Nói yêu đi, đừng ngại

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNói yêu đi, đừng ngại
04:56:59 09/09/2017

Girly.vn -

Cuộc sống vốn dĩ chẳng tồn tại những mệnh đề bất khả “giá như…”, cũng giống như cậu ấy chỉ vô tình gặp em trong một khoảnh khắc bất chợt nào đó trong cuộc đời mà thôi. Chần chừ, do dự, sự yếu đuối mà em tạo ra chỉ có thể đẩy dài khoảng cách hai người, cơ hội chẳng bao giờ tồn tại để cho em quay đầu lại và sửa đổi.

Nói yêu đi, đừng ngại

\r\n

Thanh xuân là quãng thời gian đẹp đẽ vô cùng nhưng cũng ngắn ngủi lắm, đến rồi đi, ngạo nghễ hệt như một cơn gió. Cô gái à, em đang yêu ai đó phải không? Nói đi, đừng tiếp tục ngại ngùng phân vân nữa.

\r\n

Em đang ngập ngừng đứng giữa những thênh thang, dài rộng của thanh xuân riêng mình. Trái tim bất tận, cuống cuồng theo những nhịp thở hối hả của tình yêu, mạnh mẽ nhưng khó nói lắm. Trong một phút bất chợt nào đó, trước con đường bao ngã rẽ, em vô tình chạm phải ai đó, rồi yêu, rồi nhớ, rồi âm thầm da diết, đơn độc.

\r\n

Em muốn gần lại chút nữa, muốn nắm lấy đôi tay em cần nhưng e ngại lắm, sợ hãi lắm… Em ngại vì những điều muốn nói, ngại vì khoảng cách không đủ gần hiện tại, ngại vì không đủ dũng khí để công khai thứ tình cảm mãnh liệt mình có, rồi cũng ngại vì chẳng tài nào hiểu được đối phương, sợ nỗi tổn thương và những vết xước một ngày nào đó tình cảm chỉ đơn thuần từ một phía. Em chẳng biết thứ hỗn độn trong lòng liệu có dung hòa được trái tim người mình yêu. Phải chăng, vì chút ngần ngại nhỏ bé trong lòng để rồi em chưa bao giờ có đủ dũng khí để đem lòng mình trải ra thật rộng, thật sự những gì mình yêu và nghĩ?

\r\n

Nhưng em à! Em có biết chăng em đang ngốc nghếch đánh mất những điều đẹp nhất trong khoảng trời thanh xuân. Thanh xuân là để yêu, để sống thật với những gì mà trái tim thật sự cần. Đừng để lí trí cứng cỏi làm làm lời biện hộ miễn cưỡng cho những lời gào thét trong lòng. Sẽ đau lắm, dễ tổn thương và mệt mỏi lắm.

\r\n

Cái cảm giác yêu ai đó, thương ai đó nhiều lắm nhưng không dám nói, không thể nói thật sự rất đau đớn và khó khăn. Em có bao giờ băn khoăn về người mình yêu, liệu chăng có yêu mình nhiều như thế? Mạnh mẽ lên để nói em nhé, biết đâu cậu ấy cũng yêu em nhiều đến thế, cũng đang ngập ngừng chưa nói bởi vỏ bọc của em. Sự chờ đợi chưa bao giờ là vĩnh cửu với ai đó, chẳng ai có đủ dũng khí và kiên nhẫn để đứng lại chờ em mãi. Đừng chỉ vì chút trăn trở trong lòng mà vội vàng giả vờ khoác vội chiếc vỏ bọc lạnh lùng bên ngoài trong khi bản thân hiểu rõ con tim chưa bao giờ kịp nguôi ngoai một phút.

\r\n

Em chỉ biết đau khổ lặng lẽ đứng một bên để chứng kiến, để âm thầm nhìn theo dáng hình cậu ấy luẩn quẩn mãi trong lòng. Sự cào xé, giằng co quyết liệt giữa những gì em yêu và em sợ có thật sự khiến em mệt lắm không?

\r\n

Nói yêu đi, đừng ngại

\r\n

Thanh xuân chỉ gõ cửa một và duy nhất một lần trong đời và chẳng bao giờ nhẹ nhàng ngoảnh lại lần nữa đâu. Sự im lặng hiện tại sẽ vô tình khiến em trở nên đau khổ và hối hận mãi về sau. Cuộc sống vốn dĩ chẳng tồn tại những mệnh đề bất khả “giá như…”, cũng giống như cậu ấy chỉ vô tình gặp em trong một khoảnh khắc bất chợt nào đó trong cuộc đời mà thôi. Chần chừ, do dự, sự yếu đuối mà em tạo ra chỉ có thể đẩy dài khoảng cách hai người, cơ hội chẳng bao giờ tồn tại để cho em quay đầu lại và sửa đổi.

\r\n

Đừng ngần ngại để nói mình yêu.

\r\n

Thanh xuân là mối tình đầu đẹp nhất, là giây phút trái tim em chưa đầy rẫy những vết xước như ngày trưởng thành với những chai sần vì đau khổ. Hôm nay mình còn mạnh mẽ lắm, còn dư dả niềm tin để cho đi lắm và cũng giống như sẽ được bù đắp, nhận lại xứng đáng thứ mình cần. Dĩ nhiên yêu là phải đánh đổi, nhưng em đừng sợ. Cứ yêu đi, đừng sợ. Tổn thương là gì chứ? Nói ra hết tiếng lòng mình em nhé. Yêu đi để thanh xuân mình trôi qua không còn là những tháng ngày tẻ nhạt và ủ dột. Nói để yêu, để cảm nhận được những thanh âm đầu tiên trong cuộc đời.

\r\n

Sợ trái tim đầy vết xước, sợ mất nhau, sợ mọi thứ không thành như mong muốn… đừng lo, tình yêu tất nhiên phải đi qua giông bão. Thanh xuân phải nếm trải cái gọi là tình yêu đầu mùa. Đừng cố gắng chôn vùi cảm giác của lòng mình trong những hạn hẹp tầm thường không cần thiết. Vốn dĩ người mình yêu trong những tháng ngày đẹp nhất đó sẽ là người mình yêu nhiều nhất, nhớ nhiều nhất và cũng lắm nỗi ân hận nhất.

\r\n

Em à, có thể em đang tự đánh mất đi những giây phút yêu thương và đẹp nhất trong cuộc đời mình. Lặng yên, âm thầm nhìn theo ai đó, đau khổ, hoài phí đi vì những ngột ngạt, khó chịu trong lòng. Em yêu, em thương nhưng em sợ, em ngại nói chỉ ngần ngại thu mình trong mớ suy nghĩ hạn hẹp, chật chội liệu chăng ai hiểu, họ có nhận ra được nỗi lòng đang gào thét trong con tim em.

\r\n

Cô gái ơi, mạnh mẽ lên em nhé! Hãy thử một lần đặt xuống hết những gò bó, hãi sợ yếu đuối của bản thân để nói, nói ra hết những tình cảm vốn trải rộng trong lòng mình.

\r\n

Thanh xuân đi qua chẳng bao giờ ngoảnh lại cũng như người chỉ chạm phải nhau trong đôi phút bất chợt trong cuộc đời.

\r\n

Đừng ngần ngại để nói, nói yêu đi.

\r\n

Nắng Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh kchangi, Yosuke Tabuchi

Giới thiệu về tác giả:

Nắng

Để nhìn thấy cầu vồng bạn phải học cách chấp nhận những cơn mưa

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...