Phải chăng, tình yêu thì không có sai hoặc đúng… chỉ cần trái tim rung động

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnPhải chăng, tình yêu thì không có sai hoặc đúng… chỉ cần trái tim rung động
01:41:11 27/04/2017

Girly.vn -

Nhớ nhé con trai ơi… phải nâng niu và trân trọng cái mình đang có, những điều mới lạ và cám dỗ ngoài kia không phải là những điều tồn tại mãi mãi.

Phải chăng, tình yêu thì không có sai hoặc đúng... chỉ cần trái tim rung động

\r\n

Ở đâu đó quanh chúng ta hằng ngày, có những người vì nhau mà hy sinh tất cả chỉ để được ở cạnh bên nhau mỗi ngày, lại có những người mặn nồng bên nhau bao nhiêu năm lại lạnh lùng rời bỏ nhau với những lý do nhỏ nhặt… Phải chăng tình yêu là điều mong manh nhất trong tất cả những điều mong manh trên thế gian này? Câu hỏi ấy là niềm trăn trở của biết bao trái tim đang còn sợ sệt sau những tổn thương và những tan vỡ…

\r\n

Cứ thỉnh thoảng, tôi lại đọc được những dòng tâm sự đẫm nước mắt của những cô gái thất bại trong tình yêu, đó có thể là mối tình kéo dài ba năm, bảy năm, chín năm và thậm chí là mười một năm thanh xuân. Tôi tự hỏi, không biết vì lý do gì mà ngày nay, hợp tan chóng vánh và câu chia tay lại dễ thốt ra đến vậy! Phải chăng là vì tình yêu không có sai hay đúng… “chỉ cần trái tim rung động”?

\r\n

Đúng rồi, chỉ cần một giây phút nào đó, người ta rung động trước một vẻ đẹp, một điều mới lạ… thì người ta quên đi tất cả. Hoặc là đã có người yêu mặn nồng bao nhiêu năm tháng thăng trầm, hoặc là đã có vợ nặng nghĩa tào khang bên mình và có cả những đứa con cần tình thương một người bố. Trong phút giây rung động, người ta tự cho phép mình quên, hay cố tình quên… mà lại có thể phũ phàng rủ bỏ một người đang yêu thương và cần mình đến cháy lòng, để chạy đến bên một người mới, vui sướng bên những cảm giác mới… mặc kệ những lời chỉ trích, chỉ cần có được những giây phút nồng nàn như thời mới yêu, thì mọi chuyện đối với người ta không là gì cả. Thử hỏi lòng, ai đúng ai sai… điều đó có còn nghĩa lý gì khi niềm tin trong nhau đã vỡ vụn và vết thương lòng để lại trong người con gái đã quá sâu.

\r\n

Phải chăng, tình yêu thì không có sai hoặc đúng... chỉ cần trái tim rung động

\r\n

Tôi lại thấy có cô gái im lặng ra đi trong đau đớn và rơi vào tổn thương đến quặng lòng, có cô gái ầm ĩ than thở vì sự đời quá trái ngang, có cô vợ tức giận và đánh ghen kẻ thứ ba, có người chỉ mắng chồng vài câu rồi kí vào đơn ly hôn trong nước mắt, cũng có người cam chịu coi như không có chuyện gì để cho con mình được có bố… Dù là cách nào đi nữa, thì nỗi đau trong lòng họ là một nỗi đau sau tận tâm can… Không phải họ ngu ngốc, cũng không phải họ không tốt… mà vì khi người đàn ông họ yêu đang rung động trước một người con gái khác, đang yêu thương với một người con gái khác – điều mà họ chưa bao giờ nghĩ sẽ xãy ra, thì đó là một cú sốc về tinh thần quá lớn, là một sự xúc phạm, một cảm giác gục ngã… họ dường như mất đi tất cả – thanh xuân, hạnh phúc, tình yêu và niềm tin trong cuộc sống. Họ là những đáng thương…

\r\n

Vậy nên, các chàng trai ơi… hãy nhớ về những ngày đầu mới yêu ấy, bạn đã chiều chuông và nâng niu cô gái của bạn như thế nào? Bạn đã đứng đợi cô giá bạn bao lâu, để chỉ mong cô ấy mỉm cười và thôi không giận bạn nữa? Bạn đã hạnh phúc ra làm sao khi nhận được cái hôn nhẹ nhàng lần đầu trong cơn say tình mãnh liệt…Chẳng những chỉ có vậy thôi đâu, mà bạn hãy nhớ về những ngày mưa dầm hay nắng cháy, những lúc khó khăn hay vui sướng, ai là người luôn ở cạnh bạn không buông tay… Là cô gái bạn yêu, là người duy nhất yêu thương và trao cho bạn tất cả trái tim nguyên vẹn. Bạn có nhớ về những lời hứa hẹn, những dự định của bạn và cô ấy ở tương lai sau này? Đáng lẽ ra, tình yêu của bạn và cô ấy phải đi đến một kết thúc viên mãn cơ mà… Đừng vì bất kì điều gì cả, đừng vì một người thứ ba nào cả mà quay lưng với người con gái đang ở bên cạnh mình. Hãy yêu thương và nâng niu cô ấy như ngày đầu mới yêu, thì sẽ lại có những cảm giác như khi mới bắt đầu đó. Vì sao trong trái tim người con gái của bạn chỉ có mỗi mình bạn và dành trọn tình yêu cho bạn được còn bạn thì không thể? Tôi khẳng định với bạn rằng chẳng có gì là không thể cả, chỉ là con người ta có muốn làm hay không mà thôi. Nhớ nhé con trai ơi… phải nâng niu và trân trọng cái mình đang có, những điều mới lạ và cám dỗ ngoài kia không phải là những điều tồn tại mãi mãi.

\r\n

Thanh Tuyen Vo – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh pooldodo

Giới thiệu về tác giả:

Thanh Tuyen Vo

Cuộc sống là những đoạn đường không bằng phẳng

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...