Những tháng năm tuổi trẻ

Tâm sựTản Mạn SốngNhững tháng năm tuổi trẻ
03:21:05 14/12/2016

Girly.vn -

Trong những ngày tháng của tuổi thanh xuân, bạn vẫn ổn chứ?

Những tháng năm tuổi trẻ

\r\n

Trong những năm tháng đó, chúng ta luôn phải đối diện với mùa thi, mùa tốt nghiệp, rồi cả mùa chia tay. Thời gian vụt trôi, ngôi trường chúng ta đã từng theo học bỗng chốc trở thành “trường cũ”, những đứa bạn đã từng thân thiết giờ đều thành xa lạ, hoặc dần tan biến trong ký ức của mỗi chúng ta. Đời người giống như một vòng tròn, từ quen thuộc trở thành xa lạ, rồi lại từ xa lạ trở nên quen thuộc, nhưng chúng ta ai cũng đều phải học cách quen dần với điều đó.

\r\n

Trong những tháng năm tuổi trẻ, bạn bè rồi mỗi đứa mỗi nơi, nhưng xa cách không có nghĩa là lãng quên. Thỉnh thoảng dành chút thời gian thăm hỏi, gọi điện, nhắn tin,… cùng nhau tâm sự những niềm vui, nỗi buồn, cùng ôn lại chuyện cũ, cùng nói ra những dự định trong tương lai. Tất cả chỉ để khẳng định: Dù bạn có ra sao thì vẫn luôn có tôi ở bên, nên đừng lo, cứ vững vàng bước tiếp!

\r\n

Trong những tháng năm tuổi trẻ, chắc chắn sẽ có khoảng thời gian không dễ chịu chút nào. Chúng ta của khi ấy cảm thấy áp lực, ấm ức, tuyệt vọng, muốn khóc thì sẽ khóc toáng lên. Nước mắt chính là thứ tốt nhất để giải phóng hết những dằn vặt, day dứt trong lòng. Khóc rồi, nghỉ ngơi một chút, tỉnh dậy vẫn phải tiếp tục kiên trì. Cuộc sống mà, khổ một chốc, chứ không thể khổ một đời!

\r\n

Trong những tháng năm tuổi trẻ, chúng ta cũng có những nghi hoặc của riêng mình. Đối diện với cuộc đời, đôi lúc chúng ta luống cuống không biết làm thế nào, thậm chí còn chẳng xác định nổi phương hướng, lạc lối và vô định. Chúng ta đã từng quá quen thuộc với những đạo lý, đọc đến phát chán những danh ngôn cuộc sống, nhưng khi đối diện với cuộc sống thực vẫn cứ mơ hồ, trống rỗng. Rốt cuộc đạo lý là thứ giảng cho người, tư tưởng mới là thứ của ta, phải làm thế nào chỉ cần ta tự mình biết, tự mình làm nên là được. Cuộc sống? Chính là được sinh ra rồi tiếp tục sống, đừng quá gượng ép bản thân. Có lẽ nhiều người cho rằng điều này phải chăng là tiêu cực. Nhưng cuộc sống thực sự là như vậy. Giữ cho tâm hồn được an nhiên, chỉ cần mỗi ngày trôi qua bình yên là được rồi.

\r\n

Trong những tháng năm tuổi trẻ, thứ chúng ta dành nhiều thời gian nhất là điện thoại và máy tính. Chúng ta từ đó cũng quen dần với việc thức đêm và đi ngủ khi trời sắp sáng. Chúng ta bận rộn với những tin nhắn, những facebook, instagram, với những twitter, tumbr,… Điện thoại và máy tính thay đổi cuộc sống của chúng ta, khiến chúng ta bước vào một “thế giới ảo” với những “niềm vui ảo”. Nhưng chúng ta lại đang quen với cuộc sống ấy, thậm chí nó còn là biều hiện cho xu thế thời đại. Rồi khi đối diện với thực tại, đối diện với những áp lực cuộc sống, chúng ta luôn cần thứ gì đó để khỏa lấp những trống rỗng trong lý trí và tình cảm, hoặc chỉ có như vậy chúng ta mới không  để lộ vẻ ngỡ ngàng, khó xử.

\r\n

Trong những tháng năm tuổi trẻ, chúng ta bắt đầu tin rằng: “Thế giới quả thực rộng lớn nhưng chỗ dành cho những người nghèo thì quá ư ít ỏi”. Có lẽ trong một khoảnh khắc chúng ta không chấp nhận tin vào điều đó, nhưng đó là hiện thực. Chúng ta từng mơ về một tình yêu đẹp đẽ, đơn thuần, tưởng tượng bản thân có được thứ tình yêu đẹp như phim, vậy mà mơ ước ấy bỗng chốc bị phá vỡ bởi hiện thực. Có câu nói thế này: “Nghệ thuật bắt nguồn từ cuộc sống, nhưng cao hơn cuộc sống.” Tuy rằng chúng ta không muốn tin, nhưng dần dần hiện thực sẽ khiến ta tin vào điều đó. Trong thời đại mọi thứ đều bày rõ ra trước mắt, những “soái ca” đẹp trai, giàu có hay những “mỹ nhân” xinh đẹp, nõn nà đều trở thành mẫu mực trong tiêu chuẩn tình yêu. Trong trào lưu thời đại ấy, chúng ta bị lu mờ, “chìm nghỉm”, càng bước đi càng xa rời hiện thực. Không phải chúng ta không đi theo thời đại, mà là những con người lạc hậu vốn chẳng thể theo kịp thời đại bao giờ. Chúng ta không bao biện tìm lý do oán trách, sau cùng, vật chất sẽ quyết định tình yêu. Có lẽ nhiều người cảm thấy điều này là khoa trương, là hư cấu, nhưng đó chính là sự lựa chọn của cuộc sống. Vậy nên, nhiều lúc chúng ta phải thích ứng, cũng có thể chọn cách không chấp nhận, nhưng đừng bác bỏ.

\r\n

Trong những tháng năm tuổi trẻ, sự “sắc nhọn” dần bị mài giũa trở nên “bằng phẳng”. Chúng ta không còn những nông nổi thuở ban đầu, tính nết cũng trở nên trầm lắng. Thời gian nói chuyện ít đi, thời gian tự mình lặng lẽ nhiều hơn. Cô đơn khiến ta thêm mạnh mẽ, trầm mặc khiến ta thêm điềm tĩnh, trải nghiệm khiến chúng ta trưởng thành.

\r\n

Trong những năm tháng tuổi trẻ, chúng ta vẫn đang trưởng thành. Bất luận có ra sao, cũng đừng gượng ép bản thân.

\r\n

Nguồn: http://www.lookmw.cn/xuesheng/114033.html

\r\n

PhươngB (dịch)Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...