Nói tôi ích kỉ cũng chẳng sao

Tôi kểNói tôi ích kỉ cũng chẳng sao
09:21:19 04/06/2016

Girly.vn -

Tôi và anh yêu nhau nhẹ và nhanh, lẹ và lanh. Như một lẽ tự nhiên.

Nói tôi ích kỉ cũng chẳng sao

\r\n

Thử hỏi có cô gái nào không ích kỉ, nhất là trong tình yêu?

\r\n

Chúng tôi đã bắt đầu từ tình bạn qua mạng xã hội. Rồi hay chia sẻ cho nhau những vui buồn trong cuộc sống, chúng tôi cũng là những mảnh vỡ vô thường vô tình đến được với nhau. Tình yêu đơm hoa sau hơn một năm – kể từ lần đầu tôi vấp ngã với anh chàng cùng lớp cấp ba…

\r\n

Tôi và anh yêu nhau như thế đấy, nhẹ và nhanh, lẹ và lanh. Như một lẽ tự nhiên.

\r\n

Hẹn hò. Trong lần gặp đầu, dường như tôi và anh là giành cho nhau.

\r\n

Với hiếm hoi những lần được gặp nhau, chúng tôi thường đi cafe hoặc xem phim, ăn uống,… cùng những câu chuyện trôi qua một cách nhanh chóng. Đó là khoảng thời gian tôi cảm nhận được mình đang rất hạnh phúc. Rồi một chiều. Nắng đổ dồn huyền ảo trên mặt đướng. Tôi đợi anh trong quán cafe cũ, chợt tôi nhận được dòng tin “Hôm nay, bạn anh có số việc nhờ anh. Nó gấp lắm, anh không thể không giúp. Anh xin lỗi em nhé, ngày mai anh qua đón em đi ăn trưa. Em đừng giận anh nha !”. Thử hỏi chuyện có vậy thì làm sao mà giận anh được, anh tử tế đúng chuẩn “soái ca” còn gì? Trong thời gian quen nhau khá dài, mọi chuyện đều xảy ra tốt đẹp.

\r\n

Rồi 1 lần, 2 lần, 3 lần, n lần anh thất hẹn. Tôi thấy hoài nghi lắm, nhưng vì quá yêu, tôi một mực tin anh có việc. Hôm nọ, nghe nhỏ bạn cùng phòng mách lẻo bảo thấy anh hay đi với cô gái khác. Sự hoài nghi của tôi lớn hơn.

\r\n

Nói tôi ích kỉ cũng chẳng sao

\r\n

Bắt gặp anh và cô gái mà anh cho là bạn ở khu mua sắm. Tôi nhẹ nhàng bước đến mỉm cười và chào hỏi, “thật ra tôi muốn biết anh giới thiệu tôi với cô ta như thế nào”, và rồi anh vội vàng níu tay tôi sang một góc, vờ như không có chuyện xảy ra. Anh nói “hôm nay bạn anh nhờ anh đi tư vấn giúp coi nên mua máy tính nào. Nên mới không đi cùng em họp mặt bạn ấy chứ”. Sớm nhận ra sự lừa dối của anh, tôi đã giả vờ rủ anh hôm nay đi họp lớp để giới thiệu anh với bạn bè, rồi theo anh ta từ công ty tới khu mua sắm ấy chứ.

\r\n

Vài hôm sau đó tôi không nhận bất kì liên lạc nào từ anh. Tôi cần thời gian. Cần thời gian đủ để suy nghĩ về mối quan hệ hiện tại, liệu tôi không ích kỉ ngay từ đầu, không nên để anh có qua nhiều cô bạn như hiện tại. Cần thời gian để có cách giải quyết mọi chuyện êm đẹp nhất, vì đã quá nhiều lần anh thất hẹn vì những cô bạn với tôi vô cùng là “phiền toái”. Anh cũng đến nhà tìm, nhưng tôi tránh mặt. Với quá nhiều nỗi đau tôi đã trải qua, chỉ như vậy thôi, cũng đủ để kết thúc mối quan hệ giữa tôi và anh rồi. Ở đời tôi ghét nhất là sự lừa dối. Bằng chứng về sự lừa dối của anh với tôi là quá nhiều cho hai từ “kết thúc”.

\r\n

Chia tay anh cũng mất khá nhiều thời gian. Nhưng chỉ vài ngày sau khi cả hai kết thúc, tôi đã thấy anh tìm được niềm hạnh phúc mới. Có những lúc tôi thấy mình ích kỉ, sao không cho anh thêm cơ hội, biết đâu hợp tan sẽ giúp cả hai trưởng thành và nhận ra vị trí của mình trong tim người kia. Nhưng rồi, tôi thấy mình thật may mắn. Vì mình không phải là cô gái hiện tại của anh ta. Tôi chỉ là cô gái đã từng đau khổ và dám bước ra khỏi đau khổ đó mà thôi. Bởi vậy nói tôi ích kỉ cũng chẳng sao, không làm mình đau là được.

\r\n

Mai NhưTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Nguyễn Việt Linh

Giới thiệu về tác giả:

MAI NHƯ

Từng tham gia viết bài cho Kul News, Fancipan,...\r\nYêu thích viết và với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tôi muốn góp mình cho đời thêm xanh!

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...