Những người ít cười

Tâm sựTản Mạn SốngNhững người ít cười
09:54:27 16/12/2015

Girly.vn -

Trong cuộc sống ta gặp rất nhiều người hay cười…người ta nói người hay cười là người rất hay khóc. Vậy còn người ít cười thì sao?

Những người ít cười

\r\n

Những người ít cười cũng có thể là những người đã từng rất hay cười nhưng khi trải qua những biến cố lớn của cuộc sống đã khiến nụ cười ấy không còn hiện diện thường xuyên nữa.\r\n Người ít cười là người thường sống nội tâm và cũng thường ít nói. Trong lòng thường hoang hoải nhiều cảm xúc lẫn lộn nhưng it khi chia sẻ cho người khác.\r\n Người ít cười là người thường mạnh mẽ nhưng lại có vẻ rất lạnh lùng. Họ không dễ bắt chuyện và thường xa lánh đám đông. Cuộc sống của họ thường thu vào một thế giới nhỏ với những mối bận tâm mà tự họ tạo ra để che dấu đi những nỗi niềm thầm kín.

\r\n

Những người ít cười là những người không dễ khóc bởi họ biết nước mắt không thể làm vơi đi nỗi đau, không thể xóa nhòa được những muộn phiền đã từng có. Nhiều khi họ phải trải qua cả những quãng thời gian bi ai nhất thì điều duy nhất họ có thể làm là nén nỗi đau, dấu nỗi buồn trong đôi mắt thăm thẳm để rồi ngoảnh mặt làm ngơ coi như không có chuyện gì xảy ra cả nhưng thực chất trong lòng mọi thứ đang vỡ vụn hoàn toàn.\r\n Cuộc đời này thật tươi đẹp biết bao khi mỗi ngày luôn đầy ắp những tiếng cười hạnh phúc nhưng để luôn giữ nụ cười đó là điều không phải dễ dàng…bởi trái đất vốn rất tròn nhưng đời người lại khúc khuỷu và luôn đầy biến cố. Đôi khi vì những sóng gió, bão tố cuộc đời hay những nỗi đau trong lòng khiến nụ cười tắt dần rồi vô hình chung nó trở thành xa lạ và biến mất khỏi cuộc sống của chúng ta lúc nào không hay. Nhưng mạnh mẽ lên bạn nhé! Đừng để những khó khăn khống chế bạn, đừng để những muộn phiền cứ vương hoài lên đôi mắt lo âu. Cuộc sống là của bạn! Hãy tự tạo cho mình những niềm vui để nụ cười không bao giờ tắt. Hãy mỉm cười dù thế nào đi nữa…

\r\n

Mai VàngTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh: Thắng Hoàng

Tags: Thơ

Giới thiệu về tác giả:

Mai Vàng

Điều chí thiện long lanh cùng cái đẹp...Một ngày đời lắng đọng cả trăm năm...

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...