Những ngày tháng ngọt màu hoa

Tâm sựTruyệnNhững ngày tháng ngọt màu hoa
10:59:32 19/11/2016

Girly.vn -

Tôi không nỡ từ chối anh trong lúc này. Đâu ai muốn bóp chết niềm hy vọng của người khác. Cô chủ chắc cũng sẽ chấp nhận thôi mặc dù cửa hiệu trước giờ không hề có dịch vụ này. Tôi gật đầu chấp nhận chăm sóc giùm anh giỏ hoa. Dù sao cũng được trả thêm tiền công và công việc chăm sóc hoa cũng khá dễ thực hiện.

\r\n

Những ngày tháng ngọt màu hoa

\r\n

Tôi làm việc ở một cửa hiệu hoa. Cô chủ ở đây khá dễ tính và hay kể nhiều câu chuyện cho những nhân viên chúng tôi nghe. Cửa hiệu hoa của chúng tôi được trang trí, bày biện theo phong cách Vintage, dùng nhiều chất liệu gỗ ghép làm vách, kệ và giỏ hoa. Chúng tôi bày biện rất nhiều loại hoa trong một khoảng phòng vừa phải nên nhìn vào sẽ thấy hơi ôm đồm. Nhưng cô chủ tôi lại bảo như vậy thu hút được nhiều khách hàng ghé mua hơn. Cửa hiệu thường có hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa cát tường, hoa đồng tiền… nhiều màu rực rỡ tươi tắn. Khách hàng đến cửa hiệu thường được thuyết phục mua cả giỏ hoa, lẵng hoa thay vì mua bó hoa giấy kiếng. Cô chủ chúng tôi đã nghĩ ra phương cách này. Thường thì khách hàng sẽ hài lòng hơn vì hình thức này làm lưu giữ hoa luôn tươi, luôn mới hơn. Cửa hiệu tôi thì sẽ thu được nhiều tiền hơn từ khách hàng. Cứ mỗi sáng, đúng 8h tôi sẽ ra mở cửa hiệu, quét dọn sân trước và chờ đến 9h thì cô chủ mới đến. Cô chủ kể buổi sáng phải dậy nấu bữa sáng, chở các con đi học, đi chợ…rồi mới có thể ghé quán được. Tới khoảng 10h30 thì cô chủ lại để đám nhân viên chúng tôi giữ quán, cô chủ phải về nhà chuẩn bị cơm trưa…Nói chung, đám nhân viên trong cửa hiệu hoa cảm thấy rất dễ chịu, có thể làm chút việc riêng trong khi ở cửa hiệu nếu muốn. Cô chủ thường không quá khắt khe, thường cho chúng tôi khoảng thời gian được tự do. Tôi yêu thích hoa từ nhỏ nên công việc trong cửa hiệu làm tôi rất hài lòng. Mỗi ngày, ngập tràn quanh tôi là những bông hoa xinh đẹp ngát hương.

\r\n

Tôi đang dùng bình xịt nước vào những nhành lay ơn đỏ chót cao kều thì có một chàng trai bước vào cửa hiệu.

\r\n

– Chào em, chọn giùm anh một giỏ hoa tươi thật đẹp nhé.

\r\n

– Dạ, sẵn sàng ạ. Anh định mua tặng ai nhân dịp gì thế?

\r\n

Chàng trai có vẻ ngoài ưa nhìn. Anh ngượng nghịu, gãi đầu bảo:

\r\n

 – Em chọn cẩn thận nhé. Anh mang hoa đi ngỏ lời yêu với cô bạn đồng nghiệp.

\r\n

– Chúc anh được như ý ạ.

\r\n

Chàng trai gật đầu cảm ơn tôi. Sau khi có được giỏ hoa như ý, anh vui vẻ huýt sáo rời khỏi cửa hiệu. Tôi hay thường thấy vui lây khi nghĩ về những bông hoa mình chuẩn bị cho khách hàng sẽ mang lại niềm vui cho người nhận nó.

\r\n

Cuối buổi, chàng trai quay lại, cùng với giỏ hoa ban sáng. Tôi hơi ngạc nhiên:

\r\n

– Anh không gặp được chị à?

\r\n

Anh buồn bã, đưa tôi giỏ hoa và nói:

\r\n

– Cô ấy đã từ chối anh. Nhưng anh vẫn muốn thử thêm lần nữa. Em chăm sóc giỏ hoa này giùm anh được không. Anh sẽ quay lại lấy trong lần sau và sẽ trả thêm tiền chăm sóc hoa cho em.

\r\n

Tôi không nỡ từ chối anh trong lúc này. Đâu ai muốn bóp chết niềm hy vọng của người khác. Cô chủ chắc cũng sẽ chấp nhận thôi mặc dù cửa hiệu trước giờ không hề có dịch vụ này. Tôi gật đầu chấp nhận chăm sóc giùm anh giỏ hoa. Dù sao cũng được trả thêm tiền công và công việc chăm sóc hoa cũng khá dễ thực hiện.

\r\n

Khoảng thời gian ngắn sau, anh quay lại cửa hiệu.

\r\n

– Giỏ hoa vẫn còn tươi đẹp không em?

\r\n

– Hoa vẫn đẹp anh à. Chăm sóc giỏ hoa làm em vui thêm anh ạ. Có lẽ em cũng không nhận tiền công chăm sóc hoa của anh nữa. Hôm nay anh đi gặp người trong mộng à.

\r\n

– Anh cũng không biết có nên thử ngỏ lời yêu lần nữa không. Cô ấy dường như khó chấp nhận tình cảm của anh.

\r\n

– Vậy anh đến đây làm gì?

\r\n

– Anh đến ngắm giỏ hoa thôi em.

\r\n

Tôi không biết làm cách nào để làm vị khách hàng dễ thương này vui lên. Tôi đưa ra một ý nghĩ mới:

\r\n

– Đừng nản lòng anh ạ. Hay em lựa cho anh một giỏ hoa khác đẹp hơn. Anh cứ thử ngỏ lời lần nữa xem sao.

\r\n

Chàng trai có vẻ tươi tỉnh đôi chút và chấp nhận đề nghị của tôi. Tôi suy nghĩ đôi chút và lựa chọn giỏ hoa đẹp nhất trong cửa hàng cho anh.

\r\n

Cuối buổi, chàng trai lại tiu nghỉu trở lại cửa hiệu hoa. Tôi nhận lại giỏ hoa từ anh và không hỏi thì cũng biết kết quả cuộc nói chuyện của anh với cô gái kia.

\r\n

Sau cùng, tôi đã giúp chọn lựa cho chàng trai si tình kia đúng 10 giỏ hoa thì cô chủ bắt đầu nhắc nhở tôi:

\r\n

– Này em, nói với khách diện tích cửa hiệu chúng ta cũng vừa phải nên không nhận chăm sóc thêm giỏ hoa nào nữa nhé.

\r\n

– Như vậy có mất lòng khách không chị?

\r\n

– Cũng phải chịu thôi. Em cứ nói là chị không cho phép nữa, mong anh ta thông cảm nhé.

\r\n

– Dạ, để em lựa lúc nào thuận tiện sẽ nói.

\r\n

– Nhanh lên nhé.

\r\n

– Dạ.

\r\n

Hiên, chàng trai si tình đó vẫn thường ghé cửa hiệu và chúng tôi cùng chăm sóc, ngắm nghía những giỏ hoa. Tôi tò mò hỏi Hiên:

\r\n

– Bị từ chối rồi. Chắc anh thất vọng lắm. Sao anh không vứt những giỏ hoa này đi nhỉ. Anh nhờ em chăm sóc làm gì?

\r\n

– Những giỏ hoa em lựa chọn cho anh rất đẹp em ạ. Hoa thì chẳng có lỗi gì. Anh buồn thật đấy, nhưng thỉnh thoảng đến đây để ngắm hoa và trò chuyện với em cũng làm anh thanh thản, vui vui.

\r\n

Những ngày tháng ngọt màu hoa

\r\n

Hiên mời tôi đi uống nước, anh bảo để trả ơn cho tôi đã chăm sóc 10 giỏ hoa miễn phí. Ban đầu, tôi từ chối:

\r\n

– Không cần mời em uống nước đâu anh. Chăm sóc hoa là niềm vui của em rồi. Em hy vọng anh mau chóng có người yêu như ý.

\r\n

– Em phải đi với anh. Anh muốn nhờ em một việc rất quan trọng. Em giúp thì anh mới mau có người yêu được. Chỉ có em mới giúp được anh.

\r\n

Tôi đành chấp nhận lời mời của Hiên. Tôi hy vọng mình sẽ giúp được anh.

\r\n

Chúng tôi hẹn gặp nhau vào một buổi sáng thứ 5. Ngày đó trong tuần tôi thường được rảnh, khách ít ghé cửa hiệu vào thời gian này.

\r\n

Quán giải khát Hoa đồng nội ở góc phố gần đấy làm tôi rất muốn vào uống nhưng chưa có dịp nào cả. Điều cuốn hút tôi của quán là họ trang trí rất nhiều hoa tươi. Khách có thể vừa thưởng thức nước giải khát vừa thưởng hoa thơm. Hiên cùng tôi vào quán. Chúng tôi chọn một bàn tròn có chưng bình hoa cát tường kiêu sa. Chúng tôi gọi 2 ly sinh tố thập cẩm. Trời đang nóng thế này gọi sinh tố là hay nhất mà lại có lợi cho sức khỏe.

\r\n

Tôi khẽ vuốt lại mái tóc, hỏi:

\r\n

– Thế anh nhờ em làm việc gì?

\r\n

Hiên im lặng đôi chút, ngập ngừng nói:

\r\n

– Anh định nhờ em mang 10 giỏ hoa của anh đến tặng một người con gái anh thầm thương trộm nhớ. Hãy nói với cô ấy, anh yêu cô ấy. Anh sẽ có tài xế xe chở em đi.

\r\n

– Sao anh không tự đi?

\r\n

– Nếu anh xuất hiện, e là cô ấy không chịu chấp nhận tình cảm của anh.

\r\n

– Em chưa làm việc tương tự như thế bao giờ. Nhỡ cô ấy từ chối thì sao ạ.

\r\n

– Hãy thuyết phục cô ấy giùm anh. Nói với cô ấy rằng, nếu cô ấy không chấp nhận hoa và tình yêu của anh thì em sẽ tự tay ném những giỏ hoa ra đường.

\r\n

Người tài xế chở 10 giỏ hoa và tôi đi đến một con phố và dừng lại trước ngôi nhà nhỏ. Anh ta bảo đã đến rồi. Tôi ngơ ngác, bước xuống xe, tôi đang đứng trước cửa ngôi nhà của chính mình. Điện thoại của tôi reo lên:

\r\n

Tiếng của Hiên nghe sao ngọt ngào:

\r\n

– Người mà anh muốn ngỏ lời yêu chính là em đó. Hãy chấp nhận những giỏ hoa và tình yêu của anh nhé.

\r\n

Tôi ngập ngừng có phần ngạc nhiên:

\r\n

– Anh làm em quá bất ngờ. Anh có nghĩ là em từ chối anh không?

\r\n

Hiên dõng dạc:

\r\n

– Anh yêu những bông hoa em vun trồng. Anh nghĩ em cũng yêu chúng. Em sẽ không nỡ vất chúng ra đường. Chúng ta đã trò chuyện với nhau rất hợp cơ mà. Em hãy nhận lấy hoa cũng như lời yêu của anh nhé.

\r\n

Tôi mỉm cười, trong lòng như những đóa hoa đang bừng nở dưới ánh nắng mặt trời. Và… tôi chấp nhận những bông hoa tình yêu của anh. Đúng thế, trái tim của tôi đã bị chinh phục bởi những giỏ hoa tôi hàng ngày chăm sóc và bởi anh. Những yêu thương đã đưa tôi đến với anh như thế đấy. Tôi yêu anh.

\r\n

Vũ Lam Hiền Theo Girly.vn

\r\n

Ảnh Ivan KT 

Trang trước

Cô đơn nơi đâu

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...