Những kẻ sợ ốm

Tâm sựTản Mạn SốngNhững kẻ sợ ốm
10:58:00 02/03/2017

Girly.vn -

Chấp nhận mọi hỉ nộ ái ố đến với cuộc sống này thì mới có thể tìm được an yên. Và nếu bạn cũng như tôi, là một kẻ sợ ốm, vậy tốt nhất hãy tự giữ sức khỏe cho mình!

 Những kẻ sợ ốm

\r\n

Tôi đang trải qua một trận ốm trong những ngày cuối năm này. Đầu óc quay cuồng, toàn thân mỏi mệt, cổ họng đắng ngắt, mí mắt trĩu nặng và cả tâm trí cũng hùa theo cái thân thể rã rời, lang thang trong những cơn mộng mị, mê man vô định. Dù chẳng cam tâm nhưng tôi cũng đành gác lại tất cả công việc, kế hoạch hay các thú vui thường ngày lại để chiều lòng cái cơ thể ì ạch của mình. Những lúc thế này mới thấm thía thế nào là “lực bất tòng tâm”! Nằm trên giường trong căn phòng nhỏ hẹp, chỉ có một mình và tiếng thở nặng nhọc, bỗng chốc thấy bất lực và tuyệt vọng đến cùng cực, cô đơn thấu tận xương tủy. Thời gian trôi qua chậm chạp đến cực độ, mỗi khắc mỗi giây rơi rớt như những giọt dung dịch axit, ăn mòn tôi từng chút, từng chút một, ngày trở nên dài ra hơn bao giờ hết và nhen nhóm trong tôi nỗi khiếp sợ vô hình. Tôi thực sự sợ ốm!

\r\n

Ấy vậy mà, ngày nhỏ tôi đã từng rất mừng rỡ khi mình bị nhiễm cảm. Nếu như ngày đó, tôi sẽ chẳng phải đi học, được nằm dài ở nhà xem tivi, đồ ăn và sữa uống thì lúc nào cũng ngập tràn bên cạnh, và có mẹ sẽ luôn gần bên hỏi han và nấu cho tôi những món ăn yêu thích. Nghĩ cũng thấy ham, ngày đó với lũ trẻ nít vô lo vô nghĩ như chúng tôi, việc bị ốm sung sướng đến mức như là trúng giải thưởng độc đắc, vô cùng tuyệt diệu. Nhưng khi lớn lên, mọi thứ cũng theo đó như chiếc đồng hồ cát bị người ta dốc ngược, đảo lộn tất thảy. Tôi trước kia vui thích khi được ốm bao nhiêu, hiện tại lại sợ hãi khi bị bệnh bấy nhiêu. Thế giới của tôi sẽ theo cái cơ thể trì trệ mà chững lại, và cũng theo đó, những vết sẹo của quá khứ sẽ nhận cơ hội mà nhói lên, thổn thức rồi giằng xé tâm can. Những lúc thế này, cảm nhận rõ thể trạng và cả tinh thần mỏng manh và dễ tổn thương hơn bao giờ hết, một mảnh ký ức vụn vặt lóe lên cũng đủ làm tan vỡ tấm khiên tự vệ của bản thân, một chút sức lực chống đỡ cũng không còn.

\r\n

Những kẻ sợ ốm

\r\n

Có một câu nói đại loại thế này: “Bận rộn chính là liều thuốc chữa lành vết thương hữu hiệu nhất”. Hẳn vậy, ít nhất, với tôi và có thể là nhiều người khác nữa, nó làm chúng tôi quên đi nỗi đau. Những con người như chúng tôi, cũng từng mang một trái tim trọn vẹn, cũng từng chẳng ít lần háo hức, hân hoan mở cánh cửa trái tim mình ra để một ai đó bước vào. Nhưng rồi một ngày, người ta xé toạc nó để bước chân ra, chúng tôi chỉ biết cố gắng khâu vá lại từng vết rách, cố gắng tìm kiếm mọi thứ từ công việc đến những sở thích cá nhân để lấp đầy những khoảng trống mà họ để lại. Lâu dần những vết thương cũng lành rồi hóa sẹo, vòng quay của cuộc sống cũng mải miết kéo chúng tôi đi, thời gian của một ngày nhờ những lo toan, bận rộn mà chảy vội, để rồi khép lại khi chúng tôi thả thân thể mỏi mệt xuống giường ngủ và yên giấc. Vậy mà, bây giờ chúng tôi phải nằm yên trên giường, trong căn phòng nhỏ và chỉ biết nhìn bốn bức tường, không cách nào vận hành được cơ thể và trí óc, điều đó thực sự là một nỗi khiếp sợ vô cùng.

\r\n

Nhưng rồi, sau cùng thì, những ngày mưa ảm đạm này cũng sẽ qua đi, bình minh của ngày mai sẽ lại rạng rỡ, và trong cuộc đời con người cũng vậy, cũng có những nốt thăng, nốt trầm, có những ngày tuổi xuân với sức trẻ phơi phới và cả những ngày chông chênh và bi sầu. Nhưng, bạn biết đấy, vì đó là cuộc đời. Ta chẳng thể bắt bản thân mình bận rộn mãi được, và cũng như thế, ta chẳng thể mãi chạy trốn nỗi đau. Tổn thương chỉ xuất phát từ yêu thương và chỉ những người ta trân quý mới có thể làm trái tim ta tan vỡ. Vậy nên chấp nhận mọi hỉ nộ ái ố đến với cuộc sống này thì mới có thể tìm được an yên. Và nếu bạn cũng như tôi, là một kẻ sợ ốm, vậy tốt nhất hãy tự giữ sức khỏe cho mình!

\r\n

\r\n

NhiênTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Gabriela Tulian, Gure Elia 

Trang trước

Hương thơm của mẹ

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...