Niềm vui

03:56:48 19/02/2019

Girly.vn -

Cuộc sống của chúng ta luôn xoay quanh việc sống và tận hưởng từng khoảnh khắc. Bởi vì, chúng ta đang sống cho hiện tại.

Những niềm vui là những điều đẹp đẽ đối với tôi.

Tôi trân trọng niềm vui, đó là những khoảnh khắc đặc biệt làm cho cuộc sống này đáng giá. Những khoảnh khắc ngọt ngào bản thân từng trải qua giúp tôi nhận ra rằng mây mù rồi cũng sẽ tan đi, và ngày mai lại sẽ lại là một ngày mới nắng đẹp. Đó là những khoảnh khắc chỉ cần thoáng nhớ lại cũng khiến tôi rạo rực. Bởi mỗi lần nhớ đến, thứ cảm giác ngọt ngào đó vẫn chẳng bao giờ thay đổi. Tôi vẫn nhớ cảm giác vui vẻ và ngập tràn hạnh phúc khi lần đầu tiên nắm tay người tôi thích. Bởi bất luận thế giới thay đổi như thế nào, thì những phút giây ấy vẫn như thuở ban đầu.

Tôi nhớ những khoảng thời gian ngọt ngào mà mình đã trải qua, tôi thấy bản thân tìm kiếm những khoảnh khắc vui vẻ xung quanh mình. Những khoảnh khắc tươi đẹp ấy khiến tôi đắm chìm vào thế giới, vào hiện tại thông qua tất cả các giác quan của mình. Khi thưởng thức vẻ đẹp của chúng tôi thấy cuộc đời này vẫn thật tươi đẹp. Những giây phút vui vẻ ấy cũng có thể khiến tôi cảm thấy yên lòng và dũng cảm bước tiếp. Bởi đêm tối rồi cũng sẽ qua đi và bình minh sẽ lại đến.

Niềm vui giúp tôi coi trọng những điều xung quanh mình và cảm kích hiện tại. Niềm vui giúp tôi trân quý và tận hưởng cảm giác thoải mái và hài lòng với những gì mình đang có. Khi tận hưởng niềm vui, mọi thứ xung quanh tôi đều trở nên đẹp hơn. Bởi vì niềm vui giúp tôi nhìn nhận những điều xung quanh mình với cái nhìn tích cực hơn. Giúp tôi hiểu ra rằng tôi đã có những gì tôi muốn. Tôi đã có những gì tôi cần.

Những niềm vui mà tôi trải qua đã giúp tôi có thêm cảm hứng và thích đón nhận những trải nghiệm mà cuộc sống mang lại. Đơn giản như những trải nghiệm về âm nhạc, phong cảnh, hương vị và màu sắc.
Giai điệu của một bài hát khiến tôi cảm thấy yêu đời hơn, có bài hát giúp tôi thư giãn, có bài hát dường như hiểu được lòng tôi, lại có những ca khúc dường như có thể tiếp cho tôi thêm sức mạnh. 
Có những địa điểm thiên nhiên luôn khiến tôi kinh ngạc cho dù tôi đã đọc về nó hay xem nó qua tranh ảnh bao nhiêu lần. Tôi cảm nhận chính mình thật nhỏ bé đối với nó khi đứng ở nơi đó, bởi tâm trí tôi không thể đối phó với những thứ ở quy mô này, bởi sự hùng vĩ, bởi sự to lớn của chúng. Do đó, đơn giản là tôi chỉ cần đóng cửa tâm trí mình lại, và chìm đắm vào nó, cảm nhận nó, tận hưởng nó.
Tôi thích cảm nhận sự ấm áp của ánh nắng mặt trời trên da thịt mình, cảm nhận làn gió mơn trớn nhẹ nhàng trên khuôn mặt. Tôi đánh giá cao vẻ đẹp và tận hưởng từng khoảnh khắc đơn giản là mình đang ” sống”.
Tôi yêu hương thơm ngào ngạt của những bông hoa lan này, tôi yêu những ngày ánh mặt trời rực rỡ ấm áp kia. Tôi yêu bóng cây nơi mặt đất thoáng lay động, giữa hạ từng cánh hoa chợt nở.
Hạnh phúc đối với tôi là niềm vui. Một điều đơn giản và bình dị là Hạnh phúc. Tất cả những gì cần thiết để cảm thấy hạnh phúc là một trái tim đơn giản và bình dị. Con người chúng ta nếu không chờ đợi điều gì thì có lẽ sẽ hạnh phúc hơn, vì chúng ta sẽ không phải thất vọng nếu điều ta mong chờ không tới. Dù chúng ta có làm gì hay trở thành ai, thì đến cuối cùng trong cuộc đời này, điều tất cả chúng ta đi tìm là hạnh phúc.
Cảm thấy hạnh phúc tại thời điểm hiện tại là một phẩm chất quan trọng để sống tốt.
Chúng ta luôn được khuyến khích tiến về phía trước, phát triển sự nghiệp hay kiếm được nhiều tiền nhưng điều quan trọng chính là dành thời gian để tận hưởng chính nơi ta đang đứng, đang thở và đang sống.
Tiền bạc không mang lại hạnh phúc, nhưng có tiền là một điều tốt. Nhưng có lẽ chính tình yêu mới mang lại cho chúng  ta niềm hạnh phúc thật sự. Tình yêu thực sự rất khó đoán, bởi nó bắt nguồn từ cảm xúc, mà cảm xúc thì vô định, đến đi bất ngờ. Cho nên, hãy trân trọng những khoảng thời gian hiện tại lúc chúng ta ở bên nhau, hãy cùng nhau tạo ra những ký ức thật đẹp. Cũng đừng tiếc gì cả, vì chẳng mấy khi gặp được người mình yêu thật sự.
Một khi chúng ta còn cảm nhận được niềm vui thì chúng ta mới thực sự đang sống. Niềm vui là một nhân tố cần thiết của cảm giác sống và đang sống. Do đó, hãy dành thời gian để ngắm nhìn, thưởng thức vẻ đẹp của mọi thứ xung quanh ta và coi trọng sự phong phú của thế giới này. Để ý và tận hưởng những điều nhỏ nhặt, những điều rất giản dị mà ít khi chúng ta để ý tới, như đóa hoa hờ hững dập dìu trên mặt nước, như ánh nắng chiều phủ sắc đỏ rực lên dòng sông, …
Và bởi vì chúng ta chỉ sống cuộc sống này một lần và chỉ một lần thôi. Do đó, hãy đảm bảo rằng chúng ta đang tận hưởng và thưởng thức tất cả những trải nghiệm một cách trọn vẹn. 
Thế giới là một nơi tuyệt vời và bạn nên tận hưởng càng nhiều càng tốt.
Isabella Duong – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Isabella Duong

"Life is too short to wake up in the morning with regrets."

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...