Những thanh niên lười nhờ bạn đi mua cơm

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNhững thanh niên lười nhờ bạn đi mua cơm
10:49:13 08/10/2016

Girly.vn -

Đó là chuỗi ngày lười của những thanh niên lười không muốn bước xuống mua đồ ăn mà cứ rình canh đứa nào đi xuống là cơ hội nhờ vả. Cảm giác của mỗi đứa sẽ có khác nhau đôi chút, nhưng có một cảm giác mà chỉ bọn này mới thấm thía được, nó không thể gọi là vui, nhưng đó là niềm an ủi cho những sinh viên xa nhà, có bạn, để nhờ mua cơm.

Những thanh niên lười nhờ bạn đi mua cơm

\r\n

Tôi muốn kể bạn nghe câu chuyện của những thanh niên lười chỉ thích nhờ bạn cùng phòng đi mua cơm trong ký túc xá, những đứa “tự kỷ” trong mùa lười. Đó là trong khoảng thời gian nhiều môn học của các thanh niên thay nhau kết thúc và tiếp đến là chuỗi ngày nhà trường cho nghỉ để ôn tập.

\r\n

Chuỗi ngày nghỉ rảnh rỗi và hào phóng bị kéo dài, cứ lấy sách ra học được tầm hai phút thì lại thấy chúng bị quăng qua một góc và thay vào đó là bộ mặt của chủ nhân nó cắm mặt vào màn hình máy tính chơi game hoặc đọc truyện online. Sát ngày thi mới học, đối với những thanh niên này thì nước ngập tới cổ rồi mới nhảy. Những buổi hẹn hò với tình nhân cũng vén kha khá trong quỹ thời gian của bọn có gấu.

\r\n

Đó là bọn thanh niên uể oải với ước mơ dang dở của mình, chọn học sai ngành sai trường rồi thích đổ lỗi cho hoàn cảnh. Những thanh niên 1 giờ 44 phút trưa thức dậy vẫn còn lơ mơ trong nỗi buồn và thất vọng với bản thân rằng hồi sáng đã không làm tốt bài kiểm tra, thanh niên tự biết là bản thân không được đổ lỗi vì câu ra thi không nằm trong trong câu hỏi ôn tập của thầy giáo, mà do chính thanh niên đã lười biếng không biết sắp xếp thời gian học bài hợp lý, không tập trung học và đã học tủ. Ừ, học tủ thì chấp nhận để tủ đè. Thanh niên chua chát chuẩn bị tâm lý đăng ký học lại. Thanh niên càng ngẫm càng nhục cho một sinh viên từng là học sinh kỳ cựu có tố chất thông minh như thanh niên lại phải sắp đi học lại chỉ vì cái tội chủ quan và lười biếng. Nếu nhà biết thì sẽ thất vọng lắm. Đề thi tự luận hai câu thì cả hai thanh niên đều chẳng có biết lấy một chữ để viết vào cho đầy chỗ trống mặt giấy cứ đơ ra trêu ngươi trước mắt thanh niên. Mất chỉ có mười phút để viết xằng xiên vào phần trả lời để bài nộp của mình không phải bỏ trắng, thanh niên cầm tờ giấy nháp lên ngắm nghía một hồi, viết vẽ tào lao lên rồi nhìn vào đấy cười điên một mình. Mặc kệ tiếp đến sẽ là kỳ thi kiểm tra năng lực chuyên ngành quan trọng đánh dấu một mốc trong sự nghiệp học hành của những đứa học ngoại ngữ như thanh niên, nhưng thanh niên về phòng kêu gào rồi đâm ra “tự kỷ” nằm ngủ liên tù tì, chẳng ngoảnh mặt nhìn tụi trong phòng nữa chứ nói chi đến việc nhích chân ra khỏi gường. Đây là lần đầu tiên trong các môn thi ở đại học, tờ giấy nháp được nó viết lên. Nếu không viết lên giấy nháp, thanh niên chẳng biết phải làm gì hơn nữa để chờ hai phần ba thời gian thi trôi qua hết để nộp bài, bỏ về.

\r\n

Những thanh niên lười nhờ bạn đi mua cơm

\r\n

Đó là một thanh niên tỉnh phải ở ngoài thành phố suốt năm chỉ có thể về nhà dịp Tết ngồi buồn vì môn học của thanh niên đó kết thúc sớm hơn tụi cùng phòng. Thanh niên không có tài năng gì, cũng nhát người nên chẳng được tích sự gì khi tham gia vào câu lạc bộ này kia nọ để phải bị chìm nghỉm giữa một biển đầy những nhân tài năng động nên thanh niên chọn nằm lười ở phòng. Đã bất tài mà còn lý sự. Nực cười! Muốn bản thân nổi trội nhưng lại chẳng buồn cố gắng. Thỉnh thoảng cũng thấy thanh niên ngồi dậy nghĩ ra được vài mẩu truyện ngắn đọc chơi nhưng nó quá nhạt nhẽo để có thể nghĩ tới việc được đăng. Tại sao những bài được đăng thì luôn chỉ theo một khuôn khổ. Buổi trưa thì mới gây gỗ với con giường dưới vì cái tật thấy gì rớt xuống thì cứ quăng lại lên giường thanh niên, từ cái lược, cái lô tóc cho tới cả một mẩu giấy hay bịch rác nhỏ. Điều đó làm thanh niên tức lên và giận cá chém thớt hằn học luôn đứa giường kế. Thanh niên nằm dài trên giường cả ngày mở hết bài nhạc này đến bài nhạc kia, thể loại bất kỳ, điên cuồng xem hết mọi thể loại phim nào cũng được chỉ để có cái gì đó để não có hoạt động đôi chút. Thanh niên nhớ nhà.

\r\n

Đó là một thanh niên trùm mền mặt đối mặt với cái laptop chỉ thích phim chuyển thể từ ngôn tình. Thanh niên đang không biết phải làm gì vì hôm nay không có lịch hẹn đi chơi với trai hoặc đồng bọn. Thanh niên thích mua sắm, son phấn, quần áo và giày dép. Thanh niên bắt cá hai tay với hai người khác nhau nhưng na ná tính cách để mình có thể được chiều chuộng nhiều hơn. Thanh niên cầm điện thoại kiểm tra tin nhắn, không thấy ai hẹn đi chơi tối nay, thanh niên bấm gọi cho tất cả các đứa còn lại trong phòng. Chọc chửi!

\r\n

Đó là một thanh niên thích màu hồng và nệm êm như công chúa. Khác với mấy thanh niên lười biếng kia, thanh niên này lại thích tỏ vẻ bản thân bận bịu, sang chảnh. Thanh niên luôn tỏ ra mình bị xoay tít mòng mòng vì lịch hẹn công việc hoặc giao lưu bè bạn. Nhưng nếu ai có hẹn thật ra cùng giờ với thanh niên, thanh niên sẽ nói mình đi theo hướng khác hoặc chờ bạn tới đón để khỏi phải đi cùng. Hoặc nếu bạn ra trễ hơn thanh niên một vài giờ, bạn sẽ thấy thanh niên vẫn đang chờ ngoài cổng ký túc xá vì bạn hẹn của thanh niên chưa tới hay đúng hơn thanh niên đã bị cho leo cây. Cũng có khi nếu bạn tình cờ lướt qua những nơi mà thanh niên kia bảo có hẹn, bạn sẽ thấy thanh niên thất thiểu đi tới đi lui trong khuôn viên đó và chỉ có một mình. Ăn mặc chải chuốt và son phấn, thanh niên hút ánh nhìn thiên hạ vì vẻ ngoài mĩ miều của mình, nhưng thanh niên vẫn luôn cảm thấy nỗi cô đơn thường trực. Thanh niên hay làm quá mọi chuyện lên chỉ để người khác chú ý tới mình một chút. Thanh niên hay gào khóc um lên khi gặp chuyện.

\r\n

Những thanh niên lười nhờ bạn đi mua cơm

\r\n

Đó là một thanh niên láu cá thích công nghệ thường xuyên la hét vì mạng trong ký túc xá quá chậm và nhiều lúc rớt liên tục làm gián đoạn câu lệnh mới trong bài lập trình của thanh niên. Thanh niên sẽ bực bội lấy gối ném đứa nào gần thanh niên nhất lúc đó. Tình trạng ẩu đả sẽ xảy ra nếu đứa bị ném không hiểu sự tình và hoặc cũng đang cáu không kém. Thanh niên bực bội ném thây đánh cái kịch vào tấm chăn luôn trong tình trạng một nùi một cục trên giường vì chẳng bao giờ được gấp cho ra hồn, lấy điện thoại ra chơi game.

\r\n

Đó là một thanh niên chăm chỉ bẩm sinh đang ngồi buồn vì buổi thực tập bị hủy do giáo viên hướng dẫn không đến cũng chẳng báo trước một tiếng. Thanh niên bực vì ngồi nghĩ tại sao sinh viên tới trễ thì sinh viên thiệt nhưng giảng viên tới trễ thì chẳng sao. Chỉ có thời gian bị ăn xén ăn bớt phung phí của sinh viên thì mặc xác sinh viên gánh vậy. Thanh niên là út cưng trong nhà nên đôi khi ù lì đợi người khác mang phần tới cho mình, thanh niên biết điểm yếu của mình nên thanh niên cố gắng khắc phục. Thanh niên tham gia hoạt động đoàn đội sôi nổi, tham gia chiến dịch tình nguyện với đầy nhiệt huyết không bỏ sót cái nào. Nhưng thanh niên thấy mệt mỏi. Mọi thứ diễn ra không suôn sẻ một chút nào. Cũng do yếu tố con người nữa, không thể trách rằng họ thật tệ hại giả tạo này kia khi công sức của bản thân hoặc bị cướp hoặc bị phủ bỏ, thanh niên đã không tự tin cho mình quyền phê phán và tranh đấu. Thanh niên còn đang đau đầu vì không biết làm sao nữa với mối tình sắp sửa đi đến hồi kết của… nhỏ bạn rắc rối.

\r\n

Còn một thanh niên luôn trong tình trạng tóc bù, thích mấy thứ dị thường đang ngồi ngoài ban công ngắm mưa…

\r\n

Á mưa rồi!

\r\n

Mưa dễ thương dữ tụi bây!

\r\n

Nhẹ nhàng tình cảm luôn nha!

\r\n

Trời sáng nắng trong mưa cái vèo.

\r\n

Tao còn tưởng đứa nào rảnh hắt nước từ trên xuống sao mà nghệ thuật dữ. Hàng mưa thẳng ghê tụi bây!

\r\n

Ý! Hết mưa rồi!

\r\n

Ý! Lại mưa tiếp kìa!

\r\n

Tiếng máy bay brừm brừm lướt không êm trên trời mây đang xám vì bận trữ nước mưa. Xám ngòm.

\r\n

Tiếng vọng í ới thì vẫn cứ như bình thường…

\r\n

Lát về mua giùm tao bịch bánh tráng trộn đi.

\r\n

Lát về mua giùm tao mười ngàn khoai lang luộc luôn với nha.

\r\n

Hay quá, tự xuống mà mua!

\r\n

… Đưa tiền đây, tao mua giùm cho.

\r\n

Đó là chuỗi ngày lười của những thanh niên lười không muốn bước xuống mua đồ ăn mà cứ rình canh đứa nào đi xuống là cơ hội nhờ vả. Cảm giác của mỗi đứa sẽ có khác nhau đôi chút, nhưng có một cảm giác mà chỉ bọn này mới thấm thía được, nó không thể gọi là vui, nhưng đó là niềm an ủi cho những sinh viên xa nhà, có bạn, để nhờ mua cơm.

\r\n

Tường KamTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh An An Nguyễn, Hồng Nguyễn

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...