Phận đàn bà

Tâm sựTản Mạn SốngPhận đàn bà
04:46:09 10/03/2016

Girly.vn -

Đàn bà sinh ra đã khổ nếu tốt số thì lấy được người chồng tử tế, có chỗ nhờ vả coi như cuộc đời tạm ổn còn chẳng may lấy phải kẻ vũ phu, bội bạc thì đúng là cuộc đời rơi vào địa ngục.

Phận đàn bà

\r\n

Đàn bà sinh ra đã khổ nếu tốt số thì lấy được người chồng tử tế, có chỗ nhờ vả coi như cuộc đời tạm ổn còn chẳng may lấy phải kẻ vũ phu, bội bạc thì đúng là cuộc đời rơi vào địa ngục. Người ta nói đúng phận gái 12 bến nước trong nhờ đục chịu rồi phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng, có phúc về làm dâu gia đình tử tế họ còn đối xử có nghĩa, có tình còn thấy mình được đối đãi là người, chẳng may vô phước vào nhà chẳng ra gì họ coi mình không bằng súc vật. Bố mẹ sinh ra chúng ta hết lòng chăm sóc, nuôi nấng vất vả, nuôi ăn học thành người vậy mà cuối cùng lại đi làm osin thiên hạ, gia đình chồng coi khinh, chồng thì đánh đập phỉ báng thử hỏi có thấy bất công không???

\r\n

Cuộc sống càng phát triển người ta bảo xã hội tiến bộ, công bằng, xin lỗi phụ nữ muôn đời vẫn khổ. Việc nước, việc nhà rồi lo chuyện con cái, cơm nước, giặt giũ chao ôi… trên trời dưới biển cái gì cũng đến tay. Nếu có người chồng biết suy nghĩ họ cảm thông đỡ đần được phần nào thì còn có động lực để mà tiếp tục cống hiến phục vụ nhà chồng còn chẳng may lấy phải anh chồng gia trưởng thì cứ xác định là bán sức lao động cả đời.\r\n Tôi biết không ít những người phụ nữ cũng có địa vị xã hội. Ở ngoài họ giỏi dang, được nhà nước trọng dụng nhưng về nhà thì lại bị ông chồng đánh đập, miệt thị chỉ vì tính ích kỷ, ghen tuông bởi cái lý do bà vợ thường xuyên phải đi tiếp khách. Cái lối suy nghĩ đàn bà phải lo chuyện gia đình, bếp núc muôn đời vẫn hằn sâu vào tâm trí người Việt Nam thử hỏi công bằng ở đâu???

\r\n

Phận đàn bà\r\n Đành rằng không giúp, không sẻ chia việc nhà cùng vợ đã là khốn khổ rồi nhưng mà còn tăm tối hơn khi lấy phải ông chồng vũ phu tệ bạc, suốt ngày rượu chè rồi về đánh đập, chửi bới vợ con có khác gì sống chung với lũ. Nhiều người thì cắn răng chịu đựng một mình thôi thì tất cả vì con, vì cái. Nhiều người không chịu nổi bỏ về bố mẹ đẻ cầu cứu rồi vô hình dung lại khiến bố mẹ khổ hơn gấp nhiều lần. Thương con gái số phận hẩm hiu lấy phải tay chồng không ra gì nhưng nào có cách gì hơn. Con gái xuất giá tòng phu, lấy chồng là con là cái nhà người ta đưa con về thì thiên hạ lại bảo không biết dạy con rồi đủ thứ chuyện thị phi, thử hỏi liệu sống sao???\r\n Đàn ông đánh vợ rồi có khi giết vợ là cái chuyện bình thường, cơm bữa nhưng ngược lại thì thế giới có chuyện ngay. Xung quanh cuộc sống này tôi ở đã chứng kiến không ít người phụ nữ bị ngược đãi bởi những ông chồng vũ phu lại còn lăng nhăng phản bội và cuối cùng họ chẳng còn gì để mất họ sẵn sàng rút dao đâm chồng. Cái gì cũng chỉ có giới hạn khi con người ta bị dồn nén, áp bức quá tức thì họ sẽ phản ứng lại, tức nước vỡ bờ là chân lý đương nhiên. Nhưng rồi họ lại bị xã hội lên án, miệt thị, cả đời phải ôm nỗi khổ trong nhà đá để rồi con cái bơ vơ mất cả cha lẫn mẹ.\r\n Vậy nên thà rằng cứ ở một mình tận hưởng những tháng ngày an yên còn hơn lấy phải tay chồng chẳng ra gì để rồi phải chịu khổ cả đời.

\r\n

Mai VàngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Tran Phuong Thanh

Giới thiệu về tác giả:

Mai Vàng

Điều chí thiện long lanh cùng cái đẹp...Một ngày đời lắng đọng cả trăm năm...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...