy trưởng thành từ chính nỗi cô đơn

Tâm sựTản Mạn SốngPhụ nữ hãy trưởng thành từ chính nỗi cô đơn
11:34:03 13/09/2016

Girly.vn -

Trong cuộc đời không ít lần ta cảm thấy lạc lõng, cô đơn. Những lúc thất bại trong sự nghiệp bạn bè bỏ ta mà đi ta cảm thấy cô đơn, những khi tan vỡ một cuộc tình bạn cảm thấy lạc lõng, buồn phiền…

Phụ nữ hãy trưởng thành từ chính nỗi cô đơn

\r\n

Với tôi cô đơn không đáng sợ mà điều đáng sợ chính là bản thân không còn niềm tin, nghị lực để vượt qua nỗi cô đơn ấy. Những người phụ nữ trưởng thành và thông minh luôn biết rằng cô đơn lại là lúc để ta được cảm nhận dư vị cuộc sống.

\r\n

Tôi không nói quá hay tự biên diễn nhưng nhiều khi cô đơn lại mang đến cho tôi sự thư thái, dễ chịu và tự tại nhất. Những lúc chỉ có một mình, cái đầu mới được vận động một cách tốt nhất theo hồi tưởng mà không lo bị xáo trộn bởi những âm thanh hay tiếng ồn ào nói cười. Ngoài kia với bao cám dỗ, bao sự lừa lọc khiến con người ta luôn cần phải tỉnh táo, cảnh giác. Thế nhưng lúc chỉ có một mình tôi có thể sống thật với chính con người mình, được làm những gì mình muốn. Đó mới thực sự là cảm giác tuyệt vời, khoan khái.

\r\n

Bất cứ ai cũng cần những lúc cô đơn để chiêm nghiệm cuộc sống, nhìn nhận cuộc đời. Cuộc đời như một cuốn lịch sử và mỗi người lại có một cuốn lịch sử cho riêng minh. Cuộc sống luôn biến đổi và chuyển rời. Chỉ cần chậm một tích tắc là sự việc đã thay đổi, cuộc đời một người đã sang một trang mới. Thế nên đôi khi bạn cần dành chút thời gian để trải nghiệm cuộc đời mình, đời người với những vòng quanh luôn biến đổi. Nhận ra được chân lý sống, giá trị của những lời nói, của những bước đi và trong từng hành động.

\r\n

Phụ nữ hãy trưởng thành từ chính nỗi cô đơn

\r\n

Đừng nghĩ cô đơn khiến bạn chán nản hay buồn phiền mà hãy biến cô đơn thành động lực để khói óc luôn vận động. Có như vậy bạn sẽ thấy cô đơn không còn đáng sợ như ta nghĩ. Mà tôi nghĩ cô đơn không phải khi ta ở một mình mà khi ta đứng giữa biển người mà lòng cảm thấy trống trải, chân muốn ngừng và trí óc muốn thôi hoạt động.

\r\n

Những lúc cô đơn, tôi thường nhìn nhận quãng đường đã trải qua, đánh giá những thành tích đã nhận được và những mục tiêu còn phải phấn đấu. Có như vậy tôi mới tiếp tục vạch cho bản thân kế hoạch để đạt được những gì mong muốn. Dù biết để đến được cái đích ấy chắc chắn sẽ có nhiều chông gai, sóng gió nhưng chỉ cần quyết tâm đi lên bằng ý chí và nghị lực, tôi nghĩ mình sẽ làm được.

\r\n

Cô đơn giúp tôi cảm thấy tỉnh táo, thư giãn nhất. Không cần phải quan tâm đến những xô bồ của thế giới bên ngoài, không phải đeo mặt nạ để làm vừa lòng mọi người. Như thế chẳng phải tốt hay sao.

\r\n

Tôi và bạn – những con người sống trong thời kỳ hiện đại cần trân trọng những phút giây cô đơn quý giá ấy và biết vượt qua nỗi cô đơn bằng ý chí, nghị lực.

\r\n

Nguyễn NhànTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tiểu Ann

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...