Những ngày cô đơn

Tâm sựTản Mạn SốngNhững ngày cô đơn
03:28:36 28/03/2018

Girly.vn -

Ban ngày tự vùi mình vào mớ công việc chất chồng, tự làm bản thân bận rộn để thôi phải suy nghĩ những điều vớ va vớ vẫn, để thôi phải bận lòng vì những chuyện không vui. Nhưng đêm xuống, việc đã hết thì lại giống như con hồ ly bị thương rồi hiện nguyên hình. Cái vẻ bề ngoài ngạo nghễ, kiên cường hoàn toàn biến mất, chỉ còn một tâm hồn đang chằng chịt vết thương cần người băng bó và săn sóc.

Những ngày cô đơn

Có những ngày như thế, chật vật và chông chênh. Cứ một mình lang thang giữa dòng đời vô định, dù chân đã mỏi, lòng đã mệt nhưng vẫn cứ đi. Dù đèn đã tắt, phố đã thưa người nhưng chẳng chịu về. Cứ đi mà chẳng biết mình phải đi về đâu.

Cuộc sống đôi khi chỉ lẩn quẩn như một vòng tuần hoàn và mình thì cứ như một người máy, mỗi ngày lặp đi lặp lại những việc đã lập trình sẵn. Niềm vui không nhiều nhưng nỗi buồn lại thừa thãi. Ban ngày tự vùi mình vào mớ công việc chất chồng, tự làm bản thân bận rộn để thôi phải suy nghĩ những điều vớ va vớ vẫn, để thôi phải bận lòng vì những chuyện không vui. Nhưng đêm xuống, việc đã hết thì lại giống như con hồ ly bị thương rồi hiện nguyên hình. Cái vẻ bề ngoài ngạo nghễ, kiên cường hoàn toàn biến mất, chỉ còn một tâm hồn đang chằng chịt vết thương cần người băng bó và săn sóc.

Cứ như thế, một mình một bóng ôm trái tim rách nát loay hoay mãi giữa dòng người, nhìn đâu cũng chỉ là một nỗi buồn bao quanh, một nỗi cô đơn chồng chất. Muốn về nhà để tìm một chút ấm áp của gia đình nhưng nào có đâu. Ngôi nhà vẫn chỉ có mình quanh năm lạnh lẽo, đi sớm về khuya, ngôi nhà nào có một bữa cơm ấm nóng đang chờ mỗi khi đi làm về, ngôi nhà nào có những quan tâm chăm sóc khi đau ốm, bệnh tật. Ngôi nhà giờ đây chỉ là một không gian lạnh lẽo và quạnh hiu.

Cuộc sống buồn chán và im lặng đến mức điện thoại cả ngày chẳng lấy một tin nhắn hay một cuộc điện thoại từ người thân hay bạn bè. Đôi khi chán chường muốn gọi rủ bạn bè đi chơi nhưng lại chẳng tìm ra một người, vì ai cũng có việc nấy chẳng ai cứ buồn và cô đơn mãi như mình. Đôi khi cũng muốn nhắn một tin nhắn chúc ngủ ngon vào buổi tối hay một câu buổi sáng tốt lành cho ai đó nhưng lại không biết nhắn cho ai, cầm lên rồi lại buông xuống. Đôi khi điện thoại là để cầm lên, mở khóa rồi lại tắt, chỉ thế thôi.

Những ngày cô đơn

Một mình lang thang ngoài đường, đôi lúc lại muốn dừng chân nơi nào đó nhưng nơi đâu mình cũng thật lạc lõng và cô đơn. Vào quán cà phê lại chẳng tìm được hương vị của ngày đó, hương vị của một thuở xa xưa khi có người cùng ngồi, cùng  ngấm ngía thành phố lên đèn. Vào rạp chiếu phim lại thấy nơi đây chẳng dành cho những người cô đơn như mình, ai cũng tay nắm tay, ai cũng có bạn có bè chỉ riêng mình lẻ bóng. Vào bar để cho mình say một trận quên hết đời, để khóc một trận rột rửa hết những nỗi buồn nhưng mới phát hiện chẳng có ai cạnh bên để dỗ dành, an ủi, để đưa mình về nhà an toàn khi đã say mèm. Cứ vậy mà một mình lang thang chẳng biết nên đi đâu, về đâu. Một mình đứng giữa những ngã tư đèn đường nhấp nháy, xe cộ tấp nập chẳng biết nên rẻ phải hay trái, nên dừng lại hay đi tiếp. Cứ thế mà lang thang hết ngày, hết tháng, một mình và cô độc.

Có những ngày cô đơn vây quanh như thế mới thấy mình nhỏ bé và yếu ớt làm sao, mới thấy mình cần một người cạnh bên đến nhường nào. Để người đó an ủi lúc mình buồn, chở che lúc mình yếu đuối và bảo vệ lúc mình tổn thương. Có những ngày cô đơn tìm đến mình mới biết hối tiếc vì đã để người bên cạnh mình ngày trước ra đi thế nào , mới biết cách trân trọng người cạnh bên sau này ra sao. Có những ngày cô đơn đến cùng cực như thế mình mới thấy được cuộc sống này xô bồ và hỗn tạp là vậy, bất cứ lúc nào mình cũng có thể vấp ngã, bất cứ lúc nào cũng có thể bị thương, một mình chống chọi chỉ thiệt thòi bản thân mình thôi. Và có những ngày cô đơn bao trùm mình mới biết được dù mạnh mẽ ra sao, kiên cường thế nào thì cũng có lúc cần một người ở bên để cùng nhau đi qua những chông chênh của cuộc đời. Vì đâu ai cô đơn mãi được !

Vĩ HạTheo Girly.vn

Ảnh Greg Tsai

Giới thiệu về tác giả:

Vĩ Hạ

Em không đẹp nhất nhưng em là duy nhất.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...