Những điều đẹp đẽ ở ngay kia

Tâm sựTản Mạn SốngNhững điều đẹp đẽ ở ngay kia
09:24:23 12/06/2017

Girly.vn -

Chúng ta thường có xu hướng kiếm tìm những điều đẹp đẽ ở chốn xa vời, chúng ta cho rằng, những gì càng khó với đến, thì càng đẹp đẽ, nhưng chúng ta đã từng thử nhìn ra xung quanh mình, để rồi chợt nhận ra, những điều đẹp đẽ ở ngay kia chưa?

Những điều đẹp đẽ ở ngay kia

\r\n

Cô giáo cấp hai của tôi từng nói một câu khiến tôi rất ấn tượng: “Mỗi chúng ta chắc chắn không có sức mạnh phi thường thay đổi thế giới này, nhưng mỗi người làm một việc tốt, nhiều việc tốt góp lại, cuối cùng sẽ có một ngày thế giới này trở nên tốt đẹp hơn.”

\r\n

Câu nói đó vẫn khiến tôi tâm đắc tới giờ. Đúng vậy, mỗi chúng ta chỉ có một cái đầu, hai bàn tay, dù có thông thái tuyệt đỉnh thế nào, cũng chẳng thể nào có sức mạnh nghiêng trời lệch đất tới mức thay đổi được thế giới này. Chúng ta nào phải siêu nhân hay anh hùng, chúng ta chỉ là những người bình thường, hoặc là những người bình thường thông thái.

\r\n

Nhưng nếu ai cũng nghĩ rằng đằng nào mình cũng không thay đổi được thế giới này, cần gì phải gắng sức làm việc tốt, thì hẳn nhiên, thế giới này chẳng thể nào tốt đẹp lên được. Cô giáo tôi luôn cố gắng truyền đạt cho chúng tôi rằng, đừng bỏ mặc, đừng lờ đi, rằng hãy thử làm việc tốt, hãy cố gắng thay đổi một góc nhỏ của thế giới này. Coi thế giới như một bức tường lớn, chúng ta muốn sơn bức tường ấy thành màu xanh, nếu ta sơn một mình, có lẽ cả đời chúng ta cũng không hoàn thành công trình ấy, nhưng, mỗi người một góc, và cứ thế, mỗi người một góc.

\r\n

Và như vậy đấy, cô giáo cho tôi thấy, rằng những điều đẹp đẽ nhỏ bé cần thiết đến mức nào, và nó ở gần đến mức nào, chúng ta nào cần phải làm việc gì to lớn, chỉ là trả lại một chùm chìa khóa cho người đánh mất, nhặt một mẩu rác vứt vào nơi quy định, rửa bát giúp mẹ, hay thậm chí là chỉ ôm mẹ một cái thôi.

\r\n

Những điều đẹp đẽ ở ngay kia

\r\n

Bạn có biết chương trình “Việc tử tế” trên kênh VTV1 không? Vì sao người ta lại đưa những việc tử tế đó lên truyền hình? Vì nó hiếm chăng? Người ta tìm kiếm những việc tử tế, để làm phóng sự, để truyền yêu thương tới mọi người. Vậy bạn có từng hi vọng rằng, một ngày nào đó, những việc tử tế này sẽ nhiều đến mức trở thành chuyện thường, và những chương trình như thế sẽ không còn nữa không?

\r\n

Khi tôi hỏi những em nhỏ rằng các em có tin một ngày thế giới này sẽ tràn ngập những điều tốt đẹp, không có kẻ xấu, cũng không có việc xấu hay không? Các em nói rằng các em tin, vì siêu anh hùng sẽ giải cứu thế giới. Tôi đã bật cười trước câu nói ngây thơ của các em, nhưng kỳ lạ thay, cũng chỉ có trẻ con mới có suy nghĩ như vậy, chỉ có các em mới trong trẻo như vậy. Vì sao người lớn lại không tin vào điều đó nhỉ? Mỗi chúng ta không phải siêu anh hùng, nhưng tất cả chúng ta cùng chung sức, lại sở hữu sức mạnh như một siêu anh hùng.

\r\n

Những điều đẹp đẽ ở ngay đó đấy thôi, hãy thử làm việc tốt, hãy thử yêu thương. Những điều đẹp đẽ ở ngay trong những lần bạn tặng một đóa hoa cho người bạn thân, nấu một bữa ăn ngon cho bố mẹ, hay chỉ là một lời cảm ơn rất chân thành với người khác. Hãy hi sinh một chút thời gian riêng tư nho nhỏ của mình. Hãy nâng niu những điều đẹp đẽ đó trong tay.

\r\n

Những điều đẹp đẽ cũng ở ngay đây đấy thôi, bạn nóng lòng muốn khám phá những đất nước khác trên thế giới này, nhưng đã từng chiêm nghiệm hết mọi vẻ đẹp xung quanh mình chưa? Một tiếng chim rất khẽ đánh thức bạn khỏi giấc ngủ. Một đóa hoa vừa chớm nở tối hôm qua.

\r\n

Và ngay lúc này đây, tôi nghĩ rằng mình nên tắt máy tính đi, đứng dậy, bước ra ngoài và về với yêu thương, về với những điều đẹp đẽ giản đơn.

\r\n

SongTheo Girly.vn

\r\n

Ảnh Samson Chen

Giới thiệu về tác giả:

Song

Người đi trong nắng, tâm sự cùng mưa, thở than với gió, làm bạn với mây trời.

Xem với phiên bản máy tính
Lên đầu trang
CLOSE
CLOSE
Loading...