“Nơi em quay về có tôi đứng đợi” – Một khúc tình ca mê hoặc

Review Sách“Nơi em quay về có tôi đứng đợi” – Một khúc tình ca mê hoặc
10:47:54 01/09/2017

Girly.vn -

Tình yêu là chủ đề muôn thuở đối với giới văn thơ. Một số nhà văn chọn cách khắc họa tình yêu theo khía cạnh tươi vui, lạc quan và mới mẻ. Số khác lại khơi dậy trong lòng người đọc những nỗi đau mang tên vĩnh hằng. Riêng với Ichikawa Takuji – nhà văn lãng mạn nổi tiếng Nhật Bản, tình yêu luôn là sự mất mát trong bình yên…

Nếu bạn là một người đọc thực thụ và đã tìm hiểu về các tác phẩm văn học xứ Mặt Trời, thì hẳn, bạn đã từng nghe qua cái tên Ichikawa Takuji, bởi, ông là một trong những nhà văn xuất sắc Nhật Bản trong khía cạnh khai thác tình yêu đôi lứa. Những tác phẩm của ông luôn mang đến sự mất mát, chia ly rồi lại tiếp tục hội ngộ nhưng chưa bao giờ khiến người đọc cảm thấy nhàm chán mà đành lòng buông sách. “Nơi em quay về có tôi đứng đợi” là tác phẩm mới nhất của ông, vẫn tiếp tục khai thác chủ để chia cách trong tình yêu, làm dậy lên trong lòng chúng ta những rung cảm và niềm tin mạnh mẽ vào tình yêu.

\r\n

Cuốn sách bắt đầu bằng một câu chuyện tình bình dị giữa hai người bạn đồng môn. Họ chỉ vừa kết hôn và đang chuẩn bị cho cuộc sống đôi lứa hạnh phúc trong tương lai. Thế nhưng, một căn bệnh kì lạ đã ập đến, có thể mang người vợ yêu dấu đi khỏi người chồng bất cứ lúc nào.

\r\n

Với cốt truyện thoạt nghe qua có vẻ quen thuộc, nhưng tác giả không đào sâu vào sự mất mát hay quá trình đấu tranh sau khi người vợ biến mất của người chồng. Thứ mà tác giả muốn nhấn mạnh trong dòng chảy của câu chuyện chính là sự lạc quan, niềm yêu thương bình dị nhưng cũng mãnh liệt của đôi lứa. Dù bệnh tật có thể cướp người kia đi bất cứ lúc nào, những ngày người vợ còn ở đây, người chồng vẫn sẽ kề cạnh chăm sóc và gieo rắc niềm lạc quan vào cuộc sống của hai người.

\r\n

"Nơi em quay về có tôi đứng đợi" - Một khúc tình ca mê hoặc

\r\n

Câu chuyện được miêu tả thông qua dòng chảy tuần tự của thời gian, từ lúc người vợ bắt đầu “trẻ hóa” cho đến khi hoàn toàn biến thành trẻ con và cho đến khi biến mất khỏi thế gian ngay trước mắt người chồng. Có lẽ, nước mắt của chúng ta chỉ chực trào ở phân cảnh đôi bàn tay đan chặt của hai người bỗng nới lỏng rồi một bàn tay rời đi. Còn xuyên suốt câu chuyện, Ichikawa Takuji luôn chú tâm mang lại nụ cười cho đôi vợ chồng hay cũng chính cho người đọc thông qua những mẩu chuyện vui tươi về cuộc sống xung quanh trong thế giới nhỏ mà ông xây dựng.

\r\n

Nếu bạn là người từng đổ vỡ trong tình ái, hay là người vốn chẳng tin vào sự kì diệu mà tình yêu đôi lứa có thể mang lại, “Nơi em quay về có tôi đứng đợi” là viên thuốc hoàn hảo có thể chữa lành mọi vết thương và củng cố niềm tin cho bạn. Hay bạn là người sống vội vã, chẳng kịp nhìn nhận những thông điệp yêu thương đang hằng ngày vây quanh lấy mình, cuốn sách này có thể giúp bạn một chút bình tĩnh mà nhìn rõ lòng mình. Để khi bạn đặt cuốn sách này xuống, có thể hít một hơi thật sâu mà trầm trồ rằng: “Chỉ cần có tình yêu thì sự chia ly cũng không còn đáng sợ.”

\r\n

Hãy tin tôi đi. Đây có thể không phải là một câu chuyện tình kết thúc có hậu nhưng nó là một câu chuyện tình mang đến hạnh phúc cho rất nhiều người.

\r\n

Bình AnTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh internet

Giới thiệu về tác giả:

Bình An

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...