Những ngày mưa ở lại

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNhững ngày mưa ở lại
01:46:13 30/08/2016

Girly.vn -

“Anh nhớ em,một ngày mưa cuối hè\r\nEm nép đầu, tựa vào lưng, cánh tay quàng chặt\r\nMưa ướt mềm, chuyện tình ta trên năm tháng đi qua\r\nGiữa đất trời,hạt mưa rơi thật bao la…”

Những ngày mưa ở lại

\r\n

Ngày đầu gặp Dung cũng là một ngày mưa rào thoáng qua như hôm nay. Dung đứng ngay hàng hiên ấy, co ro với quyển sách trên tay, ngoan như chú mèo nhỏ. Dung là cô gái thích đọc sách, nội tâm cũng như dòng văn học Nhật cô ấy yêu thích, có chút dửng dưng, lạnh nhạt nhưng lại ấm áp và tràn đầy yêu thương. Cứ thế, tôi cùng Dung trò chuyện ngày qua ngày, hai kẻ Bảo Bình như những người bạn tri kỉ vừa gặp lại nhau. Dung lớn hơn tôi 1 tuổi. Có những lần cãi nhau rất quyết liệt vì chuyện cỏn con, Dung chỉ cần nhẹ nhàng: “Này,chị lớn hơn em. Người lớn nói thì phải nghe”, lúc đấy tôi lại ỉu xìu mà nhận thua như quả bóng bơm căng bị xì hơi. Có những lúc Dung lại rất lạnh lùng, quẳng tôi qua một bên mà đi chơi cùng bạn suốt 1 tuần, câu nói cửa miệng của cậu ấy là: “Có quan trọng không?” cùng ánh mắt dửng dưng. Cứ thế, tôi như bị cảm xúc của Dung chi phối từng ngày, có những lúc muốn giận cậu ấy lắm mà chẳng được. Từ ngày biết Dung, tôi bị nghiện thói quen đi bộ loanh quanh thành phố vào cuối tuần của cậu ấy. Những con đường trung tâm sầm uất, những con hẻm nhỏ với ngọn đèn chớp tắt, những vỉa hè đầy ắp biển hiệu,… thành phố nhỏ dường như đã quen với hai chiếc bóng song song cùng nhau trên các đoạn đường vào tối thứ 7.

\r\n

Những ngày mưa ở lại

\r\n

“Tôi lang thang giữa Sài Gòn, đoạn đường nào cũng có tên.

\r\n

Nhưng với tôi bây giờ, đoạn đường nào cũng quá nhiều kỉ niệm

\r\n

Tôi cứ cho xe chạy vòng, tìm lại kí ức tháng năm ngày qua

\r\n

Cho phép hôm nay tôi gọi, những con đường mang tên là Đừng Có Nhớ ‘’

\r\n

Rồi mùa mưa của năm học cuối cùng cũng đã đến. Dung sắp bước vào kì thi đại học, cũng là lúc tôi chuẩn bị lên 12, phải cô đơn suốt một năm còn lại của quãng đời học sinh. Tôi và Dung chưa hứa hẹn gì với nhau, sở dĩ hai kẻ Bảo Bình không thích bị ràng buộc mà. Những mùa mưa luôn mang đến nhiều cảm xúc cho tôi. Ở hiên nhà cũ, vang lên giọng trầm buồn bản nhạc của Phạm Hồng Phước. Dung à, ráng đậu vào trường Ngoại thương nhé! Hơn một năm nữa, khi ấy chúng ta đã là những sinh viên, và sẽ cùng nhau lang thang dưới mưa giữa Sài Gòn rộng lớn, chị nhé!

\r\n

“Anh nhớ em,một ngày mưa cuối hè

\r\n

Em nép đầu, tựa vào lưng, cánh tay quàng chặt

\r\n

Mưa ướt mềm, chuyện tình ta trên năm tháng đi qua

\r\n

Giữa đất trời,hạt mưa rơi thật bao la…”

\r\n

Thành LâmTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Stiff Đức

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...