Phải, tôi là gái hư!

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnPhải, tôi là gái hư!
09:27:39 04/01/2016

Girly.vn -

Tôi chẳng ngại ngần hay xấu hổ khi người ta rỉ tai nhau nói về tôi là một người đàn bà đã cũ. À, tôi tự nhận tôi là “gái hư”. Ừ, gái hư? Thì đã sao? Tôi hư chứ tôi đâu có vi phạm pháp luật?

Người ta gần đây thường hay nói về những người đàn bà đã cũ, tức là những cô gái từng yêu và từng tổn thương sâu sắc. Tôi cũng vậy, tôi cũng từng yêu đấy chứ, yêu sâu đậm đến đau lòng. Rồi, chia tay, tôi bơ vơ lạc lõng, chới với nhìn mối tình đầu của mình bỗng xa, nhanh như một cái chớp mắt. Đông đến, cái rét tê tái của miền bắc như cứa sâu vào da thịt. Tôi cũng từng đau, cũng từng khóc lạc giọng như những cô gái thất tình khác.

\r\n

Tôi trở về với cuộc sống bình thường như sau một cơn say rượu, tôi thức dậy sau một cơn mê đã kéo dài quá lâu đối với một cuộc tình. Đôi lúc, ngẩn ngơ nghĩ về nó, một cuộc tình đậm sâu, nhưng chua chát và thê lương. Đối với một người con gái cũng từng yếu đuối, cũng từng mong manh, yêu thương một ai đó hết lòng hết dạ, là một niềm vui, là sự cho đi không cần nhận lại. Tôi đã cho đi, và cũng chẳng cần nhận lại. Tôi cho người những cái ôm siết chặt giữa phố xá đông người. Tôi cho anh nụ hôn e ấp dưới ánh nắng sáng màu yêu đương. Tôi cho anh một trái tim vẹn nguyên, ngây thơ và thật dạ. Tôi cho anh những gì trinh nguyên nhất của một người con gái. Tôi yêu anh, yêu đến nát lòng. Tôi yêu anh nhiều vậy đấy. Rồi tôi cay đắng nhận ra, cuộc đời bạc bẽo ra sao, khi cái người tôi muốn dành trọn cuộc đời, lại chẳng hề yêu mình. Không yêu tôi, ngay cả những giây phút làm tình…

\r\n

Phải, tôi là gái hư!

\r\n

Bước qua đổ vỡ, tôi vẫn phải đứng lên và tiếp tục sống. Dù sống với tâm hồn rách nát, trái tim chằng chịt vết cắt, nhưng trước mọi người, tôi giấu kín tất cả. Sau lớp phấn son, tôi mang một nỗi đau lớn cùng những giọt lệ chảy tràn khỏi khóe mắt hằng đêm. Trước lớp son phấn, tôi vẫn phải mỉm cười với nhân gian. Tôi rúc mình vào một vỏ bọc, chẳng tin tưởng ai, chẳng thỏa lòng với ai.

\r\n

Người ta nói tôi lạnh lùng, bất cần hơn trước. Ai muốn đi, tôi cũng không một lần níu lại. Tôi đối diện với nỗi thống khổ của thế gian bằng nụ cười bi thương.

\r\n

Người ta ái ngại nhìn tôi phì phèo vài điếu thuốc lá giữa chốn đông người mà không hề đắn đo.

\r\n

Người ta chỉ trỏ tôi khi tôi bước chân vào quán bar xập xình tiếng nhạc và ánh đèn neon.

\r\n

Người ta dè bỉu tôi khi những đêm tôi say khướt lê lết thân xác bé nhỏ về nhà.

\r\n

Người ta chê bai tôi khi tôi cắt phăng mái tóc dài, ném hết những bộ váy công chúa tôi từng yêu, chọn cho mình những thỏi son môi đỏ rực sexy đến lạ lùng.

\r\n

Người ta cười nhạo tôi khi biết tôi là đàn bà ở cái tuổi thanh xuân đẹp đẽ.

\r\n

Tôi là gái hư, là gái đã cũ. Tôi cũng từng dằn vặt đau khổ cho cuộc đời chính mình, mới vấp ngã lần đầu đã chùn chân tưởng như không thể tiếp tục đi tiếp. Nhưng, tôi giật mình nhận ra, tôi trở thành gái hư cũng chỉ vì người tôi yêu, người tôi từng tin tưởng.

\r\n

Phải, tôi là gái hư!

\r\n

Tôi yêu, và tôi cho đi tất cả, đó là sai hay sao? Tôi không sai, tôi hi sinh vì người tôi yêu, đó là tôi cam tâm tình nguyện. Tôi chưa một lần trách mình, cũng chẳng hề trách người lừa dối. Vì đó đã từng là sự lựa chọn của cuộc đời tôi.

\r\n

Là gái hư cũng là một lựa chọn của cuộc đời tôi. Tôi hư, nhưng tôi vẫn sống tốt và chẳng hề làm hại ai. Tôi đang sống cuộc đời của chính mình chứ không vì cái nhìn và câu nói bâng quơ của người dưng không quen không biết. Tôi quen với làn khói thuốc trắng vẩn đục màu quá khứ. Tôi quen với hơi men nồng mờ ảo bóng người xưa. Tôi quen với tiếng nhạc ồn ào để thoát khỏi cái xác lầm lì…

\r\n

Tôi nhận mình là một bông hoa, chẳng rực rỡ như búp hoa vừa nở, tôi đơn thuần chỉ là một bông hoa đã từng héo úa vì sương vì gió, nhưng tôi vẫn kiên cường sống, kiên cường chịu đựng để dành những sắc hương ít ỏi nhất cho nhân gian.

\r\n

Các cô gái của tôi, đối với riêng tôi, những người đàn bà, dù cũ hay mới, vẫn là một bông hoa giữa cuộc đời, có sống tiếp hay không là do chính mình lựa chọn. Mong em hãy kiên cường sống, dù em chẳng còn trinh nguyên, dù em chẳng còn ngây thơ như trước, dù em chẳng còn ánh mắt long lanh của tuổi vui đùa, nhưng em hãy nghe tôi, em vẫn phải sống vì em. Gái tốt hay gái hư là do em chọn, chỉ cần em sống vui và thoải mái, không làm hại người hại mình. Em đáng được sống, cô gái ạ!

\r\n

Cẩm Cẩm – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Flickr

Giới thiệu về tác giả:

Cẩm Cẩm

Luôn nghĩ gì viết nấy ^^. Hope u like ^^\r\n\r\nLink fb: hyeudoi@gmail.com

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...