Những thương tổn của người thứ ba

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNhững thương tổn của người thứ ba
09:08:44 28/07/2018

Girly.vn -

Là con gái, ai chẳng muốn tìm được một người yêu mình chân thành và mình yêu chân thành. Những giữa những điều mình mong muốn và những điều mình có được lại có đôi chút khác nhau. Cũng như việc con người ta gặp nhau là một cơ duyên, cảm tình yêu mến nhau là một mảnh phận. Vậy thì người đến trước và người đến sau bên nào nặng hơn bên nào, mảnh phận nào đáng trân trọng hơn mảnh phận nào đây? Em chưa bao giờ nghĩ mình là một người cổ súy, thế nên với chuyện tình yêu em thoải mái cho rằng mình tự do tự tại rất tuyệt vời. Em cũng tự cho rằng chuyện ba người thì người thứ ba dù thế nào vẫn là người sai.

Còn lại gì cho người thứ ba khi phá vỡ một gia đình, ngoài sự miệt thị của xã hội, sự coi thường, khinh bỉ của mọi người. Thì chẳng còn lại gì cả, vì khi yêu họ chấp nhận mang danh ” kẻ thứ ba” thì chính họ cũng đã vứt đi tất cả những gì đáng có của một người con gái. Người thứ ba, đáng thương hay đáng trách? Đáng trách vì người ta đã lỡ chen ngang vào hạnh phúc của một gia đình. Nói đúng ra, người thứ ba là kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình của người khác. Tuy nhiên, người thứ ba cũng là người chịu nhiều đau đớn. Đâu ai muốn mình là một người đứng sau với một mối quan hệ mập mờ lén lút?. Đâu ai muốn sau mỗi lần hẹn phải để chàng trai mình yêu thương về với vợ với con?. Đâu ai muốn một mối quan hệ không bao giờ có danh phận?

Một gia đình bị chen ngang bởi người thứ ba, dù không biết thật hư thế nào, không biết người thứ ba đến vì tình hay tiền, hay đỗ vỡ do gia đình không hạnh phúc từ trước đó. Người ta đều quy chụp hết mọi tội lỗi cho người thứ ba, kẻ xuất hiện khi mọi thứ đổ vỡ. Khi đã chấp nhận làm người thứ ba thì bản thân phải chấp nhận luôn rằng sẽ chẳng có ai đứng về phía mình cả. Cho dù là vì tình yêu, vì sự mù quáng nên mới đi trên con đường này. Người ta thường bảo tình yêu không có lỗi nhưng mấy ai có thể bao dung cho kẻ phá vỡ một gia đình đang trọn vẹn. Cho người cướp đi người cha của những đứa trẻ, và người chồng của một người phụ nữ đáng thương của gia đình. Ngay cả khi gia đình đấy không hề hạnh phúc như vẻ bề ngoài của nó, và đã trên bờ vực của sự đổ vỡ cho một cuộc hôn nhân. Và bản thân người thứ ba chỉ là một ngọn lửa nhỏ góp phần thổi bùng lên ngọn lửa đang dâng trào đấy thôi. Thì người ta vẫn sẽ ghét bỏ, nguyền rủa người thứ ba dù không biết rằng người ấy cũng chỉ là nạn nhân trong mối tình này.

Còn lại gì cho người thứ ba khi phá vỡ một gia đình, ngoài sự miệt thị của xã hội, sự coi thường, khinh bỉ của mọi người. Thì chẳng còn lại gì cả, vì khi yêu họ chấp nhận mang danh ” kẻ thứ ba” thì chính họ cũng đã vứt đi tất cả những gì đáng có của một người con gái. Vì tình yêu mù quáng với một con người đã có gia đình mà chấp nhận làm thứ ba, đứng sau nhìn người ta chăm sóc và lo lắng cho gia đình. Nghĩ lại thì mình là gì?, người thứ ba chẳng qua cũng chỉ là mối tình tạm bợ, là nơi anh có thể đến khi buồn, và đi khi anh muốn. Là một người con gái ở bên anh mà chẳng có danh phận gì cả.

Chúng ta vẫn thường nói với nhau rằng “Tình yêu không có lỗi”. Phải, yêu thương xuất phát từ tim thì làm sao mà trách cứ lỗi lầm. Nhưng đôi khi chúng ta không hề biết được rằng mình lại là người thứ ba trong chính cuộc tình của mình. Người thứ ba chấp nhận mọi thứ để ở bên cái gọi là tình yêu của mình, ở bên người đàn ông mà họ yêu thương dù biết là sai trái nhưng họ cam tâm tình nguyện. Nhưng đâu biết rằng một người đàn ông vì mình _ người con gái xuất hiện chớp nhoáng trong cuộc sống của họ mà đã quên đi người gắn bó một quãng đường đời trước đó đối với họ. Quên đi trách nhiệm của một người trụ cột gia đình, quên đi trách nhiệm với những đứa con, với gia đình để chạy theo cái rung động nhất thời. Thì đâu đó sẽ có một ngày có một người con gái khác xuất hiện khiến trái tim họ rung động và họ sẽ lại chạy theo cái gọi là tình yêu ấy. Khi ấy người đáng thương nhất chẳng phải là bản thân mình hay sao, cho đi tất cả, chấp nhận tất cả rồi giờ chẳng còn gì ngoài danh xưng ” người thứ ba”. Chấp nhận đứng ở một phía rất xa, nhìn người mình yêu hạnh phúc bên cạnh người phụ nữ khác, tim đập thình thịch nhưng nếu lỡ có bước ngang nhau cũng sẽ giả vờ chẳng quen. Chấp nhận những lời miệt thị, đớn đau và dị nghị để đánh đổi những giây phút được hạnh phúc bên người mình yêu. Cảm giác đó của một người thứ ba thật sự chẳng vui vẻ và hạnh phúc gì. Biết sao được, khi đã lỡ phải lòng một chàng trai đã có gia đình. Người thứ ba, vừa đáng thương cũng vừa đáng trách…

Là con gái, ai chẳng muốn tìm được một người yêu mình chân thành và mình yêu chân thành. Những giữa những điều mình mong muốn và những điều mình có được lại có đôi chút khác nhau. Cũng như việc con người ta gặp nhau là một cơ duyên, cảm tình yêu mến nhau là một mảnh phận. Vậy thì người đến trước và người đến sau bên nào nặng hơn bên nào, mảnh phận nào đáng trân trọng hơn mảnh phận nào đây? Em chưa bao giờ nghĩ mình là một người cổ súy, thế nên với chuyện tình yêu em thoải mái cho rằng mình tự do tự tại rất tuyệt vời. Em cũng tự cho rằng chuyện ba người thì người thứ ba dù thế nào vẫn là người sai.

Người thứ ba sai nhiều nhưng đau cũng nhiều lắm. Chỉ là tất cả quan tâm anh cho cô ấy đều xếp sau một người con gái khác. Chỉ là thay vì những ngày lễ anh sẽ ở bên cô sánh vai như một cặp tình nhân mặn nồng thì anh lại đan tay cùng một người con gái khác. Chỉ là những khi anh đau ốm bất chợt, cô sẽ nhắn tin với anh thay vì tự mình vào bếp nấu một chén cháo nóng cho anh. Chỉ là người thứ ba, nên tất cả mọi thứ cho cô phải xếp sau thứ tự của người con gái khác. Trách sao biết được sẽ rất đau khổ mà vẫn lao vào, biết được là sẽ rất khó và bị người khác kỳ thị nhưng họ vẫn lao vào. Bởi vì người họ thương, họ chấp nhận tất cả, chấp nhận quá khứ, chấp nhận là kẻ thứ ba để được vun đắp, trao cho người họ thương những niềm vui, hạnh phúc. Họ chấp nhận ôm nỗi đau ấy một mình thậm chí còn ôm cả nỗi đau của người họ thương để về cuối những giây phút của ngày co ro trong góc tối một mình ôm trọn khóc nấc lên! Kẻ thứ ba, có khi đau ốm hay buồn bã, cũng chẳng có người yêu mình bên cạnh như bao cô gái khác. Vì người ta còn trách nhiệm với vợ, với con. Làm sao em có thể giành giật người cha của một đứa trẻ nào đó về bên mình?. Nhưng tình yêu là thứ không thể nào lí giải được nữa. Em biết mình là kẻ đáng trách. Em biết cuối cùng mình là kẻ phải chịu tổn thương. Bao nhiêu lời chê trách chỉ trỏ, bao nhiêu lời mắng nhiếc rằng em là kẻ cướp chồng người khác. Rồi sau tất cả, em biết có lẽ mình là kẻ phải ra đi. Vì có ai từ bỏ cả gia đình của mình để đi cùng một cô khác đâu anh.

Bởi vậy, người thứ ba cũng mang nhiều tâm sự. Người ta đáng trách lắm, nhưng cũng đáng thương vô cùng. Đâu ai muốn mình là kẻ thứ ba, chẳng qua tình yêu cứ theo một lí lẽ nào đó mà em không thể nào lí giải…

“Tình yêu chẳng dành riêng cho kẻ thứ ba

Em biết vậy sao nhạt nhòa nước mắt?

Để tình đem giọt buồn rơi héo hắt

Khóc cạn đáy lòng sao chẳng tắt niềm đau”

Hạ Kem – Theo Girly
Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Tịnh Mỹ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...