Nói hay không, Đơn phương vẫn thế!

Tâm sựTản Mạn SốngNói hay không, Đơn phương vẫn thế!
10:07:44 01/06/2015

Girly.vn -

“Hoa hồng màu đỏ\r\nHoa violet màu xanh\r\nLẽ nào anh không biết\r\nCó người thầm yêu anh.”\r\n

Tuổi mộng mơ vốn dĩ kéo theo nhiều xúc cảm hỉ-nộ-ái-ố khiến con người ta dễ dàng xuôi theo những thứ tình cảm đến tự nhiên nhất. Không ngoại lệ – yêu cũng nằm trong số đó.

\r\n

NÓI HAY KHÔNG, ĐƠN PHƯƠNG VẪN THẾ

\r\n

Tôi từng đọc được câu chuyện có thật về một chị bỏ ra hơn 10 năm tuổi thanh xuân của mình để đơn phương thương một người, chị không dám thổ lộ, lẽ dĩ nhiên là người ta cũng không biết. Đến khi người ta cưới, chị chỉ cười buồn rổi thỏ thẻ rằng trên đời này nếu hai con người thật sự yêu nhau và gặp được nhau thì có lẽ họ là hai người may mắn nhất trần đời. Tôi buồn cho chị, không biết bây giờ chị có được phúc phần may mắn đó chưa? Bởi thế đó khi hai con người đi tìm nhau, thương nhau rồi hạnh phúc bên nhau có ai dám chắc đằng sau không có một vài con người khác đang buồn….? Và đây chính là kiểu tình yêu đến từ một phía, chỉ từ một phía thôi!

\r\n

Loại thứ hai là song phương, nó xuất phát từ sự đồng điệu của hai con người bao gồm nhiều khía cạnh, đôi khi cũng có bất đồng nhưng chỉ xíu xiu thôi. Vì, bất đồng , cũng chính là mối keo làm bền chặt cho những trái tim đang sung sức tràn trề hạnh phúc. Bạn biết đấy, loại tình yêu này cũng phổ biến tương đương loại đầu.

\r\n

 NÓI HAY KHÔNG, ĐƠN PHƯƠNG VẪN THẾ

\r\n

Nhân tiện bạn có thắc mắc về tôi không? Ý tôi là kiểu yêu nào ý? Thôi để tôi được tự sướng chút nhé! Câu chuyện của tôi rất không buồn nhưng nói chung là buồn…. Bạn sẽ hỏi tôi đang trong trạng thái yêu nào chứ? Thú thật với bạn tôi là kiểu yêu đầu tiên. Nhưng tôi không như nhân vật “chị” tôi kể cho bạn nghe, tôi dạn dĩ hơn chị ở chỗ tôi đã cả gan đi tỏ tình với người tôi thích. Kết quả? Bạn cũng lờ mờ đoán ra rồi nhỉ? Cậu bạn ấy đăm chiêu, nhìn xa xăm không trả lời còn tôi sợ hãi những gì cậu ấy sẽ thốt ra đến nỗi đã bảo cậu ấy là tôi rất không muốn nghe câu trả lời của cậu một chút nào. Những ngày sau đó, cậu liên tục tránh mặt tôi. Chúng tôi dần đánh mất vai trò bạn bè chỉ vì câu nói “ Tao thích mày” của tôi. Tận giờ, tôi vẫn lặng-lẽ-đơn-phương cậu!\r\n “ Cậu là người con trai đầu tiên tôi vội vã đuổi theo chỉ để nắm tay trong một buổi chiều ngược nắng”

\r\n

Yêu cũng tốt, có nó ít nhiều gì cũng đọng lại trong mỗi chúng ta một cảm xúc khó tả, trong veo ,yên ấm mà đôi khi là đáng thương, đáng buồn. Tôi không khuyến khích nhưng tôi nghĩ là mỗi người hãy thử yêu đi, một lần khi đang còn trong ghế nhà trường để sau này lúc đã là những bậc phụ huynh, chúng ta còn có kỉ niệm để gợi nhớ cho con trẻ nghe về bố mẹ của chúng, cũng một thời áo trắng thương nhau.\r\n “Hoa hồng màu đỏ\r\n Hoa viole màu xanh\r\n Có thể em không biết\r\n Nhưng anh cũng yêu em.”

\r\n

TÂM ĐẶNGNHẬT KÝ LẠ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...