Mẹ ơi, con muốn ước mơ có cả tương lai và tự do

Tâm sựTản Mạn SốngMẹ ơi, con muốn ước mơ có cả tương lai và tự do
11:06:43 28/03/2016

Girly.vn -

Con trong mắt mẹ chắc là khác xưa nhiều lắm phải không, con có chính kiến riêng đôi khi trong những việc nho nhỏ con không cần hỏi đến ý kiến của mẹ nữa, con bốc đồng hơn trước, con muốn được ra ngoài chơi và nói chuyện với bạn bè của mình và những lần như thế con và mẹ lại cãi nhau…

Mẹ ơi, con muốn ước mơ có cả tương lai và tự do

\r\n

Con còn nhớ lúc nhỏ mẹ đã từng dạy con tự lập như thế nào. Thế sao bây giờ không được như vậy nữa mẹ ơi. Con đã lớn rồi mà, lúc nhỏ mẹ đã chở che cho con đủ điều, sợ con khổ cực ra sao con đều nhớ cả. Con còn nhớ mỗi lần con bị điểm thấp con lại nằm trong chăn khóc rấm rức lúc đó mẹ đã dỗ dành con và nói “không sao đâu con mọi chuyện rồi cũng sẽ ổn”. Hay lúc con thi rớt đại học, tâm trạng con rất tệ, suốt ngày con chỉ ru rú trong phòng không muốn ra ngoài chính mẹ là người đã vực con dậy trong nỗi thất vọng đầu đời ấy. Nhưng sự bao bọc của mẹ cũng khiến con bị vây trong thế giới của riêng mình. Không bạn bè, không được đi chơi, không ai trò chuyện, không biết xã giao hay giao tiếp với người khác, thế không phải là cuộc sống con muốn mẹ à. Từ khi con bước vào môi trường mới con ít được tâm sự với mẹ hơn, con đã phải xa mẹ trong một khoảng thời gian dài và con đã là một con người khác trong mắt mẹ.

\r\n

Mẹ ơi, con muốn ước mơ có cả tương lai và tự do

\r\n

Con trong mắt mẹ chắc là khác xưa nhiều lắm phải không, con có chính kiến riêng đôi khi trong những việc nho nhỏ con không cần hỏi đến ý kiến của mẹ nữa, con bốc đồng hơn trước, con muốn được ra ngoài chơi và nói chuyện với bạn bè của mình và những lần như thế con và mẹ lại cãi nhau. Mẹ không muốn như thế, mẹ muốn con phải ở nhà, chẳng cho con đi đâu và đôi khi con làm việc gì trái ý mẹ, mẹ lại đổ thừa cho con học thói hư tật xấu từ các bạn của con. Thật ra con chẳng khác gì đâu mẹ, chỉ là khi con lớn lên thêm một chút con muốn có một thế giới riêng nhỏ bé cho riêng mình. Con muốn thăm thú thế giới bên ngoài xem xem nó xấu tốt ra sao, để sau này con không bị mắc lừa và biết cách nhìn người hơn. Không phải cũng có câu nói “đi cho biết đó biết đây, ở nhà với mẹ biết ngày nào khôn” sao? Con biết mẹ sợ con bị thiệt thòi nhưng cuộc đời mà mẹ chẳng ai cho không ai cái gì, “được này mất kia”, làm sao mẹ có thể che chở cho con hoàn hảo đến suốt cuộc đời này được, sau này con còn phải bảo vệ mẹ nữa chứ! Con cô đơn lắm , mẹ biết không? Những lúc con buồn mẹ không thể lúc nào cũng ở cạnh con và khi con lớn rồi con cũng chẳng thể tâm sự với mẹ được nhiều như lúc nhỏ. Vì thế cho nên con xin mẹ hãy để cho con tự do làm những điều mình thích. Cuộc đời này ngắn lắm,có bao nhiêu lần để vấp ngã,để chấp choáng khi tuổi trẻ đến và đi đâu. Hãy cho con tương lai như mẹ muốn và tự do mà con muốn mẹ nhé!

\r\n

Trương Thị Mỹ Duyên – Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Kieu Trinh Nguyen Ton, Tạ Duy Cường

Giới thiệu về tác giả:

Trương Thị Mỹ Duyên

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...