Những ngày đã trôi về phía cũ

Tâm sựTình Yêu - Tình BạnNhững ngày đã trôi về phía cũ
10:30:05 10/01/2019

Girly.vn -

Hoa hướng dương luôn hướng về phía mặt trời, còn em, em chỉ việc đừng ngoảnh đầu nhìn lại những ngày đã cũ kia, em chỉ cần là em, mạnh mẽ, tự tin, giữ trong lòng mình một khoảng bình yên như mây trời những ngày lặng gió. Em cứ vui lên, cứ cười lên như hoa hướng dương kia, sống một cuộc sống yên ả, nhẹ nhàng, lòng em sẽ thảnh thơi, nhẹ tênh như tầng mây trôi lửng lơ kia. Em sẽ an nhiên, sẽ hạnh phúc….

 

Ngày hôm qua đã trôi về phía cũ, anh đã đi, đi khỏi cuộc sống của em một cách nhẹ nhàng, nhẹ nhàng như chính cách anh đến bên em. Anh giờ đang làm gì, ở bên ai cũng không còn quan trọng với em nữa. Em tập yêu lấy bản thân mình, em quay trở lại là em, một cô gái mạnh mẽ và thích ngồi một mình ngắm mặt trời lặn khi chiều buông xuống. Chia tay nhau, trong em không quá đau khổ, không quá suy sụp. Em biết cuộc sống này không có gì là mãi mãi, nếu có thì đó là may mắn là duyên định sẵn của cuộc đời. Còn lại, em đã quen và tập chấp nhận, ngay cả khi anh đi, lòng em nhẹ tênh. Em biết anh cũng sẽ nhẹ lòng hơn nên là khi hết duyên rồi ta chấp nhận xa nhau, em cũng không cần phải níu kéo.

 Trải qua một vài cuộc tình chóng vánh, em cũng học cho mình cách để đối diện và chấp nhận. Em biết rằng dù có đau khổ, có buồn, có khóc thì người đi cũng đi rồi, trời mưa rồi lại tạnh thôi mà. Thay vì mãi buồn cho những ngày đã cũ, em chọn cho mình cách mỉm cười để đón nhận những ngày mới. Ngày mai rồi sẽ đến, bầu trời lại trong xanh, mặt hồ kia vẫn yên ả, cuộc sống vẫn đẹp nhẹ nhàng như thế. Em không có lý do gì để mãi u sầu, cũng chẳng có lý do gì khiến em phải khép lòng mình trước những hạnh phúc phía trước. Em đã buông những mảnh vỡ cũ rồi, em không cho phép bản thân mình mãi ôm lấy những gì khiến trái tim phải tổn thương thêm một lần nào nữa.

 Cây hoa hướng dương kia, dù có nắng có mưa vẫn luôn hãnh diện hướng về phía bầu trời. Em cũng thế, dù có trải qua hàng vạn lần tổn thương thì vẫn phải kiêu hãnh như bông hoa kia, hướng về phía trước, về phía có rất nhiều niềm vui hạnh phúc khác đang chờ đợi em. Em cứ yêu đời, cứ là chính em, tự tin, xinh đẹp và rạng rỡ đúng với bản chất thường ngày của mình. Em sinh ra không phải để buồn, em sinh ra là để hạnh phúc, thế nên dù có chuyện gì đi nữa em cũng không thể gục ngã.

 Những ngày hôm qua rồi cũng sẽ trôi về phía cũ, chỉ cần không ngoảnh đầu nhìn lại em sẽ không đau. Chiếc lá đã rơi thì không thể gắn lại lên cây được, thời gian sẽ lấp đầy khoảng trống đó bằng một chiếc lá khác. Người đi đã đi rồi, dù bằng cách nào đi nữa cũng không thể hàn gắn mối nhân duyên đã đứt kia lại một cách hoàn hảo được. Nên là, em thuận theo tự nhiên. Cuộc sống là vô thường, là không có gì tồn tại mãi mãi. Em chấp nhận lòng em sẽ nhẹ nhàng hơn. Em cứ vui lên, bầu trời xanh kia là của em, hạnh phúc là của em, em không cần phải giao nó cho bất kỳ ai nắm giữ cả. Em chỉ cần yêu bản thân mình, chỉ cần cười rạng rỡ mỗi ngày, giữ cho tâm hồn thật sáng, thật thảnh thơi. Như cánh hoa hướng dương luôn rạng rỡ trong ánh mặt trời, em cũng sẽ rạng rỡ như vậy, rạng rỡ từ trong chính tâm hồn, trong suy nghĩ và cảm xúc của mình. Hãy đẹp theo cách mà em muốn hạnh phúc sẽ tự tìm đến gõ cửa tâm hồn em.

 Và nếu một ngày bỗng có chút xáo trộn trong lòng mình, không sao cả, bầu trời nào chả có lúc âm u đượm buồn. Qua hôm sau trời sẽ lại đẹp, em sẽ lại an yên trong lòng. Chỉ cần em yêu bản thân mình, em biết được giá trị của mình, em yêu đời, yêu cuộc sống thì mọi mây đen rồi cũng sẽ đi theo bóng tối lặng lẽ trôi về phía cũ. Thanh xuân của em là do em quyết định, thế nên em sẽ không vẽ lên đó những màu u buồn, hãy vẽ một ánh mặt trời, một bầu trời trong xanh, một đại dương bao la hay vẽ bất cứ thứ gì khác tươi đẹp trên đời. Chỉ đơn giản đó là một nhánh cây là chiếc lá, nhưng chiếc lá phải xanh em nhé. Ngày mai em lại ngắm nhìn những thứ tươi đẹp trên đời và vẽ tiếp cho thanh xuân của mình một ngày rạng rỡ hơn cả ngày hôm qua. Em cứ như vậy thôi, cứ yêu đời, cứ lạc quan, cứ an yên trong lòng, hạnh phúc là của em, đừng chờ đợi, đừng hoài niệm những ngày đã cũ. Ngày cũ hãy cứ để nó trôi đi, còn em chỉ cần hướng về phía bầu trời tươi đẹp kia như bông hoa hướng dương kiêu hãnh đón lấy ánh nắng rực rỡ của mặt trời. Em hãy thôi đừng buồn, hãy hạnh phúc, hãy cười, hãy sống thật bình yên và thảnh thơi.

Quế – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

Giới thiệu về tác giả:

Quế

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...